Nguyên mẫu tội phạm trong phim "Hope" xin được hỗ trợ việc làm

Sẽ chính thức được thả vào tháng 12/2020, Jo Doo Soon nguyên mẫu tội phạm trong bộ phim Hope đã đệ đơn để mong được hỗ trợ công ăn việc làm ổn định.

Báo chí Hàn Quốc mới đây đã đưa tin, Jo Doo Soon đã chính thức đệ đơn lên Bộ Tư pháp nước này xin được hưởng chương trình hỗ trợ công ăn việc làm cho đối tượng sắp mãn hạn cải tạo.

Dựa vào những giai đoạn riêng, người tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ khoản tiền đào tạo (lên tới 3 triệu won), trong đó chưa kể khoản trợ cấp thành công việc làm (lên tới 1,8 triệu won) và cuối cùng là trợ cấp hỗ trợ đào tạo (khoảng 280.000 won),… Việc hung thủ vụ án hiếp dâm trẻ em gây rúng động dư luận sắp mãn hạn tù vào tháng 12 tới đây đang chiếm khá nhiều sự quan tâm của dư luận xứ kim chi.

Nguyên mẫu tội phạm trong phim Hope xin được hỗ trợ việc làm - Ảnh 1
Vụ án của Jo Doo Soon đã được dựng thành phim điện ảnh.

Với những tên tội phạm khác thì hành động nộp đơn xin hỗ trợ việc làm là điều hết sức bình thường, xong riêng đối với Jo Doo Soon thì người dân xứ Hàn có vẻ như vẫn chưa sẵn sàng tha thứ cho những tội lỗi mà hắn đã gây ra.

Nguyên mẫu tội phạm trong phim Hope xin được hỗ trợ việc làm - Ảnh 2
Nhiều người thậm chí còn cho rằng bản án của Jo Doo Soon là quá nhẹ tay.

Trên nhiều trang MXH, rất đông người đã bày tỏ quan điểm của mình cho rằng Jo Doo Soon không xứng đáng được hưởng khoản hỗ trợ này, tuy nhiên một số người khác thì nghĩ sâu xa hơn khi cho rằng nếu không hỗ trợ cho hắn một công việc ổn định thì rất có thể hắn sẽ quay lại con đường tội lỗi như đã từng phạm phải.

Nguyên mẫu tội phạm trong phim Hope xin được hỗ trợ việc làm - Ảnh 3
Chân dung Jo Doo Soon.

Còn nhớ hồi năm 2008, vụ án mà Jo Doo Soon đã bắt cóc bé Na Young 8 tuổi trong nhà vệ sinh công cộng tại Ansan, tỉnh Gyeonggi gây chấn động dư luận nước này. Tên này đã cưỡng bức, bạo hành, giam giữ, rồi bỏ mặc cô bé trong tình trạng thương tổn nặng nề. Thậm chí câu chuyện này đã được chuyển thể thành bộ phim mang tên “Hope". Tác phẩm này sau đó đã gây được tiếng vang lớn với bạn bè quốc tế khi khắc họa vô cùng chi tiết những diễn biến của vụ án này.