Người phụ nữ mang thai hộ đau đớn vì người thuê không nhận con

Vì muốn kiếm thêm thu nhập, người phụ nữ đã quyết định mang thai hộ một cặp đôi. Tuy nhiên khi em được 3 tháng, bố mẹ ruột nhất quyết không nhận vì lý do đặc biệt.

Những ngày qua, dư luận Trung Quốc đang xôn xao với scandal của nữ diễn viên Trịnh Sảng khi cô nàng thuê người mang thai hộ nhưng lại muốn bỏ con. Sau đó, Trịnh Sảng cũng không chịu nuôi con và ký giấy khai sinh để những đứa trẻ có thể về nước tránh dịch, đành phải ở lại bên Mỹ. Sự vô trách nhiệm của nữ diễn viên Trịnh Sảng khiến những người hâm mộ cô suốt 10 năm qua cũng không thể chịu được mà rời đi.

Người phụ nữ mang thai hộ đau đớn vì người thuê không nhận con - Ảnh 1
Nữ diễn viên Trịnh Sảng – người dính liên hoàn phốt trong thời gian gần đây tại Trung Quốc.

Mới đây, một câu chuyện khác liên quan đến mang thai hộ tại Tứ Xuyên – Trung Quốc cũng khiến dư luận vô cùng quan tâm. Một bé gái 3 tuổi được sinh ra bởi người đẻ thuê, nhưng bố mẹ em nhất quyết không nhận.

Theo đó, người mang thai hộ trong câu chuyện là cô Wu Chuanchuan, hiện 47 tuổi, sống tại Thành Đô. Vào năm 2016, cô Wu gặp khó khăn về kinh tế nên đã quyết định mang thai hộ để có tiền trang trải cuộc sống. Sau một loạt cuộc kiểm tra sức khỏe, cô đã được chọn để mang thai hộ cho 1 cặp đôi bị hiếm muộn.

Người phụ nữ mang thai hộ đau đớn vì người thuê không nhận con - Ảnh 2
Cô Wu Chuanchuan – người mang thai hộ 1 cặp đôi hiếm muộn.

Đến năm 2017, khi đã mang thai được 3 tháng, cô Wu bất ngờ phát hiện mình bị bệnh giang mai. Khi đó, cặp đôi hiếm muộn không muốn giữ đứa bé và đưa cho cô Wu một khoản tiền để bỏ thai. Tuy nhiên, vì thương con nên cô Wu đã giữ thai lại và về quê sinh con.

Mặc dù khẳng định mình có lối sống lành mạnh và đã trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt, nhưng không hiểu sao cô Wu lại mắc bệnh giang mai. Cô suy đoán mình đã bị lây từ người phụ nữ sống chung cũng là người mang thai hộ.

Trước khi sinh con, cuộc sống của cô vốn đã khó khăn càng thêm vất vả. Cô Wu thậm chí còn phải bán giấy khai sinh của đứa trẻ với giá 25.000 nhân dân tệ (gần 89 triệu đồng) để có tiền nuôi con.

Người phụ nữ mang thai hộ đau đớn vì người thuê không nhận con - Ảnh 3
Cô Wu và con gái sinh hộ năm nay đã hơn 3 tuổi.

Hiện nay, bé gái đã được 3 tuổi, cô và gia đình chồng đều rất yêu quý đứa trẻ nên muốn nhận làm con nuôi hợp pháp. Nhưng vì vướng một số thủ tục nên cô Wu vẫn chưa thể hoàn thiện hồ sơ. Trước đó, nhân viên tại Cục Nội vụ thành phố Thành Đô đã khuyên cô Wu mang đứa bé đến trại trẻ mồ côi nhưng cô vẫn một mực nuôi dưỡng đứa bé không phải con ruột này.

Năm 2020, cô Wu đã đi tìm bố ruột của đứa trẻ với mong muốn giúp con gái lấy được hộ khẩu thông qua xét nghiệm ADN, chỉ có như vậy cô mới hoàn thiện được thủ tục nhận nuôi. Tuy nhiên, người bố này lại không muốn làm xét nghiệm vì sợ mọi người biết sẽ vô cùng xấu hổ. Cặp vợ chồng hiếm muộn nghĩ cô Wu đã bỏ đứa trẻ nên đi tìm một người mang thai hộ khác và đã có một cặp sinh đôi.

Người phụ nữ mang thai hộ đau đớn vì người thuê không nhận con - Ảnh 4
Cô Wu đang tìm mọi cách để có thể nhận nuôi con gái 1 cách hợp pháp.

Hiện tại, cô Wu vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc giúp đứa trẻ đăng ký hộ khẩu và làm thủ tục nhận nuôi, cũng như giúp con có thể đến trường và có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Tổng hợp