Nhà có bể cá tuyệt đối không đặt 5 vị trí này kẻo tán gia bại sản

Vị trí đặt bể cá mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Nếu đặt nhầm một trong những vị trí dưới đây, gia chủ có thể gặp nhiều điều không may, xui xẻo.

Nhiều nhà thường có thú vui nuôi cá, đặt bể cá trong nhà. Bể cá không những có thể trang trí, khiến không gian nhà cửa đẹp hơn mà còn đem lại nhiều năng lượng tốt. Tuy nhiên, khi đặt bể cá, cần tránh những vị trí dưới đây.

Quảng cáo

Không đặt bể cá gần bàn thờ

Đây là điều kiêng kị khi đặt bể cá. Vị trí gần bàn thờ được cho là có ý nghĩa "chính thần hạ thủy". Gia chủ nếu bố trí theo cách này có thể sẽ gặp vận rủi trong chuyện làm ăn, kinh doanh, dễ khuynh gia bại sản. Trường hợp để bể cá dưới bàn thờ, khói hương tỏa ra cũng có thể làm cá không sống được hoặc môi trường nước bị mất vệ sinh.

Trong phong thủy, đặt bể cá gần bàn thờ hoặc dưới bàn thờ sẽ khiến gia chủ hao tài tổn vận, gặp điều không may.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Phòng ngủ đặt bể cá là đại kị, nên tránh phạm phải. Về mặt phong thủy, cách sắp xếp này có thể gây ra hiện tượng "âm thịnh dương suy". Phòng ngủ vốn là nơi để nghỉ ngơi, phục hồi sinh khí. Bể cá là yếu tố động, có thể ảnh hưởng tới nhịp sinh học của gia chủ. Điều này có thể làm sinh khí bị tổn hại. Ngủ trong phòng ngủ đặt bể cá, khi thức dậy nhiều người thường thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng để làm việc.

Đặt bể cá trong phòng ngủ là đại kị nên tránh kẻo "âm thịnh dương suy".

Không đặt bể cá gần bếp đun

Có người cho rằng bể cá đặt trong bếp sẽ khiếp không gian sinh động, đẹp mắt hơn. Thế nhưng, bể cá tượng trưng cho yếu tố thủy, bếp là biểu tượng của yếu tố hỏa. Đây là hai khía cạnh xung khắc, trong phong thủy tuyệt đối không nên để gần nhau. Không chỉ tránh để bể cá trong bếp mà còn kiêng kị đặt đối diện bếp đun. Cách bài trí này có thể gây hại tới sức khỏe gia chủ.

Bể cả đặt trong bếp sẽ khiến thủy - hỏa xung khắc, gây ra nhiều trở ngại cho gia chủ.

Không đặt bể cá sau salon phòng khách

Phần lớn các gia đình đều đặt bể cá ở phòng khách. Song, bạn nên tránh vị trí ở phía sau salon. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, vị trí này có ý nghĩa là dựa lưng vào nước. Nước vốn không ổn định, sắp đặt như vậy là điều kiêng kị, có thể ảnh hưởng tới gia trạch trong nhà. Sự ổn định, thịnh vượng của gia chủ có thể chịu tác động không tốt.

Khi đặt bể cá trong phòng khách, nên tránh đặt sau salon, tránh thế dựa lưng vào nước.

Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Một trong những nơi nên tránh đặt bể cá chính là nhà vệ sinh. Đây thường là góc ẩm thấp, có thể khiến bể cá nhiễm vi khuẩn, tạo mầm bệnh và sinh tà khí. Bên cạnh đó, cũng không nên thiết kế bể cá trong phòng tắm, toilet vì có thể làm giảm sự hưng thịnh trong gia đình. Đường tài lộc, may mắn của gia chủ cũng sẽ bị hao tổn.

Nên tránh đặt bể cá gần phòng vệ sinh hoặc nhà tắm.