Nhã Phương, Hồng Vân chia sẻ thông tin Mai Phương từng định ký giấy từ con để Lavie sang Mỹ

Sau khi Mai Phương qua đời, quyền nuôi dưỡng bé Lavie vẫn đang là câu hỏi bỏ ngỏ của rất nhiều người, di nguyện của nữ diễn viên là muốn đưa con sang Mỹ.

Tối ngày 31/3, trên trang cá nhân, người bạn thân thiết của cố diễn viên Mai Phương là Taka Nguyễn (Nguyễn Huy) đã chia sẻ một bức thư dài, nội dung xoay quanh "tâm nguyện của Mai Phương trước lúc qua đời".

Đặc biệt, trong bài viết rất dài của mình, Taka Nguyễn đã tiết lộ rằng Mai Phương từng có ý định "viết giấy từ con gái Lavie", sau đó nhờ sư cô tìm gia đình ở Mỹ nhận nuôi và có thể đưa con sang nước ngoài sau khi Mai Phương mất. Tuy nhiên, nữ diễn viên quá cố chưa quyết định làm di chúc thì đã qua đời.

Bạn thân Taka Nguyễn (áo đen) chia sẻ di nguyện của Mai Phương sau khi cô qua đời
Taka Nguyễn tiết lộ Mai Phương từng định ký giấy từ con để Lavie được gia đình ở Mỹ nhận nuôi

Thông tin bạn thân Mai Phương chia sẻ nhanh chóng gây chú ý cho nhiều người. NS Hồng Vân và Nhã Phương cũng share bức tâm thư ngay trong đêm. Trong khi Hồng Vân mong Phùng Ngọc Huy đọc được bài viết và sớm thực hiện được điều mà những người bạn thân của Mai Phương đang mong đợi thì Nhã Phương lại mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Lavie.

Nhã Phương chia sẻ bài viết của bạn thân Mai Phương và cầu nguyện cho Lavie
Hồng Vân hy vọng Phùng Ngọc Huy đọc được

Taka Nguyễn cũng cho biết thêm Mai Phương không có ý giao con cho ông bà ngoại. Bên cạnh đó, luật sư của cố diễn viên khẳng định Phùng Ngọc Huy là người có đủ quyền dành nuôi con:

"Khoảng thời gian này tỉnh táo và đi lại được nên Phương đã tham khảo ý kiến luật sư bạn của Trương Bảo Như để tìm hiểu thêm về di chúc. Nội dung di chúc chỉ có nội dung để lại nhà cho ông bà. Hoàn toàn không đề cập đến chuyện sẽ để con cho ông bà nuôi vì Phương đã nói rất rõ ở cuộc họp gia đình là ông bà đã có tuổi và không đủ khả năng nuôi cháu. Bản thân Phương cũng chưa tính được để Lavie lại cho ai.

Về phía luật sư có tư vấn nếu mất thì người thân duy nhất là ông bà sẽ nuôi cháu. Tuy nhiên luật sư cũng khẳng định thêm là ba của Lavie nếu về thì hoàn toàn có khả năng giành nuôi con. Nhưng Huy còn kẹt giấy tờ bên Mỹ, lúc Tết có thông tin cũng đang lo giấy về thì giờ bị dính dịch Corona nên các chuyến bay đều huỷ không về được". Taka Nguyễn khẳng định.

Lúc sinh thời, Mai Phương chia sẻ bố mẹ ruột không đủ khả năng nuôi Lavie

Hơn ai hết, bạn thân và các nghệ sỹ thân thiết với Mai Phương hiểu rằng giờ đây người có thể chính thức nhận nuôi dưỡng Lavie chỉ còn có cha đẻ Phùng Ngọc Huy. Họ hy vọng Phùng Ngọc Huy sẽ đứng ra giành quyền nuôi con. Trường hợp nam diễn viên không thể về thì có thể ủy quyền cho luật sư. Taka Nguyễn cũng khẳng định, tất cả những người bạn thân của Mai Phương, hay anh chị em nghệ sĩ đều không ngại nuôi Lavie nếu được gửi gắm.

Taka Nguyễn khẳng định tất cả bạn bè đều sẵn lòng nuôi dưỡng con của Mai Phương

Trước đó không lâu, bạn gái tin đồn của Phùng Ngọc Huy cũng chia sẻ thông tin gây chú ý. Cô này khẳng định gia đình Phùng Ngọc Huy đã vài lần đến xin mang bé Lavie về nuôi nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, dù không nói ra nhưng có thể Mai Phương đã hy vọng Phùng Ngọc Huy đón con sau khi cô qua đời.

Khi Mai Phương còn sống Phùng Ngọc Huy từng nhiều lần xin con về nuôi

Trên giấy tờ, Lavie vẫn mang họ bố - Phùng Ngọc Thiên Thư. Năm 2012, Mai Phương quyết định làm mẹ đơn thân và sinh Lavie sau khi đã chia tay với Phùng Ngọc Huy. Từ khi nam ca sỹ qua Mỹ định cư, cả hai ít có cơ hội gặp lại. Xong, Mai Phương vẫn để con được nói chuyện với ba. Khi còn sống, Mai Phương cũng từng chia sẻ trên truyền hình cô luôn dành cho ba ruột của Lavie sự tôn trọng. Giờ đây, khi Mai Phương đã khuất, NHM hy vọng Phùng Ngọc Huy sẽ tiếp tục đồng hành và chăm sóc Lavie.

Giờ đây Phùng Ngọc Huy là hy vọng duy nhất cứu Lavie vì anh là cha ruột của bé

Tối ngày 28/3, Mai Phương qua đời tại nhà riêng sau 2 năm chống chọi với bệnh ung thư phổi. Sự ra đi của cô để lại đau xót cho rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp thân thiết. Trước di quan của mẹ, bé Lavie ngơ ngác sau đó bật khóc. Cô bé chưa đủ nhận thức để hiểu chuyện gì đang xảy ra với mẹ mình. Cầu mong cho Lavie có được cuộc sống bình yên sau khi trải qua cú sốc quá lớn, phải xa vòng tay mẹ khi vừa mới 7 tuổi.

Lavie ngơ ngác nhìn di hài mẹ khiến nhiều người đau xót
Cô bé 7 tuổi chịu nhiều tổn thương sau khi mẹ qua đời.

Thu Hà