Người livestream vụ nam thanh niên qua đời ở Nhật Bản lên tiếng

Người livestream cảnh nam thanh niên đuối nước qua đời ở Nhật Bản cho rằng bản thân chỉ lấy clip của người khác để đăng lại chứ không hề có mặt tại hiện trường lúc xảy ra sự việc.

Ngày 2/8, mạng xã hội không khỏi xôn xao trước vụ việc nam thanh niên đuối nước qua đời ở Nhật Bản. Trong sáng ngày 3/8, truyền thông Nhật Bản chính thức lên tiếng xác nhận nạn nhân không qua khỏi trước khi tới bệnh viện, còn kẻ gây ra vụ việc là người Nhật.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ việc

Trong đêm 2/8, dân mạng nhanh chóng tìm ra một thanh niên được cho là người đã đứng chứng kiến sự việc và quay đoạn clip thương tâm. Tài khoản của thanh niên này là B.Đ.B, trên trang cá nhân B.Đ.B giới thiệu đến từ Nghệ An.

Trang cá nhân của thanh niên bị tố đứng quay clip vụ việc thương tâm

Nhận nhiều chỉ trích dữ dội, B.Đ.B đã lên tiếng cho rằng bản thân chỉ lấy clip của người khác để đăng lại chứ không hề có mặt tại hiện trường lúc xảy ra sự việc. Mam thanh niên này đã xoá đi đoạn video nói trên và khoá bình luận trên trang cá nhân.

Không lâu sau, B.Đ.B cũng livestream trong group Osaka Baito để thanh minh, và khẳng định bản thân chỉ lấy clip về đăng lại câu view.

B.Đ.B đã lên tiếng đính chính sự việc

"Giờ mình không biết nói thế nào để mọi người tin nữa. Nếu mình mà ở đấy thì mình không bao giờ đứng livestream vậy luôn. Còn cái video đấy mình còn chưa xem". Trước câu hỏi của mọi người rằng nam thanh niên lấy lại đoạn clip này từ đâu thì B. cho rằng mình lấy trong một nhóm chat T.C.FC. "Lúc 9h mình đã ở công ty rồi, lát nữa mình sẽ đăng hết chứng cứ, nguồn gốc video ở đâu mình sẽ đăng cho mọi người hiểu. Bây giờ mình sẽ xin công ty cho về để giải thích. Mình không sợ gì, sợ mọi người hiểu nhầm thôi. Mình chỉ là người đăng thôi, mình xin video đăng lại chứ không biết livestream như thế nào luôn" - B.Đ.B chia sẻ.

Dù đã lên tiếng đính chính và phủ nhận nhưng cho tới thời điểm hiện tại B.Đ.B vẫn nhận về vô số lời chỉ trích của dân mạng, mọi người cho rằng tất cả những lời giải thích chỉ là nguỵ biện.

Trước đó, dân mạng cũng tìm thấy một tài khoản facebook tên H.J và cho rằng cô chính là người quay clip và nhẫn tâm đứng nhìn bạn đồng hương qua đời. Tuy nhiên, cô gái đã lên đính chính vụ việc:

H.J khẳng định mình không phải là người quay clip, ngược lại, cô và một người bạn nữa đã tìm cách thông báo với lực lượng chức năng sở tại về vụ việc.