Người Việt đổ dồn về Lithuania tiếp sức ĐT futsal Việt Nam

Những chuyến bay liên tục đáp xuống Lithuania chở theo nhiều CĐV Việt Nam hứa hẹn sẽ đem đến bầu không khí sôi động, tiếp lửa cho ĐT futsal Việt Nam thi đấu với ĐT futsal Panama vào đêm nay.

Những ngày qua khi biết tin ĐT futsal Việt Nam tranh tài tại VCK FIFA futsal World Cup 2021, rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại châu Âu đã không quản ngại đường xa, đáp chuyến bay đến Lithuania để cổ vũ cho đội tuyển.

Do ở Lithuania, số lượng người Việt Nam sinh sống khá hạn chế nên đa phần các khán giả có mặt trên khán đài sân Klaipeda Arena hôm ĐT futsal Việt Nam đá với ĐT futsal Brazil đều từ các nước Pháp, Ý, Đan Mạch….đáp chuyến bay đến. Và đến trước trận đấu thứ 2 của ĐT futsal Việt Nam gặp ĐT futsal Panama, các chuyến bay đến Lithuania càng nhiều hơn, trong đó có rất đông người Việt.

Trên các diễn đàn, hội nhóm du học sinh hoặc người Việt sinh sống tại châu Âu đã kêu gọi và lên kế hoạch đến Lithuania những ngày qua. Dịch Covid-19 tại châu Âu vẫn diễn biến phức tạp nhưng với các CĐV đã tiêm 2 mũi vaccine thì họ đủ điều kiện để di chuyển bằng máy bay cũng như đáp ứng tiêu chí được vào sân vận động xem ĐT futsal Việt Nam thi đấu.

BTC giải đã quyết định bán vé cho khán giả theo dõi các trận đấu. Nhưng số lượng vé bán ra không vượt qua 50% sức chứa của nhà thi đấu để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Liên quan đến trận đấu đêm nay, theo đăng ký với BTC giải, ĐT futsal Việt Nam sẽ ra sân với bộ trang phục màu trắng. Đây cũng là trang phục mà ĐT futsal Việt Nam đã mặc khi vượt qua ĐT futsal Lebanon tại trận play-off tranh vé đến Lithuania hồi tháng 5 vừa qua. BTC giải vừa công bố tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa ĐT futsal Việt Nam và ĐT futsal Panama.

Theo đó, trọng tài chính là ông Eduardo Ferrnandes, người Bồ Đào Nha. Các trợ lý lần lượt là Daniel Matkovic, Borislav Kolev và Daniel Rodriguez. Tại giải đấu lần này, FIFA đã lần đầu tiên áp dụng công nghệ VS (tương đương VAR) nên từ trước khi bước vào giải, HLV Phạm Minh Giang đã cắt cử 1 trợ lý bám sát, theo dõi mọi diễn biến trên sân để khi có tình huống bất lợi liên quan đến thẻ phạt, bàn thắng, penalty thì sẽ thông báo với trọng tài để cắt còi, sử dụng quyền yêu cầu trọng tài chính xem lại video trên sân trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.