Người vợ ly hôn được bồi thường 3,2 tỷ tiền công nội trợ

Luôn nghĩ rằng, vợ mình ở nhà ‘chỉ ăn với chơi’ không làm một cái gì nhưng cuối cùng khi ra tòa lại bị phải bồi thường một số tiền công nội trợ lớn.

Câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ này được diễn ra tại tòa án quận Chi Phù, thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Cụ thể, toà án này đã xét xử một vụ ly hôn giữa bị đơn họ Liu và nguyên đơn họ Zhu. Khi tiến hành xét xử được biết, nguyên đơn và vị đơn quen nhau vào năm 2009, sau đó không lâu cặp đôi đã về chung một nhà và có với nhau 1 cô con gái.

Khi cô công chúa nhỏ chào đời, chị Liu nghỉ việc ở nhà, từ đó những công việc như nội trợ, việc nhà, chăm sóc chồng con đến đưa con đi học một tay người phụ nữ đảm nhận. Do không đi làm không có thu nhập mà chi phí tiền điện, tiền nước, tiền chợ, tiền học của con, tiền sinh hoạt hàng ngày,… đều từ tiền lương của chồng.

Người vợ ly hôn được bồi thường 3,2 tỷ tiền công nội trợ - Ảnh 1
Sau khi người phụ nữ sinh con và ở nhà, chị Liu và anh Zhu nảy sinh nhiều mâu thuẫn, nhất là người chồng nghĩ vợ mình có người đàn ông khác bên ngoài. Ảnh minh họa: Internet

Nguyên nhân chính khiến anh Zhu đệ đơn ly hôn lên tòa là vì vợ anh có mối quan hệ ngoài luồng và ở nhà vô cùng nhàn rỗi không làm bất cứ một việc gì. Nguyên đơn còn nói thêm, cuộc sống hôn nhân chỉ màu hồng trong quãng thời gian mới cưới, sau đó càng sống lâu với nhau mới thấy quan điểm trái ngược mà dẫn tới kết quả như ngày hôm nay.

Với những luận điểm mà anh Zhu đưa ra, chị Liu không khỏi bàng hoàng, khi đã định thần, chị ngay lập tức phản bác lại. Đầu tiên, chị phủ nhận chuyện ngoại tình nói đây là câu chuyện bịa đặt, không có bằng chứng và chính sự hoài nghi, không tin tưởng của người chồng mới dẫn đến chuyện đổ vỡ này. Bên cạnh đó, chị còn đưa ra những bằng chứng cụ thể về hành vi bạo lực với vợ của anh Zhu, ngay cả khi ở chỗ công cộng cũng không buông tha, buông lời trách mắng, thượng cẳng chân hạ cánh tay ngay với chính người vợ đầu ấp tay gối bao nhiêu năm.

Người vợ ly hôn được bồi thường 3,2 tỷ tiền công nội trợ - Ảnh 2
Những cuộc cãi vã không có hồi kết, cuối cùng anh chị quyết định đâm đơn ly hôn ra tòa.

Với hành vi bạo lực kể trên, thẩm phán đã yêu cầu anh Zhu chấm dứt ngay lập tức cũng như không được vu khống bị đơn khi chưa có bằng chứng cụ thể và xác đáng. Hơn thế, thẩm phán đã chỉ ra một cách cụ thể tầm quan trọng và giá trị của một người vợ đích thực với những công việc không tên như chăm con, nhà cửa, đối nhân xử thế với đằng nội đằng ngoại,… thuyết phục nguyên đơn bồi thường cho bị đơn một số tiền nhất định.

Cuối cùng, nguyên đơn cũng nhận ra sai lầm của mình và biết được giá trị sống của bị đơn đối với cuộc sống của 2 bố con. Sau nhiều lần giải hòa không thành, 2 vợ chồng đã quyết định tự nguyện ly hôn và anh Zhu phải bồi thường cho chị Liu 930.000 nhân dân tệ, chừng 140.000 USD đúng hạn. Nếu không đúng hạn, số tiền bồi thường sẽ lên tới 1.000.000 nhân dân tệ.

Người vợ ly hôn được bồi thường 3,2 tỷ tiền công nội trợ - Ảnh 3
Nghĩ vợ mình ngoại tình, lại nhàn rồi không có việc gì làm và thường xuyên đánh đập anh Zhu phải bồi thường số tiền lên tới 3,2 tỷ Việt Nam đồng.

Tổng hợp