Người phụ nữ ôm khư khư bọc ni lông ở bến xe, bên trong là 1 đứa trẻ

Người phụ nữ ôm chặt chiếc túi nilong khiến nhiều người giật thót khi nhìn vào và vội báo cảnh sát. Sự thật phía sau gây rúng động dư luận. 

Hồi đầu tháng 12/2017, nhiều người đi đường nhìn thấy cảnh một người phụ nữ với vẻ mặt khắc khổ ngồi co ro trên băng ghế ở trạm xe buýt Tapo tại thành phố Mexico, tay ôm chặt túi ni lông.

Người phụ nữ ôm khư khư bọc ni lông ở bến xe, bên trong là 1 đứa trẻ - Ảnh 1
Người phụ nữ bị tình nghi bắt cóc trẻ em.

Đáng chú ý hơn cả, một vài người khi lại gần không khỏi hoảng hốt khi phát hiện một đứa trẻ nằm im trong bịch ni lông ấy. Trước cảnh tượng này, các nhân viên tại trạm xe gọi xe cấp cứu cho em bé vì nghĩ vẫn còn sống. Tuy nhiên, sau đó phát hiện em bé đã qua đời.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ. Thông tin ban đầu, danh tính người phụ nữ được xác định là Silvia Reyes Batalla (25 tuổi). Tại đây, Silvia khai nhận đứa bé mà cô bế trên tay chính là con trai ruột.

Do con trai mắc bệnh hiểm nghèo nên cô cùng bạn trai tên Alfonso Refugio Dominguez (53 tuổi) đã đưa đứa bé từ vùng quê Puebla tới thành phố Mexico chữa bệnh. Tuy nhiên, chưa kịp tới bệnh viện thì cậu bé đã trút hơi thở cuối cùng. Người mẹ nghèo đành nén nước mắt vào trong và ôm cậu con trai bé bóng mới được vài tháng tuổi trở về quê an táng.

Người phụ nữ ôm khư khư bọc ni lông ở bến xe, bên trong là 1 đứa trẻ - Ảnh 2
Sự thật đằng sau khiến nhiều người đau lòng.

Giới truyền thông Mexico đưa tin, sau khi tiến hành lấy lời khai, các công tố viên tiến hành xác minh một lần nữa về nguyên nhân qua đời của đứa bé. Trong thời gian chờ mọi chuyện sáng tỏ, Silvia không được rời khỏi thành phố Mexico.

Aaron Sanchez Cano – một cư dân mạng bày tỏ: “Người phụ nữ đáng thương quá, tôi có thể hình dung cô ấy sống khổ sở thế nào".

Bình luận khác cho hay: “Thật là một câu chuyện buồn, những đứa trẻ xứng đáng được lớn lên trong những điều tốt đẹp nhất".

Ông Zamupleber chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng khi nhà chức trách nhận thấy điều này, họ nên cho cô ấy cơ hội bế đứa con nhỏ của mình đến bất cứ nơi nào cô ấy muốn để chôn cất đứa trẻ".

Sau cùng, mặc dù không rõ đứa bé có được mẹ đưa về quê tổ chức tang lễ hay không, nhưng có thể thấy rằng câu chuyện kể trên đã gây chấn động truyền thông Mexico.!

(Lược dịch theo Mediaplug)