Người thân đau xót gặp cậu bé 15 tuổi bị chủ quán bánh xèo bạo hành

Người thân xót xa khi gặp lại cháu trai 15 tuổi bị chủ quán bánh xèo bạo hành, hy vọng cháu sớm khỏe lại để về quê với ông bà.

Theo Dân Việt, liên quan đến vụ việc nhân viên bị chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh hành hung, tra tấn dã man như thời Trung cổ, sáng 24/11 người thân đã được hỗ trợ chi phí đi lại để ra Bắc Ninh thăm cháu bé.

Người thân đau xót gặp cậu bé 15 tuổi bị chủ quán bánh xèo bạo hành - Ảnh 1
Vợ chồng ông Trương Quang Minh và bà Lê Thị Thu Lập được hỗ trợ chi phí đi lại để ra thăm cháu.

Sau nhiều ngày mất liên lạc, khi gặp lại D. với cơ thể đầy vết thương, bà Lập đã bật khóc xót xa. Hiện ông bà cũng đã viết đơn nhờ luật sư bảo vệ pháp lý cho cháu.

Người thân đau xót gặp cậu bé 15 tuổi bị chủ quán bánh xèo bạo hành - Ảnh 2
Sau nhiều ngày mất liên lạc, ngày 24/11 hai ông bà đã được gặp lại cháu D.

Có mặt tại bệnh viện trong ngày 24/11, Trương Quang Dương (18 tuổi, anh trai của D.) cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ mất, cha bị tâm thần, nên khoảng tháng 9/2020, thấy em ruột nghỉ học, không có ai quản lý nên Dương đã đưa em từ Quảng Ngãi lên Bắc Ninh làm nhân viên phục vụ tại quán bánh xèo miền Trung do bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết cùng quê làm chủ.

Người thân đau xót gặp cậu bé 15 tuổi bị chủ quán bánh xèo bạo hành - Ảnh 3
Trương Quang Dương (18 tuổi, anh trai của D.) cho biết, cả 2 anh em đều là nhân viên của quán bánh xèo miền Trung do bà Tuyết làm chủ. Dương làm ở cơ sở khác, cách quán của em trai vài km.

Thấy cháu mình đầy vết thương ông Minh giãi bày: “Khi nhận được tin cháu bị bà Tuyết  đánh đập, dù rất nóng ruột nhưng do điều kiện quá khó khăn vợ chồng tôi chỉ biết gọi điện và dặn dò anh của D., đến hôm nay được nhiều người giúp đỡ tôi mới được ra tận nơi thăm cháu".

Người thân đau xót gặp cậu bé 15 tuổi bị chủ quán bánh xèo bạo hành - Ảnh 4
Dù đã được thông tin từ trước nhưng ông Minh không khỏi xót xa khi tận mắt chứng kiến những vết thương chằng chịt của cháu.

Thông tin từ Pháp Luật và Bạn Đọc, sau khi biết thông tin được vụ việc cậu bé 15 tuổi bị chủ quán bánh xèo đánh đập tàn nhẫn, nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến bệnh viện nơi D. điều trị để tặng cơm, quần áo và ủng hộ tiền mặt. Tính tới sáng 25/11, tổng số tiền ủng hộ là 70 triệu đồng.

Người thân đau xót gặp cậu bé 15 tuổi bị chủ quán bánh xèo bạo hành - Ảnh 5
Nhiều nhà hảo tâm đến bệnh viện tặng cơm, quần áo và ủng hộ tiền mặt để D. sớm được quay lại trường học.

Hiện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã tạo điều kiện để 3 anh em D. về lại quê nhà, tìm công việc và cho D. tiếp tục được đến trường. Bà Lập cho biết, mạnh thường quân nhiều nơi đã quyên góp và sửa chữa căn nhà ở quê cho cháu mình. Bà mong muốn nhà nước và pháp luật công minh, xử lý đúng người, đúng tội, hy vọng cháu D. sớm khỏe lại và về quê với ông bà.

Trước đó, khoảng 21h ngày 21/11, qua công tác nắm bắt tình hình, Công an phát hiện 1 cháu bé đang lang thang tại khu vực Chùa thôn Lạc Nhuế (xã Thụy Hòa, H.Yên Phong) cùng biểu hiện bất thường.

Sau khi đưa về trụ sở, cháu bé trình bày tên là T.Q.D. (SN 2005, quê Quảng Ngãi) có mẹ đã mất, bố đẻ đang sống ở quê. T9/2020, cháu được anh ruột là Trương Quang Dương (SN 2002) đưa ra Bắc Ninh làm thuê tại quán bánh xèo miền Trung có địa chỉ tại Ấp Đồn, xã Yên Trung, H.Yên Phong do Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi) làm chủ. Trong quá trình làm việc tại quán, D. nói thường xuyên bị chủ quán chửi mắng, đánh đập nên đã bỏ đi.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, D. được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Yên Phong để khám và điều trị. Đến sáng 23/11, Cơ quan Công an đã mời chủ quán là Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986) cùng chồng là Nguyễn Thanh Vũ và 2 nhân viên quán đến trụ sở Công an để làm việc.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Tuyết khai do nhân viên lười làm, ở bẩn, ăn vụng, chậm chạp, nên có đánh mắng để răn đe, dạy dỗ. Ngoài D., Tuyết cho biết, trong quán còn có em Võ Văn Đ. (21 tuổi, ở cùng quê Quảng Ngãi), ra làm việc từ tháng 2/2020 cũng nhiều lần bị đối tượng đánh vì lười làm, hoặc ăn vụng đồ ăn của khách.