Người phụ nữ sinh con trên máy bay vì không biết mình mang thai

Người phụ nữ bất ngờ sinh con ngay trên máy bay trước sự ngỡ ngàng của tất cả các hành khách. Trước đó, cô chưa từng hay biết việc mình có thai.

Trang Washington Post đưa tin, một người phụ nữ tên Lavinia Tiana Mounga bất ngờ sinh con khi đang ngồi trên chuyến bay di chuyển từ thành phố Salt Lake, bang Utah đến Honolulu, Hawaii vào hôm 28/4.

Tình huống xảy ra bất ngờ khiến đoàn bay có phần náo loạn.

Sản phụ này khẳng định cô không hề hay biết về việc bản thân đang mang thai trước đó. Ban đầu, tình huống hi hữu khiến cả đoàn bay có chút náo loạn, song họ dần lấy lại bình tĩnh. Rất may cùng chuyến bay có bác sĩ Dale Glenn và 3 y tá Lani Bamfield, Amanda Beeding, Mimi Ho đều làm việc ở khoa chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh tại Bệnh viện North Kansas City.

Vợ chồng Lavinia hạnh phúc vì sự xuất hiện kỳ diệu của con trai.

Ngay khi phát hiện chị Lavinia có dấu hiệu trở dạ, cả ba y tá đã nhanh chóng phối hợp với nhau dùng bình oxy di động để hỗ trợ thai phụ, đưa cô vào trong nhà vệ sinh sinh con. Nhờ sự giúp đỡ tận tình, chị Lavinia đã vượt cạn thành công. Tuy nhiên, do thiếu thốn về dụng cụ y tế, họ đã phải lấy dây giày buộc dây rốn cho đứa trẻ và mượn dụng cụ hút mũi của một hành khách trên chuyến bay đặc biệt này.

Hai mẹ con được đưa đến bệnh viện theo dõi sức khỏe sau khi máy bay hạ cánh.

Đứa trẻ được các y tá đặt nằm da kề da với mẹ để giữ ấm cơ thể. Đồng thời, họ sử dụng đồng hồ thông minh để theo dõi nhịp tim của hai mẹ con. Sau khi máy bay hạ cánh, hành khách đứng dọc lối đi vỗ tay và gửi lời chúc mừng đến cặp vợ chồng. Bên cạnh đó, mẹ con sản phụ được đưa đến bệnh viện ở Honolulu trong tình trạng sức khỏe ổn định. Em bé là một quý tử kháu khỉnh và được bố mẹ đặt tên là Raymond Kaimana Wade Kobe Lavaki Mounga.

Dù mẹ tròn con vuông nhưng Lavinia vẫn chưa thôi bàng hoàng trước những gì vừa diễn gì. Anh Ethan Magalei (bố của cậu bé) cũng cùng chung tâm trạng và đã nhanh chóng chia sẻ niềm vui bất ngờ này lên trang Facebook cá nhân của mình. Ông bố trẻ viết, sự xuất hiện của Raymond là "một điều kỳ diệu" và anh không quên gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ gia đình anh. Ethan Magalei hứa hẹn sẽ trở thành một người cha tốt, luôn dành cho con những điều tuyệt vời nhất.

Bà mẹ này đã vượt cạn thành công ngay trên máy bay nhờ sự hỗ trợ đắc lực của 3 y tá.

Hiện Lavinia đã được xuất viện, trong khi đó em bé vẫn đang được nằm phòng kính do sinh thiếu tháng. Thời điểm chào đời, đứa trẻ được dự đoán đang ở tuần 26 hoặc 27 của thai kỳ.

Ngày 30/4, 3 y tá đã đến thăm mẹ con chị Lavinia. Bố mẹ của bé Raymond đã ngỏ lời nhận 3 nữ y tá hộ sinh là mẹ nuôi của con trai mình.

Em gái của Lavinia cho biết: "Đứa bé được sinh ra sau ba tiếng trên chuyến bay là một chàng lính mạnh mẽ. Khi đứa trẻ chào đời, tất cả các thành viên trong gia đình đều sốc nặng và chị gái tôi cũng không nằm ngoài ngoại lệ". 

(Lược dịch theo Washington Post)