Người phụ nữ mất liên lạc 2 năm được tìm thấy khi đang trôi trên biển

Trôi nổi ngoài biển suốt gần nửa ngày, người phụ nữ trung tuổi vẫn sống sót thần kỳ sau khi được tàu đánh cá phát hiện và cứu giúp.

Người phụ nữ này có tên Angelica Gaitan, 46 tuổi trôi nổi trên biển nửa ngày và được các ngư dân phát hiện. Khi đó, cô này chỉ cách bờ biển Đại Tây Dương có hơn 1 km. Những người ngư dân kể lại, lúc đầu họ tưởng đó là một khúc gỗ trôi trên biển, nhưng khi tới gần hơn họ thấy cô Gaitan giơ tay lên cầu cứu thì mới tá hỏa nhận ra đó là người.

Ngay lập tức họ đưa cô vào bờ một cách an toàn và chuyển thẳng cô tới bệnh viện để được chăm sóc. Theo tường trình, người phụ nữ đã ở dưới mặt nước trong khoảng 8 tiếng đồng hồ trước khi được tìm thấy và đưa đến bệnh viện trong tình trạng tâm lý không ổn định.

Lúc đã an toàn trong bệnh viện, Gaitan thú thực rằng bản thân cô rất hối hận vì hành động xuống biển để được giải thoát.

Người phụ nữ mất liên lạc 2 năm được tìm thấy khi đang trôi trên biển - Ảnh 1
Cô Gaitan mất tích từ 2 năm trước và được tìm thấy trên biển.

Được biết cô Gaitan đã mất liên lạc với bố mẹ đẻ trong khoảng 2 năm và chỉ khi sự việc làm chấn động dư luận vỡ lở thì cô mới có điều kiện để đoàn tụ với cả nhà.

Gaitan kể lại rằng chồng cũ đã đối xử cô không giống 1 người chồng trong suốt những năm tháng hôn nhân kéo dài tới 2 thập kỷ.

Người phụ nữ mất liên lạc 2 năm được tìm thấy khi đang trôi trên biển - Ảnh 2
Những ngư dân đã tìm thấy cô Gaitan

Người phụ nữ mất liên lạc 2 năm được tìm thấy khi đang trôi trên biển - Ảnh 3
Cô Gaitan cho biết mình đã lênh đênh trên biển khoảng 8 giờ đồng hồ trước khi được tìm thấy.

Người phụ nữ mất liên lạc 2 năm được tìm thấy khi đang trôi trên biển - Ảnh 4
Vị trí nơi cô được phát hiện.

Tờ DiarioLaLibertad đã có một cuộc trao đổi riêng với cô Gaitan và biết được cô đã bị giam lỏng trong nhà, không được dùng nhà tắm và buộc phải vệ sinh cá nhân ngoài vườn.

Tháng 9/2018, Angelica Gaitan tìm cách bỏ đi để tránh mặt chồng cũ. Sau khi đi khỏi nhà, Gaitan lang thang tới thành phố Barranquilla và được nhận vào trung tâm bảo trợ phụ nữ. Tại đây những chuỗi ngày tồi tệ vẫn tiếp diễn, những bạn sống cùng trong trung tâm này đã tìm đủ mọi cách để chèn ép cô, cho dù điều đó có thể ảnh hưởng tới tính mạng của Gaitan.

Người phụ nữ mất liên lạc 2 năm được tìm thấy khi đang trôi trên biển - Ảnh 5
Cô Gaitan sau khi được đưa lên bờ.

Quá uất ức, Gaitan đã lên một chuyến xe bus để tìm ra bờ biển nhằm tự giải thoát bản thân, từ thời điểm đó cho đến lúc nhập viện, gần như cô chẳng còn nhớ gì nữa.

Khi người phụ nữ buông mình xuống biển, cô trôi nổi suốt 8 giờ đồng hồ trước khi được ngư dân tìm thấy và đưa vào bệnh viện. Chính những hình ảnh bất lực của Gaitan trên mặt biển đã khiến cho người thân của cô tìm thấy.

Con gái cả của Angelica là Alejandra Castiblanco đã liên lạc được với người mẹ mất liên lạc 2 năm trời, cô khẳng định mình không hề biết mẹ mình đã đi đâu suốt 2 năm qua. Hiện giờ 2 cô con gái đang tìm mọi cách gom tiền để đưa mẹ trở về thành phố Bogota, nơi có cả ông bà ngoại đang đợi sẵn.

Sơn Nguyễn/TH