Người thân khóc ngất ôm thi thể hai đứa con rơi từ tầng 26 chung cư

Mạng xã hội Trung Quốc không khỏi hoang mang trước thông tin hai cháu bé là chị em ruột rơi từ tầng cao chung cư, tử vong thương tâm.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều ngày 6/6, tại Nam Xương, Giang Tây, Trung Quốc.

Hhiện trường sự việc gây ám ảnh

Thời điểm trên, cặp chị em ruột do mải đùa giỡn và đã bị ngã từ ban công căn hộ ở tầng 26 xuống đất. Khi cư dân sống tại tòa nhà phát hiện thì các bé đã không còn hởi thở.

Được biết, sự việc đau lòng xảy ra khi căn hộ không có người lớn ở nhà.

Tại hiện trường, bố mẹ và bà nội khóc ngất ôm thi thể các con. Người bố không khỏi tự trách, hình ảnh ông ngồi co ro một bên, bần thần và bất lực khiến nhiều người xót xa. Nỗi mất mát này quả thực không thể diễn tả thành lời và đây cũng không phải là lần đầu tiên xảy ra tai nạn đau đau đớn như vậy.

Nỗi đau của gia đình các nạn nhân quả thật không thể diễn tả thành lời

Trước đó, ngày 1/3, một thảm kịch đau lòng xảy ra tại khu chung cư Laguna City trên đường South Laguna, Hong Kong khi một cậu bé 9 tuổi đã ngã từ cửa sổ của căn hộ tầng 15 khu chung cư này, nơi gia đình cậu bé đang sinh sống.

Bé trai 9 tuổi qua đời sau khi rơi từ cửa sổ tầng 15 của chung cư

Theo nguồn tin điều tra của cảnh sát cho biết, nguyên nhân dẫn đến thảm kịch thương tâm là do cậu bé cố gắng mở cửa sổ thông gió trong phòng mình, nhưng sau đó đã bị mất thăng bằng và ngã xuống. Được biết, vị trí cửa sổ này ở ngay giường tầng, nơi cậu bé ngủ.

Trước 7h30 sáng 1/3, khi không thấy con trai trong phòng ngủ, cha cậu bé đã xuống tầng trệt tìm nhưng không thấy. Sau khi trở về nhà và kiểm tra lần nữa, cha cậu bé thấy cửa sổ thông gió trong phòng ngủ của con trai đang mở. Sau khi nhìn xuống dưới qua cửa sổ thông gió, người cha hoảng hốt khi thấy con trai nằm trên mái che tầng một của tòa chung cư.

Cậu bé sau đó đã qua đời ở bệnh viên

Nhân viên cấp cứu được gọi đến sau khi nhận cuộc gọi từ người vợ vào lúc 7 giờ 45 phút. Lúc này cậu bé đã bị đa chấn thương và được đưa đến bệnh viện United Christian ở khu Kwun Tong trong tình trạng bất tỉnh và không qua khỏi.

Theo nguồn tin trên, người cha khẳng định không có những tranh cãi giữa các thành viên gia đình trong thời gian gần đây và cậu bé cũng không có hành vi bất thường hay có biểu hiện không vui.

“Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy cậu bé rơi từ căn hộ đó là một vụ tai nạn. Việc khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành”, cảnh sát Hồng Kông cho hay trong thông cáo.

Trước thực trạng trên, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích rằng, những bi kịch đau đớn này suy cho cùng đều xuất phát từ sự chủ quan, lơ đễnh của các bậc phụ huynh. Một lần nữa sự việc trở thành hồi chuông cảnh báo đến tất cả gia đình có con nhỏ, đặc biệt là những nhà đang sống trong căn hộ chung cư.

Tổng Hợp