Người đàn ông 'xin đi xe chứ không cần tiền' được thợ đến tận nhà cắt tóc

Người đàn ông bật khóc “xin đi xe chứ không cần tiền" được chủ tiệm salon tóc ghé hỏi thăm sức khỏe, tiện hớt cho quả đầu bảnh bao.

Thời gian vừa qua, câu chuyện về người đàn ông bật khóc ‘xin đi xe chứ không cần tiền’ đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 28/10, trong lúc đi làm thuê ở Phước Sơn (Quảng Nam) anh Nguyễn Cao Tùng (xã Trà Leng, H.Nam Trà My, Quảng Nam) nghe tin nhiều người mất tích do sạt lở ở Trà Leng nên vội vã đón xe đò để về thăm nhà.

Về tới nhà, anh Tùng nhận được tin bố vợ bị vùi lấp trong trận sạt lở, người vợ đang mang bầu và 2 con của anh đều đã được đưa xuống bệnh viện Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) điều trị vì bị thương khá nặng.

Người đàn ông xin đi xe chứ không cần tiền được thợ đến tận nhà cắt tóc - Ảnh 1
Anh Tùng rơi nước mắt xin đi nhờ xe vào viện thăm vợ con.

Khi thấy xe của nhóm thiện nguyện đang trên đường đến Trà Leng, anh có xin đi nhờ xe để xuống bệnh viện Tam Kỳ thăm vợ con. Trong lúc hoảng loạn, anh Tùng đã không kìm nén được nước mắt khiến ai chứng kiến cũng đau xót theo. 

Điều đáng chú hơn, một người dân quan tâm đến hoàn cảnh của gia đình anh Tùng đã đến bệnh viện để hỏi thăm tình hình sức khỏe của vợ và con anh.

Khi nhớ về quyết định không nhận tiền hôm trước, người đàn ông khiến ai cũng xúc động: “Bữa đó mình thấy tiền cũng không quan trọng, vợ con là quan trọng nhất, quan trọng nhất thế giới luôn. Tiền mất còn có thể làm là ra được. Gặp được vợ con vẫn an toàn, bình an mình rất là vui và hạnh phúc."

Người đàn ông xin đi xe chứ không cần tiền được thợ đến tận nhà cắt tóc - Ảnh 2
Theo anh Tùng, vợ con là quan trọng nhất thế giới, vì tiền mất còn có thể làm là ra được.

Đoạn clip sau đó đã thu hút nhiều sự quan tâm, cùng ngày, một chủ salon tóc gần bệnh viện nơi vợ con anh Tùng đang điều trị đã đến hỏi thăm sức khỏe và tiện hớt cho anh quả đầu bảnh bao.

Người đàn ông xin đi xe chứ không cần tiền được thợ đến tận nhà cắt tóc - Ảnh 3
Một thợ cắt tóc đã tới hỏi thăm sức khỏe, tiện cắt cho anh Tùng kiểu tóc mới.

Người đàn ông xin đi xe chứ không cần tiền được thợ đến tận nhà cắt tóc - Ảnh 4

Người đàn ông xin đi xe chứ không cần tiền được thợ đến tận nhà cắt tóc - Ảnh 5
Nụ cười của người đàn ông ‘xin đi xe chứ không cần tiền’ khiến ai cũng vui lây.

Theo thông tin từ báo Pháp Luật và Bạn Đọc, ngày 3/11, một nhóm thiện nguyện thuộc Câu lạc bộ Nhịp Sống Trẻ đã tìm đến bệnh viện Tam Kỳ để hỏi thăm và thay mặt các nhà hảo tâm khác gửi tặng gia đình anh 1 chiếc xe máy có giá trị 21 triệu đồng.

Người đàn ông xin đi xe chứ không cần tiền được thợ đến tận nhà cắt tóc - Ảnh 6
Câu lạc bộ Nhịp Sống Trẻ tới bệnh viện Tam Kỳ hỏi thăm và hỗ trợ gia đình anh Tùng chiếc xe máy có giá trị 21 triệu đồng.

Một thông tin vui khác từ anh Tùng là một chủ trang trại thanh long sẵn sàng tạo công ăn việc làm giúp đỡ vợ chồng anh Tùng. Theo PLO, gia đình anh Tùng khó khăn nên gần một năm qua anh đi làm phu vàng mướn ở Phước Sơn vô cùng khổ cực và nguy hiểm nhưng chỉ được trả công 200 ngàn đồng/ngày.

Ba tháng, anh Tùng mới được chủ bãi vàng cho về thăm nhà mang tiền về cho vợ con một lần. “Tuy nhiên lần này em mới làm được hơn một tháng thì nghe tin dữ từ Trà Leng nên trốn ông chủ về với vợ con luôn”, anh Tùng cho biết.

Để giúp vợ chồng anh Tùng thoát khỏi cảnh phu vàng, nhiều người tốt bụng đã hỗ trợ liên hệ với chủ vườn thanh long, chủ vườn cũng vui vẻ nhận lời, sẽ sẵn sàng giúp đỡ cặp vợ chồng nghèo.

Hiện tại, anh Tùng vẫn đang ở viện chăm sóc cho vợ con, anh cho biết được nhiều người cho mấy chục triệu, sau khi điều trị xong cho 2 con gái, vợ chồng Tùng sẽ quay lại Trà Leng lợp lại căn nhà tạm bợ đã tốc mái của mình; lo cúng cho cha vợ và chăm sóc vết thương cho mẹ vợ xong sẽ cân nhắc, tính toán và liên lạc lại.