Người mẹ lạ lùng: Không gửi đồ cho con trai cách ly nhưng chất đầy xe đồ ăn gửi các chú bộ đội

bảo thoa - 26/03/2020

Dặn mẹ không phải "tiếp tế" lương thực cho em trai đang ở khu cách ly, thế nhưng người mẹ lại có hành động lạ lùng khiến cộng đồng mạng tán thành, hết lời khen ngợi.

Mới đây, tài khoản Facebook C.N đã chia sẻ câu chuyện ấm lòng giữa mùa dịch trong một hội nhóm thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Ngay lập tức, bài đăng tải của cô gái trẻ nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên mạng với hàng ngàn lượt tương tác ủng hộ nghĩa cử cao đẹp của người mẹ có con trai đi du học xa trở về đang tạm trú tại khu cách ly Sơn Tây.

Người mẹ lạ lùng: Không gửi đồ cho con trai cách ly nhưng chất đầy xe đồ ăn gửi các chú bộ đội - Ảnh 1
Bài chia sẻ đang gây xôn xao MXH.

Đính kèm hình ảnh người phụ nữ nhỏ bé đang "tay xách, nách mang" chất đầy xe mì, hoa quả, rau củ,... để gửi cho các chú bộ đội, những "chiến sĩ" đang trực tiếp tham gia vào cuộc chiến chống đại dịch bệnh viêm phổi hô hấp cấp là dòng trạng thái đầy xúc động. Nguyên văn bài chia sẻ có nội dung như sau:

"Đây là mẹ em!

Tình hình dịch bệnh căng thẳng thế này có nhiều du học sinh về nước, trong đó có em trai của em. Nó về từ đợt 17/3, đang được cách ly ở trên Sơn Tây. Các bác chắc cũng biết vài thành phần thích dùng giọng mẹ để chê bai đòi hỏi ở nơi cách ly. Rồi thì vận chuyển bia rượu, tủ lạnh, điều hòa đủ thứ vô. Ban nãy em đọc được một bài chê bai chỗ cách ly, nói móc nói xéo các bạn sinh viên ở bẩn, bực mình quá nên gọi cho mẹ, bảo mẹ là đừng gửi gì lên cho em trai em nhé, vừa mệt các anh các chú bác bộ đội, vừa thừa thãi không cần thiết. Em gọi điện cho em trai thì nó cũng bảo ở ổn lắm chẳng có gì phải lo cả, không thiếu thốn gì hết.

Người mẹ lạ lùng: Không gửi đồ cho con trai cách ly nhưng chất đầy xe đồ ăn gửi các chú bộ đội - Ảnh 2
Người mẹ tuyệt vời nói: "Mẹ lo cho các chú bộ đội hơn nên mẹ đã mua rau, mua phở gói, bánh và nước, tự tay đem lên Sơn Tây tặng các anh, các cô chú.".

Mẹ em bình thường rất chu đáo nhưng lần này mẹ bảo không, kệ nó chứ, nhà nước lo cho nó đầy đủ rồi. Mẹ chỉ mua 1 thùng bánh 1 thùng sữa để nó chia cho mọi người cùng khu, lỡ như người nhà người ta chưa kịp tới. Còn lại mẹ lo cho các chú bộ đội hơn nên mẹ đã mua rau, mua phở gói, bánh và nước, tự tay đem lên Sơn Tây tặng các anh, các cô chú. Sắp tới mẹ còn mua cả khẩu trang vải và găng tay nữa. Các anh các chú ban đầu không nhận, bảo sẽ đem lên cho em trai em nhưng mẹ em nhất quyết bảo kệ nó, nó ở vậy được rồi, các cô các chú cứ lấy mà dùng. Mẹ em kể là không định chỉ đem lên Sơn Tây mà còn tặng cả những nơi cách ly khác. Em cũng đi du học nên mẹ em hay chụp ảnh check in gửi em để em update tình hình ở nhà, nhận được mấy tấm này thấy ấm lòng quá nên chia sẻ cùng các bác.

Người mẹ đội nón cao m45 dù trong hoàn cảnh nào cũng rất lạc quan mặc đồ đỏ chính là mẹ em đấy ạ, bên cạnh là người nhà của em."

Người mẹ lạ lùng: Không gửi đồ cho con trai cách ly nhưng chất đầy xe đồ ăn gửi các chú bộ đội - Ảnh 3
Người mẹ chuẩn bị thùng lớn, thùng bé chất đầy đồ ăn để gửi tặng các cô chú bộ đội ở khu vực cách ly.

Theo chủ nhân bài đăng tải chia sẻ, mặc dù người mẹ này có con trai đang ở trong khu cách ly. Thế nhưng, cô lại yên tâm tuyệt đối vì đã có nhà nước chăm sóc chu đáo cho con mình. Thay vào đó, người mẹ vĩ đại này lo cho các chú bộ đội hơn cả nên đã chuẩn bị rất nhiều mì, bánh và nước, rồi tự tay đem lên Sơn Tây tặng các cô chú.

Chỉ ít giờ sau khi xuất hiện, bài đăng tải đã nhận được 35.000 lượt yêu thích, hàng trăm bình luận và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Hầu hết mọi người đều bày đồng tình với việc làm của người mẹ và dành cho cô những lời chúc tốt đẹp nhất.

Người mẹ lạ lùng: Không gửi đồ cho con trai cách ly nhưng chất đầy xe đồ ăn gửi các chú bộ đội - Ảnh 4
Người phụ nữ có vóc dáng nhỏ bé nhưng chất chứa cả một bầu trời bao dung.

Một cư dân mạng bình luận: "Thực sự rất cần thêm nhiều người như mẹ bạn, mình đọc báo thấy đa phần chỉ mang lên cho người thân thôi, các chú các anh phụ giúp rất tội mà bữa ăn lại không đủ sức. Rất mong mọi người cùng chung tay tiếp sức cho các anh nữa nhé, vì quân đội chính là trụ cột của quốc gia mà!"

Người mẹ lạ lùng: Không gửi đồ cho con trai cách ly nhưng chất đầy xe đồ ăn gửi các chú bộ đội - Ảnh 5
Ý kiến từ CĐM

Một bình luận khác cho hay: "Chúc mừng bạn có một người mẹ tuyệt vời, chắc chắn anh em bạn cũng là những công dân rất có trách nhiệm với xã hội. Chúc mẹ bạn và toàn thể gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Gửi lời cảm ơn mẹ bạn nhé."

"Cô thật tuyệt vời . Cháu chúc cô cùng gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc."

"Trông cô giản dị ghê, mà lo được cho 2 người con đi du học, giỏi quá!"

"Sáng ra đọc được bài này mà tự nhiên thấy ấp áp cả con người luôn. Mẹ bạn thật tuyệt vời và giàu tình cảm."

Bên cạnh đó, không ít cô gái trẻ buông hết liêm sỉ xin được làm con dâu của "bà mẹ chồng quốc dân" này: "Mẹ ơi, con luôn sẵn sàng làm con dâu mẹ nhé. Con trai mẹ có sứt môi lồi rốn con cũng mặc kệ. Tiêu chí của con là lấy mẹ chồng chứ không phải lấy chồng. À quên nhà con cũng ngay Sơn Tây mẹ ạ, đúng là thiên thời địa lợi nhân hòa, yêu mẹ!"

Người mẹ lạ lùng: Không gửi đồ cho con trai cách ly nhưng chất đầy xe đồ ăn gửi các chú bộ đội - Ảnh 6
CĐM xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của người mẹ có con đi cách ly.

Ngoài ra, cộng đồng mạng cũng kêu gọi mọi người cùng đồng lòng ủng hộ đất nước và những "chiến sĩ" đang ngày đêm cứu chữa những bệnh nhân không may mắc bệnh sớm hồi phục sức khỏe. Dù đóng góp công sức hay tiền bạc cũng đều đáng quý, góp phần chung tay cùng cộng đồng mau chóng đẩy lùi dịch bệnh.

"Xúc động khóc luôn. Trong cả nghìn sự quan tâm đến những người ở khu cách ly, cuối cùng cũng thấy được sự quan tâm trực tiếp của mọi người đến những người "chiến sĩ" đang trực tiếp làm nhiệm vụ."

Hiện câu chuyện vẫn đang hot rần rần và được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Bảo Thoa (TH)