Người dân xếp hàng dài mua đồ ăn ở Long Biên (Hà Nội)

Người dân Long Biên rất háo hức đi mua đồ ăn, các hàng quán bắt đầu có sự nhộn nhịp nhất định sau nhiều ngày đóng cửa.

Vào ngày 9/9 vừa qua, thông tin về việc một số phường trên địa bàn quận Long Biên ở trạng thái “bình thường mới” đã bắt đầu được phép bán hàng mang về khiến cho dân tình không ngừng xôn xao. Ngay lập tức, nhiều hàng quán đã rục rịch chuẩn bị mở cửa trở lại, người dân háo hức vì được ăn uống những món đã bao ngày “mong nhớ” như phở, mì vằn thắn, bánh đa, cháo sườn…

Sáng nay, không khí háo hức vẫn xôn xao ở khắp quận Long Biên khi người dân xếp hàng chờ mua đồ ăn. Nhiều người mang sẵn cả hộp, khay đựng của gia đình đi mua, thậm chí có người ôm hẳn theo một chiếc nồi to. Có vẻ như việc được mua đồ ăn hàng là một niềm vui vô cùng lớn của rất nhiều người dân ở đây.

Một hàng phở bò có hàng dài khách xếp hàng chờ mua
Đa số đều là người dân tự đến mua chứ không thấy shipper
Nhiều người còn mang cả hộp, khay đựng của nhà, thậm chí là mang cả… nồi theo để mua

Những bát phở được mang về cùng niềm vui và sự háo hức

Có vẻ như món được nhiều người mong chờ nhất chính là phở. Bởi theo nhiều người chia sẻ, đây là món mà phải ăn ngoài hàng mới thấy ngon. Bởi vậy, không quá lạ khi trước hàng phở luôn có hàng dài người đứng chờ mua sau chuỗi ngày giãn cách.

Cùng với đó, hàng mì vằn thắn cũng không hề kém cạnh. Dù khách đến theo từng lượt, không tới nỗi xếp hàng nhưng chủ một quán mì ở Long Biên chia sẻ rằng, mấy ngày nay phải chuẩn bị 400 – 500 bát mà vẫn hết sạch.

Một hàng mì vằn thắn chia sẻ rằng phải làm 400 – 500 tô mỗi ngày
Khách không quá đông nhưng vẫn đến liên tục
Bên cạnh là hàng bánh cuốn cũng không hề kém cạnh

Ngoài ra, nhiều hàng quán khác cũng tấp nập người tới mua mang về, từ bún dọc mùng cho đến bánh đa, bánh cuốn hay cháo sườn… Có thể nói, sau chuỗi ngày giãn cách thì hàng quán ăn uống Long Biên đã bắt đầu có sự tươi tắn trở lại.

Người dân Long Biên háo hức đi mua đồ ăn, chủ quán lại bận rộn trở lại sau nhiều ngày đóng cửa

Hiện tại, ở Hà Nội đã bắt đầu có những khu vực được mở hàng ăn uống trở lại và chỉ bán mang về. Chúng ta đừng quên chấp hành các quy định về phòng chống dịch, tuân thủ nguyên tắc 5K dù ở bất kì đâu để đảm bảo công tác phòng chống dịch nhé!

Một số hình ảnh khác tại các hàng quán Long Biên hôm nay (12/9/2021):