Người hùng xứ Nghệ từng phát 5000 thùng mì, giờ cứu người gặp nạn

Từng lái xe 5 ngày ròng đi phát hàng cứu trợ cho bà con, nay người con xứ Nghệ lại cứu thêm 1 người gặp nạn, tặng luôn 5 triệu đồng còn lại trong túi.

Lũ lụt miền Trung gây ảnh hưởng nặng nề về người và của, sau cơn bão số 9, nhiều nhà dân lâm vào cảnh màn trời chiếu đất khi mọi tài sản đều bị cơn lũ dữ cuốn đi hết cả, hoa màu hư hại.

Tuy vậy, cơn đại hồng thủy đi qua, dù mất mát nhiều về tài sản nhưng tại quê hương miền Trung tình người vẫn rất ấm áp. Tiêu biểu là anh Nguyễn Quân Dũng, sống tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, trước đó anh là người từng bỏ tiền túi, ủng hộ 5000 thùng mì, lái xe 5 ngày đêm để vận chuyển hàng cứu trợ cho đồng bào vùng tâm lũ.

Mới đây, ngày 28/10, trong lần đi cứu trợ bà con miền Trung, anh Dũng đã gặp 1 xe tải chở hàng cứu trợ gặp tai nạn khi đi qua nút giao thông ở Quảng Bình. Lục hết túi áo, túi quần, dù trong người chỉ còn đúng 5 triệu đồng, người đàn ông ấy cũng đem toàn bộ số tiền hiện có tặng cho tài xế gặp nạn.

Người hùng xứ Nghệ từng phát 5000 thùng mì, giờ cứu người gặp nạn - Ảnh 1
Không những trực tiếp đưa tài xế đến bệnh viện. Anh Nguyễn Quân Dũng còn tặng luôn 5 triệu đồng cho người gặp nạn.

Câu chuyện về ‘Người hùng xứ Nghệ’ được đăng tải trong một hội nhóm facebook khiến nhiều người xúc động.

“Đây chính là anh Dũng, người đợt lũ trước đã một mình kêu gọi 5000 thùng mì và chở vào tận nơi ủng hộ bà con. Hôm nay, khi anh đang trên đường đi hỗ trợ bà con thì gặp một xe tải chở hàng cứu trợ miền Trung bị tai nạn giao thông ở Quảng Bình.

Anh đã dừng xe và nhanh chóng đưa tài xế đến bệnh viện. Trong túi anh còn 5 triệu, anh Dũng đã hỗ trợ luôn cho tài xế, vì thấy hoàn cảnh tài xế neo đơn, lại không có người thân ở đây.

Cảm ơn anh rất nhiều, một gương sáng Nghệ An".

Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự cảm kích trước lòng tốt của anh. Thầy người gặp nạn sẽ giúp, dù trong người chỉ còn đúng 5 triệu đồng anh vẫn ưu tiên dành cho người khó khăn và cần số tiền ấy hơn là giữ cho riêng mình.

Trước đó, vì thương đồng bào miền Trung lao đao trong nước lũ, anh Nguyễn Quân Dũng lái xe suốt 5 ngày để đưa 5000 thùng mì tới tay người dân 3 tỉnh miền Trung.

Người hùng xứ Nghệ từng phát 5000 thùng mì, giờ cứu người gặp nạn - Ảnh 2
Anh Dũng lái xe ròng rã 5 ngày đêm để chở hàng cứu trợ đến tay bà con.

Được biết, anh Dũng đã tự bỏ tiền cá nhân và kêu gọi bạn bè ủng hộ để mua 5000 thùng mì tôm đi cứu trợ những hộ dân đang bị cô lập vì nước lũ.

Người hùng xứ Nghệ từng phát 5000 thùng mì, giờ cứu người gặp nạn - Ảnh 3

Suốt chặng đường đi cứu trợ, anh Dũng thường xuyên cập nhật tình hình để gia đình, bạn bè yên tâm.

Người hùng xứ Nghệ từng phát 5000 thùng mì, giờ cứu người gặp nạn - Ảnh 4

Nhìn anh đội mưa gió đi xuyên cả đêm mà nhiều người thương. Hành trình tiếp tế cứ lặp đi lặp lại cho tới khi vận chuyển hết 5000 thùng mì. Mỗi chuyến anh chở khoảng 1000 -1200 thùng sau đó lại quay về Nghệ An để lấy tiếp.