Người thân xúc động khi dọn kỷ vật của Vân Quang Long

Kỷ vật của Vân Quang Long để lại là những món quà, đồ dùng, thuốc men mà cố nghệ sĩ mua sắm chuẩn bị gửi về cho gia đình và người thân.

2 tháng sau khi nam ca sĩ Vân Quang Long đột ngột qua đời nơi đất khách, gia đình, người thân và bạn bè của anh vẫn chưa nguôi nỗi tiếc thương. Hiện tại, sau khi hoàn thành nhiệm vụ chuyển tro cốt Vân Quang Long từ Mỹ về quê nhà Đồng Tháp để gia đình an táng, những người bạn tại xứ cờ hoa vẫn tiếp tục lập bàn thờ hương khói cho anh.

Người thân xúc động khi dọn kỷ vật của Vân Quang Long - Ảnh 1

Mới đây, nhân lễ cúng 49 ngày cho Vân Quang Long, em gái kết nghĩa của cố nghệ sĩ là nữ ca sĩ Kavie Trần đã thu dọn cẩn thận một số món đồ mà đàn anh để lại. Điều bất ngờ là trong chiếc vali kỷ vật của Vân Quang Long chỉ toàn quà tặng mà lúc sinh thời anh từng mua về tặng người thân như quần áo, thuốc men cho cha mẹ, đồ chơi cho các con,…

Nếu không có biến cố lớn, Vân Quang Long sẽ gửi rất nhiều quà về Việt Nam cho gia đình. Tấm lòng và sự quan tâm của cố ca sĩ dành cho mọi người khiến ai nấy đều xúc động. Có thể thấy, trong suốt thời gian bôn ba tại xứ người, giọng ca nhóm 1088 vẫn luôn hướng về gia đình.

Người thân xúc động khi dọn kỷ vật của Vân Quang Long - Ảnh 2Người thân xúc động khi dọn kỷ vật của Vân Quang Long - Ảnh 3

Với tâm trạng nghẹn ngào, xót xa, ca sĩ Kavie Trần chia sẻ: “Tôi đã gom hết tất cả quần áo mà anh Long mua cho hai đứa con lớn cùng con heo hồng mua cho con gái nhỏ bỏ chung vào cái vali anh Long để sẵn đồ đạc, thuốc thang mua về cho mẹ. Sau đó, tôi mang cả cái vali đó về để trong nhà tôi".

Người thân xúc động khi dọn kỷ vật của Vân Quang Long - Ảnh 4
Chiếc áo kỷ vật của Vân Quang Long từng mua về cho hai bé lớn Lê Trác Hy và Lê Trác Kỳ.

Người thân xúc động khi dọn kỷ vật của Vân Quang Long - Ảnh 5
Chú heo bông màu hồng mà cố nghệ sĩ dành cho cô con gái út – bé Helen.

Ngoài ra, Vân Quang Long còn mua thuốc men, thực phẩm chức năng bồi bổ sức khỏe cho cha mẹ. Tất cả đều được chị Kavie Trần thu gom, phân loại và tìm cách gửi về Việt Nam cho hai bác sử dụng: “Tôi có nói với ba mẹ anh Long rằng thuốc men thì tôi sẽ gửi về Việt Nam qua đường bưu điện cho hai bác dùng vì thuốc có hạn sử dụng, không để lâu được. Còn quần áo và quà cáp anh Long mua cho mọi người, tôi sẽ đợi khi nào hết dịch, có dịp về Việt Nam rồi mang cả vali về đưa tận tay các con anh ấy cũng như hai bác".

Người thân xúc động khi dọn kỷ vật của Vân Quang Long - Ảnh 6

Người thân xúc động khi dọn kỷ vật của Vân Quang Long - Ảnh 7
Trước đó, bạn bè tại Mỹ vừa tổ chức cúng 49 ngày cho Vân Quang Long.

Người thân xúc động khi dọn kỷ vật của Vân Quang Long - Ảnh 8
Cây đàn guitar cũng là kỷ vật Vân Quang Long để lại cho con gái lớn.

Người thân xúc động khi dọn kỷ vật của Vân Quang Long - Ảnh 9

Chị Kavie Trần viết: “Mọi người đi lễ Chùa buổi sáng hôm nay để cầu nguyện cho anh và buổi tối thì lại có bữa tiệc để tưởng nhớ đến anh. Cứ nhìn bàn thờ nghi ngút khói với tấm ảnh của anh là em lại nghẹn ngào".

Người thân xúc động khi dọn kỷ vật của Vân Quang Long - Ảnh 10

Không chỉ quây quần bên di ảnh Vân Quang Long, các nghệ sĩ hải ngoại còn cùng sư thầy thực hiện nghi thức đọc kinh cầu nguyện. Ở đất Mỹ, mọi người vẫn luôn cố gắng lo liệu chỉn chu cho người quá cố.

Thông tin về Vân Quang Long

Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển, sinh năm 1979, là cựu thành viên nhóm nhạc nam nổi tiếng một thời 1088 cùng với Điền Thái Toàn, Ưng Hoàng Phúc, Nhất Thiên Bảo và Nhật Tinh Anh. Sau khi 1088 tan rã, Vân Quang Long hoạt động nghệ thuật với tư cách ca sĩ solo.

Năm 2017, anh một mình sang Mỹ định cư và tập trung phát triển kinh doanh trong khi bà xã và con gái vẫn ở Việt Nam. Trước khi dịch bệnh bùng phát, nam ca sĩ vẫn đều đặn về thăm nhà mỗi tháng và dự định sẽ đón vợ con sang đoàn tụ khi cuộc sống đã ổn thỏa. Tuy nhiên, sau 1 năm kẹt lại ở Mỹ vì dịch dã, Vân Quang Long đột ngột qua đời vì đột quỵ vào chiều tối 29/12.

Nguồn: Facebook nhân vật