Em trai chủ vườn lan bị tố ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn lên tiếng

Em trai của chủ vườn lan bị tố ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn mới đây đã cho biết anh mình cũng là nạn nhân và không hề bỏ trốn.

Chủ vườn cũng là nạn nhân?

Ngày 12/4 vừa qua, giới chơi lan đột biến liên tục chia sẻ thông tin chủ vườn lan đột biến Hà Thành (xóm chợ Định Xuyên xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đã ôm tiền “bán lúa non" của khách bỏ trốn. Theo giới chơi lan đột biến, đến thời điểm này số tiền chủ vườn lan bỏ trốn đã “ôm" lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Em trai chủ vườn lan bị tố ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn lên tiếng - Ảnh 1

Em trai chủ vườn lan bị tố ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn lên tiếng - Ảnh 2
Chủ vườn lan Hà Thanh ở Ứng Hòa ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn

Theo người thân của anh T., anh T. đã mở vườn lan được khoảng 5 năm, trong suốt thời gian đó luôn làm ăn tần tảo, uy tín. Sau nhiều năm kinh doanh, T. sở hữu nhiều cây lan quý với quy mô rộng nhất nhì địa phương.

Chia sẻ với Lao Động, anh N.H.P (30 tuổi, em trai anh T., trú tại Hòa Nam, Ứng Hòa, Hà Nội) cho hay: “Những năm qua, anh T. làm ăn cũng gặp, mỗi năm thu về từ 3 – 5 tỷ đồng. Nhưng do quá tin người, anh trai tôi đã bắt tay làm ăn với người đàn ông tên C. (trú tại Hoài Đức, Hà Nội)".

Tuy nhiên, trong quá trình hợp tác làm ăn giữa 2 người đã gặp sự cố. Cụ thể, sau khi bán khách hàng phát hiện đó không phải lan đột biến nên quay lại bắt đền anh Thanh.

Em trai chủ vườn lan bị tố ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn lên tiếng - Ảnh 3
Vươn lan giờ đã đóng cửa

Anh N.H.P kể rằng, sau khi một số khách đòi đền bù, anh đã cùng anh Thanh bán nhiều tài sản (ô tô, đất) để đền bù nhưng không đủ.

“Vì khách mua của anh T. nên chỉ biết đòi anh T. Thực ra anh ấy cũng là nạn nhân. Anh T. cũng đã làm đơn tố giác tới phía công an chỗ người đàn ông tên C. sinh sống", chị M. – một người thân khác nói.

Theo nguồn tin từ Doanh nghiệp & Tiếp thị, gia đình anh T. có thấy mặt người đàn ông tên C. nhưng không hề biết thêm thông tin nào khác.

Và không hề bỏ trốn?

Ngoài ra, em trai anh T. cũng cho hay anh mình không hề bỏ trốn mà chỉ lánh mắt để đảm bảo an toàn cho bản thân khi có quá nhiều người bức xúc tìm đến nhà. Ngoài ra, anh T. cũng đã nộp đơn tố giác người đàn ông tên C lên cơ quan công an.

Về số tiền mà anh T. đã “ôm" của khách thì anh N.H.P cũng không biết rõ là bao nhiêu bởi mọi giao dịch chỉ có anh trai mình biết.

Em trai chủ vườn lan bị tố ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn lên tiếng - Ảnh 4
Chỉ còn lại lớt phớt vài cây lan

Theo ghi nhận của phóng viên Doanh nghiệp & Tiếp thị, vườn lan Hà Thanh được quây lưới sắt, thép rất kiên cố và hiện đã đóng cửa. Trong vườn chỉ còn lại vài giò lan nhỏ.

Được biết, anh T. và gia đình mấy năm gần đây đã phất lên trong thầy nhờ việc trồng lan để bán. Trước khi làm nghề trồng lan, anh T. làm nghề lái xe 3 gác. Tại địa phương, anh T. sống chan hòa với hàng xóm và chưa từng gây điều tiếng gì.