Nhà bị lũ cuốn, người mẹ Huế phải nằm bên mộ chồng để tránh lũ

DIỆP NHƯ - 17/10/2020

Lũ dâng cao, nhà cửa lụt gần đến cổ, làng mạc tan hoang, bà mẹ Huế buộc phải sống trong túp lều tạm bên cạnh mộ chồng để chờ ngày nước rút.

Hình ảnh mẹ Hoàng Thị Máng, 83 tuổi, đang nằm co ro trong túp lều tạm cạnh mộ chồng mà khiến ai cũng xót xa.

Nhà bị lũ cuốn, người mẹ Huế phải nằm bên mộ chồng để tránh lũ - Ảnh 1
Nước dâng cao, bà Hoàng Thị Máng phải nằm tránh lũ bên cạnh mộ chồng.

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, được biết do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nước sông Ô Lâu đột ngột dâng cao, cả thôn Sơn Tùng ngập lụt khiến làng mạc tang hoang hết cả, bà Máng buộc phải cùng con trai và hàng xóm dùng ca nô di chuyển lên nghĩa trang tránh lũ. Tính tới nay đã 5 ngày bà chưa được về nhà.

Nhà bị lũ cuốn, người mẹ Huế phải nằm bên mộ chồng để tránh lũ - Ảnh 2
Nằm trong túp lều lạnh lẽo nơi nghĩa trang, bà Máng nhiều lần muốn được đi theo chồng.

"Đêm đầu tiên chuyển tới đây mưa và gió lớn lắm, hôm sau có các chú hàng xóm thương nên dựng tạm cho tôi túp lều này.", bà Máng nói.

Nhà bị lũ cuốn, người mẹ Huế phải nằm bên mộ chồng để tránh lũ - Ảnh 3
Bà Máng cho biết trận lụt lần này khiến ngôi nhà của mình bị ngập quá nửa, chẳng còn cách nào khác mẹ con bà cùng nhiều hàng xóm phải dọn ra nghĩa trang để tránh lũ.

Theo thông tin nhóm phóng viên tìm hiểu, được biết gia đình bà Máng thuộc diện hộ nghèo của xã, cuộc sống vốn đã khó khăn nay lại gặp cơn lũ cuốn đi hết tất cả.

"Mấy ngày ở đây cứ nơm nớp lo sợ, sợ lụt, sợ ma, nhiều đêm nghĩ tủi thân thế là khóc cả đêm. Có lúc lại muốn được theo ông nhà, nhưng nói thôi, chứ làm thì đâu dễ.", bà Máng bật khóc.

Nhà bị lũ cuốn, người mẹ Huế phải nằm bên mộ chồng để tránh lũ - Ảnh 4
Trong ngày chạy lũ, cả chân lẫn tay bà nhiều chỗ bị thương, mưa lạnh khiến vết thương càng thêm đau buốt.

Hàng ngày con trai bà Máng sẽ ra ngoài kiếm thức ăn mang về cho mẹ, hàng xóm gần đó thương tình cũng xúm lại giúp đỡ. Mỗi người giúp một ít, người hôm nay cho sữa, hôm sau lại cho bánh, chỉ mong bà cố gắng sống sót qua gian đoạn khó khăn này.

Nhà bị lũ cuốn, người mẹ Huế phải nằm bên mộ chồng để tránh lũ - Ảnh 5
Túp lều của bà Máng được người dân dựng tạm cạnh mộ của chồng.

Nước mỗi ngày một dâng cao, người dân khốn đốn vì lụt lội. Nhìn cảnh con nước chảy xiết, cuốn đi tất cả mà không khỏi xót xa...