Người đàn ông vô gia cư tìm lại gia đình thất lạc nhờ cắt tóc, cạo râu

Người đàn ông vô gia cư lột xác ngoạn mục sau khi được một chủ tiệm làm tóc giúp đỡ. Diện mạo mới giúp anh có cơ hội đoàn tụ gia đình. 

João Coelho Guimarães (45 tuổi) là một người đàn ông vô gia cư sống lang thang trên đường phố suốt 3 năm nay. Trong một lần đi ngang qua cửa tiệm cắt tóc, João bước vào quán và mượn nhân viên dao cạo để tỉa bớt phần râu mọc quá dài.

Người đàn ông vô gia cư tìm lại gia đình thất lạc nhờ cắt tóc, cạo râu - Ảnh 1
João được nhân viên trong tiệm làm tóc giúp cắt tỉa bớt râu và tóc.

Lúc này, nhân viên tiệm làm tóc hỏi anh có muốn ăn gì không nhưng João đã từ chối. Sau đó, họ đã đề nghị anh chàng cho phép được sửa sang lại toàn bộ thay vì chỉ cạo râu. João đã chấp nhận lời đề nghị này và thật tuyệt khi điều đó đã giúp anh thay đổi cuộc đời.

Người đàn ông vô gia cư tìm lại gia đình thất lạc nhờ cắt tóc, cạo râu - Ảnh 2
Người đàn ông trở nên điển trai, thanh lịch sau khi cắt tóc, cạo râu.

Được biết, quá trình “lột xác ngoạn mục" tiêu tốn 2 giờ đồng hồ. Các nhân viên đã giúp người đàn ông lang thang cắt tóc, tỉa râu, gội đầu và thay trang phục, bao gồm ba cái áo sơ mi, một cái quần dài, một cái áo khoác và một đôi giày mới.

Anh Alessandro – Chủ tiệm làm tóc chia sẻ trên trang Bored Panda: “Chúng tôi quyết định giúp anh ấy vì nghĩ rằng đó là điều thực sự cần thiết đối với anh ấy lúc này. Chúng tôi đã để ý anh ấy ngang qua cửa tiệm trong hai tháng qua. Và khi anh ấy hỏi chúng tôi một chiếc dao cạo râu, chúng tôi đã chào đón anh ấy và cho anh ấy một trải nghiệm đáng nhớ".

Người đàn ông vô gia cư tìm lại gia đình thất lạc nhờ cắt tóc, cạo râu - Ảnh 3
Diện mạo trước và sau khi thay đổi khiến nhiều người bất ngờ.

Alessandro cũng thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Anh chàng tiết lộ: “Chúng tôi có một số dự án hỗ trợ xã hội và đối với chúng tôi, niềm vui nhỏ nhoi là được giúp đỡ mọi người, dù họ là ai. Trong thời điểm đại dịch này, nhiều người đã mất đi người thân yêu và những người khác thì khó khăn về tài chính. Một chút sẻ chia luôn được hoan nghênh trong lúc khó khăn như vậy".

Người đàn ông vô gia cư tìm lại gia đình thất lạc nhờ cắt tóc, cạo râu - Ảnh 4
Người đàn ông này còn được thay quần áo mới.

Về phía João, ngay sau khi được ngắm nhìn diện mạo mới của mình sau khi được Alessandro và nhân viên trong cửa hàng giúp đỡ, người đàn ông vô gia cư này đã không khỏi bất ngờ và rơm rớm nước mắt bày tỏ lòng biết ơn.

Một nhân viên trong cửa tiệm chia sẻ: “Tôi không muốn hỏi lý do tại sao anh ấy bỏ nhà ra đi. Anh ta phải có lý do của mình, nhưng ý định của chúng tôi chỉ là để cho anh ta một chút phẩm giá vào thời điểm đó."

Người đàn ông vô gia cư tìm lại gia đình thất lạc nhờ cắt tóc, cạo râu - Ảnh 5
Cuộc hội xúc động sau 10 năm xa cách.

Nào ngờ hình ảnh của João trước và sau khi thay đổi diện mạo đã nhận được sự chú ý sau khi được lan truyền trên mạng xã hội. Cũng từ đây, những người thân yêu trong gia đình anh ấy đã tìm thấy người thân của mình sau 10 năm lưu lạc. Em gái của João đã nhận ra anh ấy và tiệm hớt tóc đã trở thành cầu nối giúp bằng cách tổ chức một buổi gặp mặt. Cuối cùng, João đã đoàn tụ với em gái sau nhiều năm biệt vô âm tín.

Người đàn ông vô gia cư tìm lại gia đình thất lạc nhờ cắt tóc, cạo râu - Ảnh 6
Nhờ màn lột xác ngoạn mục mà em gái của João đã tìm ra anh trai mình.

Cuộc hội ngộ đầy xúc động, em gái của João khuyên anh nên dọn về sống chung nhưng người đàn ông này đã từ chối. “Anh ấy nói rằng trên đường phố, anh ấy cảm thấy tự do", Alessandro nói.

(Lược dịch theo Boder Panda)