Người phụ nữ mắc bệnh lạ khiến đôi tay phát tướng như 'thủy thủ Popeye'

Người phụ nữ Thái Lan mắc bệnh lạ bẩm sinh khiến đôi tay phát tướng dị thường. Y học thế giới vẫn đau đầu tìm nguyên nhân gây bệnh. 

Duangjay Samaksamam, 59 tuổi, đến từ Thái Lan bị mắc căn bệnh lạ khiến cho đôi tay của cô to như nhân vật hoạt hình thủy thủ Popeye. Thế nhưng, nếu như đôi tay của thủy thủ Popeye sở hữu sức mạnh phi thường, thì cánh tay của người phụ nữ này lại khiến cô cảm thấy nặng nề, đau đớn.

Người phụ nữ này có đôi tay khổng lồ, y như nhân vật hoạt hình "thủy thủ Popeye".

Được biết, mỗi cánh tay của Duangjay Samaksamam nặng đến 9,5 kg. Nguyên nhân được cho là do người phụ nữ này mắc chứng macrodystrophia lipomastosa vô cùng hiếm gặp, làm cho hai tay phát tướng từ vai tới các ngón tay. Mặc dù gia đình đã đưa cô đi chạy chữa khắp nơi và thực hiện nhiều ca phẫu thuật thu nhỏ kích thước, song không một bệnh viện nào có thể giúp cô điều trị triệt để.

Cô từng bỏ học vì không chịu được sự gièm pha, chế giễu của bạn bè.

Từ nhỏ đến lớn, người phụ nữ đến từ xứ sở chùa Vàng luôn phải đối diện với những ánh nhìn hiếu kỳ và bị bạn bè quay lưng bởi đôi tay biến dạng. Trong khi gương mặt và thân hình phát triển như người bình thường thì đôi tay khổng lồ lại khiến cô trở nên mặc cảm. Cũng vì tự ti về ngoại hình mà người phụ nữ này đã bỏ học giữa chừng và hạn chế giao lưu với bạn bè.

Đôi tay của Duangjay Samaksamam to gấp nhiều lần người bình thường.

Gia đình Samaksamam sống dựa vào nguồn thu nhập từ hàng tạp hóa của người cha. Tuy nhiên, cha cô không thể gánh vác kinh tế gia đình kể từ sau khi gặp tai nạn giao thông. Lúc này, Samaksamam đã rất khó khăn khi buộc phải thoát khỏi vỏ bọc của cha mẹ để bước ra ngoài xã hội, tiếp quản công việc kinh doanh của cha mình.

Kể từ khi bố mất sức lao động, người phụ nữ buộc phải tháo gỡ mặc cảm để tiếp quản công việc kinh doanh.

Lâu dần, nghị lực vượt lên hoàn cảnh của Samaksamam khiến nhiều người thương cảm. Thay vì kỳ thị như trước đây, họ bắt đầu mở lòng và giúp đỡ người phụ nữ tội nghiệp này. Kể từ đó, Samaksamam cũng trở nên cởi mở hơn và cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống.

Riêng đôi tay của cô nặng đến 19 kg nhưng lại không đem lại sức mạnh. Thay vào đó, Duangjay Samaksamam thường xuyên bị đau nhức vì mắc chứng bệnh lạ.

Hội chứng Macrodystrophia lipomastosa là một căn bệnh bẩm sinh vô cùng hiếm gặp. Số người mắc căn bệnh lạ này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhiều chuyên gia y tế nhận định, Duangjay Samaksamam là người phụ nữ duy nhất trên thế giới mắc hội chứng phì đại tại chỗ vùng ngón tay. Căn bệnh quái ác gây tích tụ mỡ ở hai cánh tay và bàn tay của người phụ nữ 59 tuổi.

Đôi tay từng trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nhưng không có kết quả.

Đến nay, giới y khoa vẫn chưa tìm ra lời giải cũng như phương pháp điều trị căn bệnh lạ này.

Lược dịch theo Sina, Daily Mail