Người phụ nữ lùn nhất thế giới qua đời ở tuổi 44: Cao vỏn vẹn 71 cm, vẫn lấy chồng và sinh tận 3 đứa con

Diệp - 07/08/2020

Stacey Herald được biết đến là người phụ nữ lùn nhất thế giới, cô mắc một hội chứng được gọi là "xương pha lê", ngoài cơ thể mỏng manh ra thì Stacey chỉ cao vỏn vẹn 71 cm.

Người phụ nữ lùn nhất thế giới qua đời ở tuổi 44: Cao vỏn vẹn 71 cm, vẫn lấy chồng và sinh tận 3 đứa con - Ảnh 1
Người phụ nữ lùn nhất thế giới - Stacey Herald sống tại Hoa Kỳ, bị mắc hội chứng xương pha lê từ khi mới lọt lòng, cô chỉ cao vỏn vẹn 71 cm. Ảnh: Internet.

Stacey kết hôn với người chồng cao 1m70 vào năm 2004. Từng được khuyên là không nên sinh con vì các bác sĩ lo ngại em bé khi phát triển ở những tháng cuối thai kỳ sẽ chèn ép tất cả các cơ quan trong người của cô, đặc biệt là phổi.

Người phụ nữ lùn nhất thế giới qua đời ở tuổi 44: Cao vỏn vẹn 71 cm, vẫn lấy chồng và sinh tận 3 đứa con - Ảnh 2
Stacey kết hôn vào năm 2004 cùng người chồng cao 1m70. Ảnh: Internet.

Các bác sĩ cũng luôn nghi ngại rằng Stacey có thể sẽ mất đi khả năng sinh con nhưng họ đã sai hoàn toàn. Stacey đã làm nên kỳ tích của giới y khoa lúc bấy giờ khi làm mẹ của 3 con sau khi kết hôn vào năm 2004, điều bất ngờ hơn là những đứa trẻ sinh ra đều rất khỏe mạnh và xinh xắn.

Người phụ nữ lùn nhất thế giới qua đời ở tuổi 44: Cao vỏn vẹn 71 cm, vẫn lấy chồng và sinh tận 3 đứa con - Ảnh 3
Bất chấp mọi khuyên ngăn của các bác sĩ và những lo ngại của gia đình, Stacey vẫn luôn khao khát đươc làm mẹ nên đã quyết định mang thai. Ảnh: Internet.

Người phụ nữ lùn nhất thế giới qua đời ở tuổi 44: Cao vỏn vẹn 71 cm, vẫn lấy chồng và sinh tận 3 đứa con - Ảnh 4
Không lâu sau đó, Stacey đã khiến mọi người bất ngờ khi lần lượt làm mẹ của 3 con, sức khỏe của cô cũng vô cùng ổn định sau sinh, em bé phát triển hoàn toàn bình thường. Ảnh: Internet.

Người phụ nữ lùn nhất thế giới qua đời ở tuổi 44: Cao vỏn vẹn 71 cm, vẫn lấy chồng và sinh tận 3 đứa con - Ảnh 5
Gia đình nhỏ hạnh phúc của Stacey và Will. Ảnh: Internet.

Hội chứng xương pha lê khiến Stacey bị hạn chế vận động, do cơ thể không tạo đủ collagen nên xương và răng của Stacey có thể rơi rụng bất cứ lúc nào nếu gặp phải va chạm mạnh. Tuy vậy, dường như cuôc sống của cô gái cũng dần lật sang trang mới khi vẫn có thể lập gia đình, sinh con như bao người phụ nữ bình thường khác.

Người phụ nữ lùn nhất thế giới qua đời ở tuổi 44: Cao vỏn vẹn 71 cm, vẫn lấy chồng và sinh tận 3 đứa con - Ảnh 6
Dù phải thường xuyên nằm trên giường và không thể di chuyển nhiều nhưng người chồng của cô vẫn ở bên cạnh chăm sóc và yêu thương Stacey hết lòng. Ảnh: Internet.

Mẹ của Stacey trước đó cũng nghi ngờ rằng con gái mình không thể có khả năng sinh con. Tuy nhiên, ngay sau đó bà đã phải hối hận vì từng có suy nghĩ tiêu cực với đứa con gái tội nghiệp.

Người phụ nữ lùn nhất thế giới qua đời ở tuổi 44: Cao vỏn vẹn 71 cm, vẫn lấy chồng và sinh tận 3 đứa con - Ảnh 7
Do chiều cao khiêm tốn nên Stacey phải dùng tới sự trợ giúp của nhiều thiết bi hỗ trợ mỗi khi cho con bú, chăm sóc và tắm cho con. Makya, con gái cô đã vượt qua chiều cao của mẹ khi mới hai tuổi. Ảnh: Internet.

Người phụ nữ lùn nhất thế giới qua đời ở tuổi 44: Cao vỏn vẹn 71 cm, vẫn lấy chồng và sinh tận 3 đứa con - Ảnh 8
Tuy rằng cả 3 đứa trẻ sinh ra đều khỏe mạnh nhưng 2 trong số chúng Kateri và Malachi lại bị di truyền căn bệnh quái ác từ mẹ, duy chỉ có Makya là có được cơ thể bình thường. Ảnh: Internet.

Dẫu biết không phải ai sinh ra đều có thể lựa chọn cuộc sống hoàn hảo nhưng Stacey đôi lúc cũng cảm thấy chạnh lòng, cô cũng luôn thầm cảm ơn chúa vì đã giúp 3 đứa trẻ được đến với thế giới như một phép màu kỳ diệu.

Hạnh phúc trọn vẹn chưa đươc bao lâu thì bất ngờ Stacey phát hiện mình mắc thêm nhiều mầm bệnh khác do biến chứng từ căn bệnh xương pha lê. Không lâu sau đó, cô qua đời tại nhà riêng, khi đó Stacey 44 tuổi.

Như Diệp/TH