Nhà 4 người, chồng đưa được 800 tiền ăn mà vẫn muốn lấy lại tiền dư

Nhà 2 người lớn 2 con nhỏ mà chồng em đưa được 800 ngàn rồi bảo: "Đây đưa luôn 1 cục 800 ngàn nhé. Tiền sinh hoạt tháng này đấy, thừa nhớ trả lại anh".

Sinh bé thứ 2 xong thấy con còi cọc lại biếng ăn, thi thoảng phải vào viện vì ho sốt nên tôi xót con lắm. Giờ đi làm lại thì phải gửi cho người trông trẻ thuê, mà người ta trông 3-4 bé một lúc thì sao sát sao cho con mình được. 2 bà nội ngoại thì già yếu cả rồi không lên đỡ được. Tôi quyết định bàn với chồng:

Quảng cáo

- Cu Tí bé quá anh à, giờ mà gửi con thì thương lắm. Anh định thế nào?

- Em là mẹ nó em tính chứ anh tính sao. Làm thế nào tốt nhất thì làm.

- Hay em cứ gửi con rồi đi làm nhé.

- Thế em không biết thương con à. Nó đã còi sẵn rồi đi gửi lại ốm đau bệnh tật nữa thì tiền em đi làm không đủ tiền cho con đi viện.

Nó đã còi sẵn rồi đi gửi lại ốm đau bệnh tật nữa thì tiền em đi làm không đủ tiền cho con đi viện. (ảnh minh họa)

- Nhưng em mà nghỉ làm trông con thì lương anh không đủ chi tiêu.

- Biết thế nào là đủ. Thiếu tí thì vợ chồng ăn ít đi là được. Chứ cứ tiêu hoang thì tiền núi. Nghỉ việc ở nhà trông con, có thế thôi mà cứ phải nói nhiều.

Chồng muốn tôi ở nhà, bản thân tôi cũng thương con nên quyết định nghỉ việc chăm con. Dự định con lớn cứng cáp sẽ gửi con đi lớp rồi mình xin việc lại. Thôi thì vì con nên cố gắng.

Ở nhà được 1 tuần thấy chồng mới lấy lương nên tôi hỏi anh:

- Anh ơi, lấy lương rồi thì đưa tiền sinh hoạt để em ở nhà tiêu đi.

- Kinh nhỉ, hỏi luôn rồi cơ đấy. Đây đưa luôn 1 cục 800 ngàn nhé. Tiền sinh hoạt tháng này đấy, thừa nhớ trả lại anh.

- Đây là tiền cả tháng á? 2 người lớn và 2 đứa nhỏ hẳn 800 ngàn á? Thế tiền đóng học cho con đâu. Con ở nhà với em cả tuần rồi, chưa có tiền đóng nên em chưa dám đưa con qua lớp. Còn tiền sữa tiền bỉm cho con nhỏ nữa.

- Mẹ ở nhà thì trông luôn 2 đứa chứ đi học gì nữa mà phải đóng tiền. Em nuôi con mà vẫn phải mua sữa ngoài à? Ăn vào người thì phải tiết sữa cho con bú chứ ăn vào mà không có sữa thì phí tiền. Bỉm không phải mua, ở nhà lo xi con cho nó đái đi chứ… 800 ngàn thoải mái ăn, dư là cái chắc.

Em ch.ết lặng luôn không nói được gì. Mọi người bảo 800 ngàn 4 miếng ăn liệu có đủ không mọi người mà chồng em còn đòi dư ra nữa. Thế này mà ở nhà chỉ tính toán sao đủ chi tiêu là em cũng hóa đ.iên luôn rồi. Chắc em gửi con đi làm kiếm tiền, chứ phụ thuộc vào chồng kiểu này vừa không có tiền tiêu vừa bị chửi là hoang, không biết chi tiêu.

Đây đưa luôn 1 cục 800 ngàn nhé. (ảnh minh họa)

Hôm qua nghe góp ý của chị hàng xóm em về nói với chồng là hay anh ở nhà chăm con em đi làm. Hàng tháng em cũng đưa anh 800 ngàn mà anh ấy nhất định không chịu ở nhà. Anh bảo:

- Chăm con, nội trợ là việc của đàn bà chứ không phải việc đàn ông.

- Nhưng 800 không đủ chi tiêu, sữa phải mua cho con, con lớn 4 tuổi phải cho nó đi học.

- Tùy em, em muốn chi những cái đó thì em tự đi mà kiếm tiền. Anh không lo.

Trong khi lương chồng em tháng 10 triệu chứ ít gì đâu. Mọi người bảo em giờ phải tính sao đây.