"Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12 muốn nhận bé làm con nuôi

Nhắc về vụ bé gái rơi từ tầng 12, anh Mạnh tâm sự: “Tôi cũng muốn nhận cháu làm con nuôi nếu gia đình cháu đồng ý. Với tôi có càng nhiều con thì càng tốt".

Ít giờ qua, cộng đồng mạng đang dành sự quan tâm đặc biệt đến những thông tin liên quan đến vụ việc bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được cứu. Tất cả mọi người đều dành lời khen ngợi chân thành tới anh Nguyễn Ngọc Mạnh – “người hùng" đã kịp thời treo lên mái tôn đỡ lấy bé gái đang rơi.

Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 muốn nhận bé làm con nuôi - Ảnh 1
Anh Mạnh run run khi nhớ lại khoảnh khắc cứu cháu bé.

Hiện tại khi tình hình sức khỏe của bé N.P.H đã ổn định không bị nguy hiểm tới tính mạng nhưng khi kể lại khoảnh khắc nguy hiểm “ngàn cân treo sợi tóc" ấy, anh Mạnh vẫn không khỏi run rẩy.

Nhắc tới bé gái bị rơi từ tầng 12, anh Mạnh tâm sự: “Tôi chờ đến ngày cháu ra viện, tôi sẽ đến thăm cháu. Tôi cũng muốn nhận cháu làm con nuôi nếu gia đình cháu đồng ý. Với tôi có càng nhiều con thì càng tốt".

Anh Mạnh cho biết rất nhiều người gọi anh là “người hùng" nhưng bản thân anh không hề thích với cách gọi này: “Sự việc như vậy cũng là nhờ có nhiều sự may mắn. Tôi không xem tôi là người hùng. Tôi làm điều này cũng để phúc cho con cái sau này".

Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 muốn nhận bé làm con nuôi - Ảnh 2
Anh Mạnh không thừa nhận mình là người hùng.

Trước đó, báo NLD đưa tin về vụ việc trên, vào khoảng 17 giờ 30 chiều 28/2 một bé gái 2 tuổi bị rơi từ tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung xuống đất.

Trong đoạn clip, bé N.P.H bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can sau đó đu mình lơ lửng ở tầng 12. Vụ việc nhanh chóng được dân cư ở tòa đối diện phát hiện hô cứu.

Thời điểm xảy ra vụ việc may mắn có anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu giúp kịp thời, bảo vệ được tính mạng cháu bé. May mắn bé H không còn nguy hiểm. Cháu bé bị gãy tay, chân và được các bác sĩ cứu chữa. Riêng anh Mạnh bị bong gân nhẹ ở tay do cố đỡ lấy cháu H.