Người phụ nữ lăn ra đất bắt vạ, đòi xe cấp cứu náo loạn điểm test Covid-19

Người phụ nữ lăn ra đất, úp mặt xuống đường “ăn vạ” sau một hồi đôi co với dân quân tự vệ tại điểm test Covid-19, liên tục đòi gọi xe cấp cứu tới đón mình. 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, đồng thời lập các điểm chốt chặn để đảm bảo kiểm soát được người ra vào tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Trong khi lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống dịch thì trên mạng vẫn xuất hiện không ít bài chia sẻ ghi lại cảnh không hợp tác của một bộ phận người dân thiếu ý thức.

Người phụ nữ làm loạn tại điểm test Covid-19.

Mới đây nhất, trên mạng lan truyền loạt hình ảnh chụp lại cảnh một người phụ nữ không đeo khẩu trang còn làm loạn tại điểm xét nghiệm Covid-19 khiến nhiều người ngán ngẩm.

Theo những hình ảnh được cập nhật, người phụ nữ đang có mặt tại điểm test Covid-19. Không rõ vì lý do gì nhưng người này đã lăn đùng ra đất “ăn vạ” sau màn cự cãi “ngang như cua” với dân quân tự vệ. Chị ta la hét om sòm rồi nằm úp mặt xuống đường giãy giụa, mặc cho người xung quanh đang ném ánh nhìn hiếu kỳ về mình.

Người phụ nữ lăn ra đất “ăn vạ”.

“Quậy ít tụi bây nói tao, quậy nhiều cũng nói. Bây giờ tao làm gì để vừa lòng tụi bây. Tại sao không mang xe cấp cứu lại đón tao?”, người phụ nữ liên tục gào thét.

Ngay lúc này, đội dân quân tự vệ chạy tới khuyên nhủ và đỡ chị ta dậy nhưng người phụ này vẫn vùng vằng phá ghế ở điểm xét nghiệm, không chịu hợp tác. Một hồi sau chị mới tự lồm cồm bò dậy, nhưng vẫn giả vờ loạng choạng khi thấy nhiều người quan tâm.

Sau cùng, chị ta định bỏ chạy về nhà nhưng đã bị lực lượng chức năng đuổi theo khống chế. Biết mình không còn đường lui, người phụ nữ tiếp tục “diễn sâu”, nằm im bất động giữa đường khiến những người chứng kiến thở dài ngao ngán.

Đội dân quân xử trí hợp tình hợp lý.

Khi không thấy đội dân quân phản ứng gì, chị ta bật dậy hỏi: “Bây giờ tao hỏi tụi bây lần cuối cùng, có cho tao lên xe đó ngồi không?”. “Chị đợi lát, tý nữa xe xuống đưa”, vị cán bộ đáp. Thấy người phụ nữ có biểu hiện tâm lý không bình thường nên chiến sĩ công an chọn hướng cách giải quyết hợp tình hợp lý.

Cô ta bỏ chạy về nhà nhưng bị đội dân quân giữ lại.

Sự việc sau khi được chia sẻ lên mạng đã nhanh chóng nhận được nhiều bình luận bày tỏ bức xúc trước thái độ ngoan cố của người phụ nữ. Bên cạnh đó, dân tình còn thêm thấm thía nỗi vất vả của lượng lượng tuyến đầu chống dịch khi vừa phải canh gác ngày đêm, còn phải tiếp những công dân có thái độ bất hợp tác thế này.

Clip: Người phụ nữ giằng co, ăn vạ để đòi được đi qua chốt cách ly

Trước đó, một đoạn clip khác ghi lại cảnh một người phụ nữ ra sức ”giằng co” xe đạp với dân quân tự vệ, đòi “thông chốt” qua khu vực cách ly khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Vụ việc này xảy ra ở huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa.

Theo clip ghi lại, người phụ nữ này đã liên tục giằng lấy xe đạp từ một cán bộ đang trực ở đó để được đi qua. Một cán bộ răn đe: ”Báo công an bắt bà đấy, ngày nào cũng đòi qua chốt la làng, la xóm hết”. Người này không sợ mà còn la hét, “ăn vạ”. Thậm chí còn bỏ khẩu trang nói giọng thách thức: ”Báo công an cái đi”.