Người phụ nữ Nghệ An mắc bệnh ung thư viết tâm thư tạm biệt 2 con

Chồng con lần lượt qua đời, bản thân lại mắc căn bệnh hiểm nghèo, người phụ nữ xấu số viết tâm thư tạm biệt cho 2 đứa con nhỏ của mình.

Nhân vật đáng thương này là chị Lê Thị Yến (SN 1985) trú tại xóm Tân Hoa, xã Trung Phúc Cường, Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Chị Yến và 2 đứa con nhỏ của mình

Chị Yến sinh ra trong một gia đình làm nông, chị sớm lập gia đình và sinh ra ba người con, hai gái và một trai. Thế nhưng, buồn thay cơn lũ năm 2010 đã cướp đi đứa con trai bé bỏng duy nhất của chị đang mới tập đi không may trượt chân ngã xuống ao trước cổng nhà.

Mất con đã là nỗi đau lớn trong lòng chị mà chị không thể nào nguôi ngoai. Nhưng vài năm sau đó, chồng chị bị phát hiện bệnh ung thư phổi, chị chạy vạy khắp nơi để chạy chữa cho chồng nhưng chỉ được vài năm người chồng cũng qua đời để lại chỉ một mình với hai đứa con thơ cùng khoản nợ lớn không biết khi nào mới trả xong.

Mất chồng, mất con, cuộc sống của người phụ nữ này đã đủ đau đớn, khó khăn. Những tưởng sau này, bất hạnh sẽ không còn ập đến với chị nữa nhưng không như vậy. Chị đưa hai con nhỏ về nương tựa bố mẹ ruột nhưng rồi bố chị bị đột quỵ và đột ngột qua đời, nỗi đau lại đến với chị thêm lần nữa.

Người thân yêu lần lượt rời bỏ chị mà đi, chị cố gắng vực dậy tinh thân để nuôi hai đứa con thơ đang tuổi ăn tuổi học. Nhưng cuộc sống luôn biết trêu đùa chị khi chị lại một lần nữa nhận về cú sốc khi biết mình bị ung thư tụy giai đoạn cuối.

''Vài tháng sau đó cảm thấy mệt mỏi tôi đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh. Cầm hồ sơ bệnh án trên tay và nghĩ tới lời của vị bác sĩ nói với tôi không còn bao lâu nữa, tôi đã bật khóc, quẳng luôn bệnh án của mình vào thùng rác và về với con'', chị Yến tâm sự.

Đến đây, ai chứng kiến và nghe câu chuyện chị kể cũng đều không thể kìm nổi nước mắt. Cuộc đời chị đi từ bất hạnh này đến bi thương khác. Chị đã không còn hy vọng gì nữa rồi, bây giờ đối với chị sống thêm được ngày nào để bên cạnh hai đứa con thì hay ngày đấy, nhưng kinh tế không có, không có tiền để chạy chữa không biết chị Yến có thể nhìn thấy các con mình được bao nhiêu lâu nữa.

Điều trăn trở nhất của người mẹ này chính là sự ra đi của mình sẽ ảnh hưởng đến hai con, rồi hai đứa con nhỏ của chị sẽ thế nào khi chị qua đời.

''Nếu sau này mọi người gặp 2 con của chị đừng nói là con mồ côi cả cha cả mẹ mà tội nghiệp cho 2 đứa, hãy vỗ về và nói 2 con cố gắng học giỏi chăm ngoan''.

Biết đến hoàn cảnh của chị, nhiều nhà hảo tâm đã gửi tấm lòng của mình và đến thăm chị mong rằng chị có thể vững vàng hơn dù bệnh tật có đeo bám nhưng những ngày gần cuối chị vẫn sẽ là chỗ dựa vững chắc cho hai đứa con nhỏ của mình nương tựa vào.

Nhà hảo tâm đến thăm mẹ con chị Yến

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Lê Thị Yến qua trực tiếp STK của chị: Lê Thị Yến - 100002720586 - Vietinbank chi nhánh TP Vinh, Nghệ An.