Nhà chồng lên chơi 2 tuần, chồng đưa 2 triệu đòi hỏi cơm phải có tôm hùm

Sao lại chỉ có cơm thịt, tiền tôi đưa chí ít cũng phải đãi cả nhà tôm hùm chứ. Từ hôm nhà chồng lên chơi chưa hôm nào cô làm được bữa hải sản ngon cả.

5 năm tích góp được 500 triệu, ông bà ngoại cho thêm 1 tỷ tiền ông bà vừa bán mảnh đất thế là vợ chồng tôi mua được căn chung cư 1,7 tỷ khá rộng và đẹp. Cũng may mua đúng đợt dịch nên mua được với giá rẻ hơn bình thường. Tôi phải vay mượn thêm bạn bè 200 triệu nhưng cũng chưa phải trả gấp.

Ngày nhận nhà sung sướng tột cùng, từ giờ chẳng phải đi ở trọ khổ sở nữa rồi. Dự định vợ chồng sẽ mời bạn bè và 2 bên nội ngoại lên ăn tân gia, tôi tính làm 4-5 mâm. Chồng cũng đồng ý và gọi điện về khoe:

Bọn con nhận nhà rồi, mọi người lên ăn tân gia nhé… Ối dào tiền nong gì, lên đây thăm nhà rồi ở chơi với con vài hôm là được.

Chắc là bố mẹ chồng lên chơi. Cũng mong ông bà lên để mừng cho bọn tôi, tôi nghĩ cũng nên giữ ông bà ở lại chơi ít bữa để đưa ông bà đi thăm thú thành phố một chút. Bố tôi lại vừa ốm nên ông bà không lên được.

Nhà chồng lên chơi 2 tuần, chồng đưa 2 triệu đòi hỏi cơm phải có tôm hùm - Ảnh 1
Bọn con nhận nhà rồi, mọi người lên ăn tân gia nhé… (ảnh minh họa)

Nhưng hôm sau tôi choáng váng khi không phải chỉ có bố mẹ chồng lên thôi mà có tới cả chục người lên gồm bố mẹ chồng, vợ chồng anh cả và vợ chồng em út cùng 2 đứa cháu. Và không phải lên 1-2 hôm là về mà lên ở chơi tới 2 tuần liền.

Hôm đầu tiên mọi người lên chơi thấy chồng đưa tôi 2 triệu bảo đi chợ tôi cũng vui vẻ cầm nhưng thú thật hôm đó làm cơm tân gia hết hẳn 6 triệu cơ, dù tôi cũng đã cố gắng không hoang phí.

Tất nhiên những bữa cơm sau thì làm sao có thể thịnh soạn như cơm tiệc đãi khách tân gia được nên tôi nấu có đơn giản hơn nhưng vẫn cố gắng đủ dinh dưỡng. Chẳng thể ăn ngon được vì mua nhà đã dồn hết tiền rồi mà chúng tôi cũng còn nợ chứ có phải là không nợ đâu.

Mọi người nhà chồng lên, chồng tôi cũng nghỉ việc luôn. Anh ở nhà đưa mọi người đi chơi, ban ngày họ ăn cơm ngoài hàng tối mới về nhà và tôi đi làm về đón con đi chợ nấu cơm. Tôi đổi món hôm thì ăn cá hôm ăn thịt, hôm thịt bò. Hôm quay lại thịt lợn thì chồng tôi nhăn mặt nhìn vợ:

Sao lại chỉ có cơm thịt, tiền tôi đưa chí ít cũng phải đãi cả nhà tôm hùm chứ. Từ hôm bố mẹ lên không cá thì thịt, chưa hôm nào cô làm được bữa hải sản ngon cho cả nhà ăn cả. Cô làm vợ làm dâu mà như thế à?

Ôi thật sự là hôm đó người mệt lả ra mà vẫn phải cố gắng vào bếp nấu nướng cho bao nhiêu con người ăn, chẳng được lời động viên của chồng lại bị nói như hắt nước vào mặt. Tôi nhảy dựng lên:

– 2 triệu bạc của anh mà muốn ăn tôm hùm với hải sản á? Anh đưa đây 20 triệu thì có ngay nhé. Tôi đố anh dùng 2 triệu mà đi chợ được trong 2 tuần cho từng này ăn đủ chất đấy chứ đừng nói là ăn sang như anh yêu cầu. 2 triệu thì giỏi lắm đi chợ được 3, 4 hôm là hết. Tôi đang phải bù tiền đi chợ cho anh rồi đấy anh hiểu chưa? Ban ngày chắc ăn anh sướng quen rồi chứ gì? Nói anh biết còn đang nợ tiền mua nhà 200 triệu nữa đấy, có quỹ đen quỹ đỏ lôi ra mà trả. Bố mẹ tôi không cho 1 tỷ liệu mua được cái nhà to đẹp thế này để mà ở không?

– Cô…

Nhà chồng lên chơi 2 tuần, chồng đưa 2 triệu đòi hỏi cơm phải có tôm hùm - Ảnh 2
Sao lại chỉ có cơm thịt, tiền tôi đưa chí ít cũng phải đãi cả nhà tôm hùm chứ. (ảnh minh họa)

Tôi thật sự là không thể kiêng nể gì nữa, nói toẹt ra cho tất cả nhà chồng thấy luôn. Mẹ chồng tôi vẫn còn kênh kiệu lắm:

– Con ơi mẹ bảo rồi không gì nhục bằng nhận tiền nhà vợ đâu mà con không nghe. Giờ vợ con cậy nhà nó cho tiền nó không coi nhà chồng ra gì kia kìa… Nhục… thôi cả nhà về con ơi.

– Mẹ…

– Mẹ đừng có suy diễn thế. Con khinh ai, con đã hỗn với ai đâu? Chỉ là con nhắc lại sự thật cho chồng con nhớ thôi mà. Còn mẹ muốn ở hay về là tùy ở mẹ.

Nhà chồng tôi lục đục kéo nhau ra về, chồng tôi dọa viết đơn ly hôn tôi bảo thích cứ viết tôi kí. Đàn ông gì mà chỉ biết trách vợ mà không thèm nhìn xem thực tế nó như thế nào. Không có lại cứ thích sĩ hão thì ai mà chịu nổi.