Nhà chồng 6 người lên chơi góp hẳn 1 triệu tiền ăn mà vợ vẫn chê ít

“6 con người ăn dầm ở dề cả tháng góp 1 triệu tiền ăn? Giờ nhà hết tiền rồi định ở đến bao giờ"? “Cô ăn nói nhà chồng cô thế à"?

Vợ chồng tôi cũng cố gắng dành dụm mấy năm cuối cùng cũng mua được căn chung cư giá 1,2 tỷ. Chúng tôi không mua nhà mới mà là mua lại nhưng chủ của nó mới chỉ ở có 2 năm thôi. Lúc đầu vợ bảo tôi cố vay mượn thêm để mua căn mới hẳn cũng chỉ 1,5 tỷ thôi nhưng tôi không nghe.

Vợ chồng tôi có 700 triệu, nhà ngoại cho 500 triệu là đủ 1,2 tỷ. Tôi ghét vay mượn rồi lại lo làm lụng tiết kiệm trả lãi trả gốc. Nhà cũng chẳng phải cũ lắm, họ mới ở có 2 năm thôi mà. Vợ lại bảo hay là về vay thêm ông bà nội nhưng tôi gạt đi:

Nhà chồng 6 người lên chơi góp hẳn 1 triệu tiền ăn mà vợ vẫn chê ít - Ảnh 1
Vợ lại bảo hay là về vay thêm ông bà nội nhưng tôi gạt đi (Ảnh minh họa)

– Ông bà nội làm gì có tiền để dành, tiền ăn còn không đủ kìa.

– Bố mẹ có lương hưu mà. Mỗi tháng 1 ông bà 10 triệu chứ ít gì đâu. Bố mẹ em chả có lương hưu mà vẫn có tiền dư đó thôi.

– Bố mẹ em chẳng phải nuôi ai, bố mẹ anh còn phải lo thêm cho anh trai anh nữa vì vợ chồng anh ấy thu nhập thấp lại nuôi 2 con nhỏ.

– Anh trai anh thì được bố mẹ lo, còn anh không có gì? Anh có phải con ruột không?

– Em cứ nói linh tinh. Anh đã bảo bố mẹ không có là không có.

Thực ra tôi nẹt vợ để cô ấy không hỏi vay tiền bố mẹ tôi chứ quả thật ông bà cũng có vài trăm để dưỡng già. Song từ lâu tôi đã giữ vững quan điểm không bao giờ được động vào tiền của bố mẹ mình rồi, có thì cho thêm chứ không động đến.

Cuối cùng tôi chốt mua căn nhà kia và vợ cũng phải nghe theo. Tôi còn dặn bố mẹ mình là vợ có hỏi tiền nong thì phải nói thẳng là không có để cô ấy đỡ nhì nhèo. Hôm lên nhà mới chỉ có bố vợ lên, ông cho 700 triệu rồi còn mừng thêm cái tivi 10 triệu nữa.

Bố mẹ tôi bận không lên được, mà thực ra tôi bảo là đừng lên hôm đó. Vì nhà ngoại cho mà nhà nội không cho thì không hay chút nào, đợi hôm khác bố mẹ anh chị các cháu thu xếp lên chơi nhà tôi dài dài cho vui. Bố mẹ tôi nhất trí liền.

1 tuần sau thì cả nhà tôi lên chơi, tất cả là 6 người, 4 người lớn và 2 đứa trẻ con. Mùa vụ xong rồi nên tôi bảo mọi người cứ ở chơi thoải mái. Bọn trẻ con đang đi học mẫu giáo nghỉ không sao. Để khỏi mang tiếng là lên tay không tôi nói chị dâu đưa vợ tôi 1 triệu đóng góp tiền ăn:

1 triệu có ít không chú?

– Thế thôi chị còn lại vợ em lo. Thực ra là tiền em làm ra chứ cô ấy lương được mấy đâu mà.

Nói thế cho chị ấy yên tâm chứ lương tôi bằng nửa lương vợ. 1 tháng mọi người ở lại tôi đưa đi thăm thú khắp nơi. Tháng lương của tôi và của vợ đã hết sạch. Chưa biết Tết tư thế nào nhưng tôi vẫn mặc kệ vay thêm bạn bè 10 triệu nữa để chi cho mọi người trong khoảng thời gian ở nhà tôi chơi. Vậy mà cũng hết.

Khi vợ tôi sờ đến lương thấy không còn xu nào mới gào lên:

Tiền đâu hết rồi anh? Cả lương em và lương anh hết sạch. Cả 1 triệu chị dâu đưa em để đó định mọi người về em gửi lại mà chẳng thấy đâu.

– Tiêu rồi chứ sao, tôi vay thêm 10 triệu cũng hết kìa. Chị ấy góp tiền ăn thì cứ tiêu gì phải gửi lên.

– Cái gì? Anh tiêu hết 20 triệu vay 10 triệu là 30 triệu? Trời ơi, Tết nhất đến nơi rồi nhà không có 1 xu. 6 con người ăn dầm ở dề cả tháng góp 1 triệu tiền ăn? Giờ nhà hết tiền rồi định ở đến bao giờ?

– Cô nói cái gì? Bố mẹ tôi thích ở chơi đến khi nào thì ở nghe chưa?

– Mua nhà thì không giúp, giờ lên đây ăn vạ tôi phải lo à. Nhà anh khôn thế ai khôn bằng.

Nhà chồng 6 người lên chơi góp hẳn 1 triệu tiền ăn mà vợ vẫn chê ít - Ảnh 2
Mua nhà thì không giúp, giờ lên đây ăn vạ tôi phải lo à. (Ảnh minh họa)

– Cô…

Tôi cho luôn vợ cái bạt tai vì tội hỗn. Vợ chồng tôi cãi nhau nên mọi người nghe thấy hết. Tất nhiên là bố mẹ anh chị đều tự ái rồi nên ra về luôn. Vợ tôi quá đáng đến mức không thèm tiễn chân họ.

Cả nhà về rồi tôi ức quá gọi điện luôn cho bố vợ: “Con trả con gái cho bố mẹ dạy lại đấy. Hỗn lão với nhà chồng con không chấp nhận được“. Xong rồi kéo đồ của vợ bỏ ra ngoài, lần này tôi phải làm căng để vợ sáng mắt ra mới được.