Nhà máy cung ứng cho Apple bốc cháy dữ dội, 8 người thiệt mạng

Nhà máy cung ứng cho Apple bốc cháy dữ dội, gần 1000 lính cứu hỏa nỗ lực dập cháy nhưng vẫn khiến 8 người thiệt mạng trong đó có 2 lính cứu hỏa. 

Thông tin về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này, chính quyền Kim Sơn cho biết đám cháy bắt đầu bùng to vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 22/4. Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, cơ quan chức năng đã huy động gần 1000 lính cứu hỏa và 123 phương tiện chữa cháy, 8 robot để khống chế ngọn lửa cứu người.

Nhà máy cung ứng cho Apple bốc cháy dữ dội, 8 người thiệt mạng - Ảnh 1
Ngọn lửa bùng cháy dữ dội.

Được biết nhà máy Shengrui Electronic Technology – nơi xảy ra hỏa hoạn là một trong những nhà cung ứng lớn cho Tập đoàn Apple. Ngọn lửa bao trùm nhà máy, 8 người thiệt mạng là những người đã dũng cảm xông pha vào hỏa hoạn tìm kiếm người mắc kẹt, trong đó có 2 nạn nhân là lính cứu hỏa.

Nhà máy cung ứng cho Apple bốc cháy dữ dội, 8 người thiệt mạng - Ảnh 2
Phóng viên có mặt tại hiện trường, những ngọn khói khổng lồ vẫn bay nghi ngút.

Với sự nỗ lực của lực lượng cứu hỏa, đến rạng sáng 23/4, ngọn lửa đã được khống chế. Tại hiện trường vụ hỏa hoạn mọi thứ tan hoang, nhà máy bị cháy rụi. Hiện thiệt hại đang được thống kê, nguyên nhân vụ cháy cũng được điều tra.

Nhà máy cung ứng cho Apple bốc cháy dữ dội, 8 người thiệt mạng - Ảnh 3
Đến rạng sáng ngọn lửa mới được khống chế.

Hỏa hoạn hoặc thiên tai khác ập xuống các nhà máy cung ứng cho những tập đoàn toàn cầu thường thu hút sự chú ý lớn, do tâm lý lo ngại ảnh hưởng tiêu cực lan rộng.

Nhà máy cung ứng cho Apple bốc cháy dữ dội, 8 người thiệt mạng - Ảnh 4
Ghi nhận tại hiện trường, cột khói khổng lồ bao trùm.

Hồi tháng 9/2020, một đám cháy lớn đã bùng phát tại trung tâm nghiên cứu của Huawei ở thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và 3 mạng người.

Nhà máy cung ứng cho Apple bốc cháy dữ dội, 8 người thiệt mạng - Ảnh 5
Đám cháy đã gây ám ảnh suốt 1 thời gian dài.

Theo đó ngọn lửa bắt đầu bén từ tòa nhà của Huawei trên đường A Lý Sơn sau đó bốc cháy ngùn ngụt mất khống chế. Để dập được lửa hơn 140 lính cứu hỏa được huy động. QUa điều tra xác định vật liệu gây cháy chủ yếu là bông cách âm sử dụng trong tòa nhà.!