Người phụ nữ chấp nhận bị xóa tên khỏi hộ khẩu để kết hôn với chàng trai khiếm thị kém 20 tuổi

bảo thoa - 11/08/2020

Mặc người đời cười chê, gia đình ngăn cấm tới độ xóa tên trong sổ hộ khẩu, người phụ nữ U60 nhất quyết không chịu rời xa người chồng kém 20 tuổi của mình.

Mới đây, trong tập phát sóng số 31 của chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo có sự góp mặt của hai khách mời, đó là chị Huỳnh Thị Kim Oanh (57 tuổi) và anh Nguyễn Văn Tuấn (37 tuổi). Cặp đôi "đũa lệch" hơn kém nhau tới 20 tuổi này đã đem tới những giây phút lắng đọng khi kể về câu chuyện tình yêu của mình.

Người phụ nữ chấp nhận bị xóa tên khỏi hộ khẩu để kết hôn với chàng trai khiếm thị kém 20 tuổi - Ảnh 1
Sự rung động kỳ lạ của hai trái tim đồng điệu khiến nhiều người cảm động.

Được biết, năm 2005, chị Oanh rung động trước nụ cười lạc quan của anh Tuấn dù lúc này anh chàng đang mang bệnh hiểm nghèo như u não, suy giảm thị lực và vô sinh... sống lang bạt nay đây mai đó. Sau 2 năm tìm hiểu, cả hai quyết định tiến tới hôn nhân bất chấp sự phản đối kịch liệt từ gia đình hai bên. Thậm chí, chị Oanh đã chấp nhận bị xóa tên khỏi sổ hộ khẩu gia đình chỉ để được ở bên chăm sóc anh.

Người phụ nữ chấp nhận bị xóa tên khỏi hộ khẩu để kết hôn với chàng trai khiếm thị kém 20 tuổi - Ảnh 2
Chị Nguyễn Thị Oanh, sinh năm 1963.

Sự chênh lệch quá lớn về tuổi tác khiến cuộc tình của chị Oanh và anh Tuấn nhận về nhiều lời đàm tiếu, gièm pha từ những người xung quanh. Họ cho rằng chị Oanh "ham trai trẻ", "mê phi công"... Một số ý kiến khác lại cho rằng với điều kiện và dung nhan của chị Oanh hoàn toàn có thể kiếm được mối khác tốt hơn.

Người phụ nữ chấp nhận bị xóa tên khỏi hộ khẩu để kết hôn với chàng trai khiếm thị kém 20 tuổi - Ảnh 3
Anh Trần Văn Tuấn (SN 1983) là một người đàn ông khiếm thị.

Thế nhưng, tình yêu vốn là sự đồng điệu giữa hai tâm hồn. Chị Oanh yêu anh Tuấn bởi chính tinh thần lạc quan, dù nếm trải đủ đắng cay ngọt bùi nhưng anh không một lời oán than, luôn nở nụ cười rạng rỡ. "Anh ấy bệnh, không người thân bên cạnh, cuộc sống khó khăn đến mức từng phải đi nhặt những trái khế hư để ăn, nhưng anh vẫn cười, một nụ cười thành tâm", chị Oanh chia sẻ.

Người phụ nữ chấp nhận bị xóa tên khỏi hộ khẩu để kết hôn với chàng trai khiếm thị kém 20 tuổi - Ảnh 4
Năm 2007, cả hai chính thức kết hôn.

Mặc dù anh Tuấn có cơ hội được đưa sang Mỹ chữa trị nhưng anh đã từ chối vì không muốn rời xa chị Oanh. Anh chàng khẳng định chắc nịch rằng thà để bản thân không nhìn thấy gì suốt đời chứ không đánh mất chị. Sau đó do quá trình làm thủ tục kéo dài nên chị Oanh đành tôn trọng quyết định của anh.

Người phụ nữ chấp nhận bị xóa tên khỏi hộ khẩu để kết hôn với chàng trai khiếm thị kém 20 tuổi - Ảnh 5
Tình yêu của họ bị gia đình hai bên phản đối kịch liệt, còn người đời thì cười chê.

Người phụ nữ chấp nhận bị xóa tên khỏi hộ khẩu để kết hôn với chàng trai khiếm thị kém 20 tuổi - Ảnh 6
Chị Oanh từng bị gán mác "mê trai trẻ" hay "thích phi công" nhưng ít ai tỏ tường về chuyện tình tuyệt đẹp của họ.

Năm 2008, bác sĩ dự đoán anh Tuấn khả năng cao sẽ trở thành người thực vật sau khi thực hiện ca mổ cuối cùng tại Việt Nam. May mắn thay, nghị lực phi thường cùng khát khao sống mãnh liệt của anh Tuấn đã giúp vượt qua như một phép nhiệm màu. Chị Oanh ngày ngày chở anh đến các cơ sở phục hồi chỉnh hình để tập đi lại. chỉ sau 5 tuần phẫu thuật, anh Tuấn có thể cử động chân và đi lại bình thường sau 1 năm chăm chỉ luyện tập. Chỉ có điều thị lực của anh ngày càng suy giảm và hiện tại không thể nhìn được gì.

Người phụ nữ chấp nhận bị xóa tên khỏi hộ khẩu để kết hôn với chàng trai khiếm thị kém 20 tuổi - Ảnh 7
Hồi mới quen nhau, anh Tuấn vẫn hy vọng chữa trị thị lực nhưng anh đã từ chối sang Mỹ vì không muốn xa chị Oanh.

Người phụ nữ chấp nhận bị xóa tên khỏi hộ khẩu để kết hôn với chàng trai khiếm thị kém 20 tuổi - Ảnh 8
Cặp đôi mới đây xuất hiện trên chương trình "Mảnh ghép hoàn hảo" tập 31.

Không chỉ vậy, anh Tuấn nhiều lần mất kiểm soát được hành vi vì không chấp nhận việc bản thân mất khả năng "gần gũi vợ chồng". Dù vậy, chị Oanh vẫn dịu dàng xoa dịu chồng. Chị kể lại: "Tôi phải trải qua những trận đòn từ lúc mới cưới nhau đến lúc anh sắp trải qua ca mổ cuối cùng vào năm 2008, đó là lúc anh căng thẳng nhất. Anh thường vác dao ch ém, đập vỡ mọi đồ đạc trong nhà. Thế nhưng anh không biết cũng không nhận thức được hành vi của mình. Thậm chí anh còn tự đập đầu và tự chịu đựng cơn đau".

Người phụ nữ chấp nhận bị xóa tên khỏi hộ khẩu để kết hôn với chàng trai khiếm thị kém 20 tuổi - Ảnh 9
Chị Oanh mạnh mẽ cùng chồng trẻ kém 20 tuổi vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Từ lúc bệnh tình anh Tuấn trở nặng, chị Oanh phải bươn trải đủ việc từ chạy xe ôm, giúp việc, rửa chén, phụ bếp hay ai kêu gì chị cũng đều làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Mệt mỏi đến mấy chỉ cần anh Tuấn vẫn còn thức chờ chị về ăn cùng bữa cơm là mệt nhọc dường như tan biến hết. Giờ đây, chị mạnh mẽ đương đầu với mọi chuyện vì đã từng khóc nhiều đến mức chẳng còn nước mắt nữa.

Bảo Thoa (TH)