Người phụ nữ béo nhất thế giới không qua khỏi sau khi bỏ 300kg mỡ thừa

Để có thể đưa người phụ nữ béo nhất thế giới ra khỏi nhà, gia đình đã phải dỡ bỏ cả một bức tường, thuê cần cẩu chuyên dụng khổng lồ.

Còn nhớ năm 2017, mạng quốc tế từng chấn động trước thông tin người phụ nữ béo nhất thế giới Eman Ahmed Abd El Aty hạ quyết tâm làm phẫu thuật để trở về cuộc sống bình thường.

Người phụ nữ béo nhất thế giới không qua khỏi sau khi bỏ 300kg mỡ thừa - Ảnh 1
Aty được biết đến là người phụ nữ béo nhất thế giới

Người phụ nữ béo nhất thế giới không qua khỏi sau khi bỏ 300kg mỡ thừa - Ảnh 2
Hình ảnh khi Aty chuẩn bị tới Ấn Độ để tiến hành cuộc phẫu thuật cắt bỏ mỡ thừa

Năm đó Eman Ahmed Abd El Aty 36 tuổi, cô nặng tới 500kg. Được biết người phụ nữ này mắc phải một hội chứng lạ có tên Elephantiasis, khác với những người bình thường, Aty có cơ thể phình to và nhiều mỡ thừa.

Đây cũng là lý do khiến Aty chẳng thể di chuyển và chỉ có thể làm bạn với chiếc giường nhiều năm.

Thời điểm quyết định tiến hành cuộc phẫu thuật, để đưa Aty ra khỏi nhà, gia đình đã phải thuê người đập bỏ cả một bức tường, dùng cần cẩu mới có thể đưa cô lên xe di chuyển ra sân bay.

Người phụ nữ béo nhất thế giới không qua khỏi sau khi bỏ 300kg mỡ thừa - Ảnh 3
Gia đình cô phải thuê người, dùng cần cẩu hỗ trợ và xe tải để đưa Aty tới sân bay

Người phụ nữ béo nhất thế giới không qua khỏi sau khi bỏ 300kg mỡ thừa - Ảnh 4

Trải qua 7 giờ đồng hồ di chuyển, ngày 11/2/2017, sau khi hạ cánh, một chiếc xe tải đã được huy động để chở Aty từ sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji tới bệnh viện. Đó cũng là lần đầu tiên trong vòng 25 năm Aty được tận hưởng không khí ngoài trời.

Tại bệnh viện Saifee, Mumbai, Ấn Độ, Aty được các bác sĩ đã tiến hành cuộc phẫu thuật cắt bỏ mỡ thừa. Sau 3 tháng theo dõi, đến tháng 5/2017, cô được chuyển đến thủ đô Abu Dhabi, để tiếp tục điều trị.

Tuy nhiên, vào tháng 9/2017, thông tin chấn động rằng người phụ nữ béo nhất thế giới qua đời sau các biến chứng hậu phẫu thuật dù đã giảm được hơn 300kg khiến nhiều người xót thương.

Người phụ nữ béo nhất thế giới không qua khỏi sau khi bỏ 300kg mỡ thừa - Ảnh 5
Thông tin Aty qua đời do biến chứng hậu phẫu thuật khiến nhiều người xót thương

Chia sẻ về cái chết của Aty, đại diện của bệnh viện ở UAE cho biết, người phụ nữ 37 tuổi này bị bệnh tim và rối loạn chức năng thận. Các bác sĩ cũng gửi lời chia buồn chân thành nhất đến với gia đình cô gái xấu số.

Lược dịch theo Daily Mail