Người Việt ở châu Âu tiếp lửa cho ĐT futsal Việt Nam

Vượt hành trình dài đến Lithuania, các CĐV Việt Nam ở nhiều quốc gia ở châu Âu đã tạo nên bầu không khí sôi động, tiếp lửa cho ĐT futsal Việt Nam thi đấu tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Đêm ngày 14/9, nhà thi đấu ở Klaipeda Arena đã đón lượng đáng kể CĐV Việt Nam đến sân để cổ vũ cho ĐT futsal Việt Nam. BTC giải đã bán ra số vé tương đương 50% sức chứa của sân và điều rất tuyệt vời những khán giả Việt Nam đã có mặt ở sân. Hình ảnh người Việt Nam cổ vũ nhiệt tình trên khán đài thực sự đã mang đến sự thú vị, tiếp thêm nguồn động lực cho các cầu thủ thi đấu trên sân.

Quảng cáo

Lithuania là đất nước có diện tích nhỏ ở châu Âu và ở đây, không có nhiều người Việt Nam sinh sống. Tuy nhiên, rất nhiều người từ các nước Anh, Ý, Pháp, Đan Mạch đã đến Lithuania để tiếp lửa cho các học trò HLV Phạm Minh Giang thi đấu.

Dù ĐT Futsal Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ trước ứng cử viên vô địch ĐT futsal Brazil nhưng các CĐV Việt Nam vẫn cổ vũ, ủng hộ nhiệt tình cho đội tuyển. Thậm chí, sau khi đội đá xong, các CĐV cũng không ngần ngại di chuyển đến đại bản doanh để động viên các học trò HLV Phạm Minh Giang.

Lê Minh Quang, chàng thanh niên đang làm nghiên cứu sinh tại Ý đã lên kế hoạch rủ bạn bè từ Ý bay sang Lithuania để cổ vũ cho đội tuyển, chia sẻ: “Trước đây, tôi đã ước có 1 ngày được thấy các ĐTQG Việt Nam được đá World Cup ở ngay châu Âu đến đến cổ vũ. Khi biết ĐT futsal Việt Nam sang Lithuania thi đấu, chúng tôi đã sớm lên kế hoạch bay sang đây để tiếp lửa cho đội. Hành trình bay đến 2 chặng nhưng không vì thế mà nản lòng vì chúng tôi rất muốn được cổ vũ cho toàn đội khi sang nơi đất khách thi đấu”.

Trong khi đó với chàng trai Nguyễn Duy Hưng sau khi được toàn đội ký tặng chiếc áo làm kỷ niệm, anh đã không khỏi vui mừng vì cuối cùng niềm mong ước được sở hữu chiếc áo có toàn bộ chữ ký cầu thủ đã thành hiện thực. “Tôi cũng với bạn Lê Minh Quang bay từ Ý sang Lithuania để cổ vũ cho đội Việt Nam. Lúc ĐT futsal Việt Nam bước vào sân thi đấu, được nghe quốc ca giữa đấu trường World Cup là điều rất đỗi tự hào".

"Khi lá cờ được kéo cao, quốc ca cất lên, tôi đứng trên khán đài hát với niềm tự hào vô bờ bến. Bóng đá Việt Nam đã có đại diện đi đá World Cup là cột mốc vô cùng đáng nhớ và đem lại sự phấn khích lớn với những CĐV như chúng tôi nên hành trình dù xa mấy cũng phải đến với Lithuania”, Nguyễn Duy Hưng bộc bạch.

ĐT futsal Việt Nam đã không cô đơn nơi đất khách giữa trời Âu và hi vọng rằng sự cổ vũ của các CĐV Việt Nam sẽ là liều doping hữu hiệu giúp đội bóng chúng ta vượt qua hành trình đầy thử thách phía trước.