Người đàn ông tuyệt vọng lao đầu vào ô tô bất thành, đọc mảnh giấy giấu trong áo ai cũng thương xót

hoangthihue - 26/03/2020

Phát hiện mắc bệnh không chữa được, người đàn ông đã lao đầu vào ô tô đang đi trên đường để tự tử nhưng không thành. Đọc mẩu giấy giấu trên người ai nấy đều thương rớt nước mắt.

Vài giờ trước trên một page đã đăng tải những hình ảnh và câu chuyện một ông chú trung niên nghĩ quẩn lao đầu vào xe tải để tự tử nhưng không thành. Nét mặt già nua, mệt mỏi và mẩu giấy giấu trong túi áo của chú khiến ai nấy đều thương rớt nước mắt. Ngay lập tức cư dân mạng cùng nhau chia sẻ bài viết để người thân tới đón và kịp thời trấn an cũng như động viên tinh thần của người đàn ông này.

Người đàn ông tuyệt vọng lao đầu vào ô tô bất thành, đọc mảnh giấy giấu trong áo ai cũng thương xót - Ảnh 1
Bài chia sẻ trên page.

Được biết, vụ việc trên xảy ra tại Từ Sơn - Bắc Ninh. Ngay sau khi sự việc xảy ra người dân đã vây quanh, khống chế giúp người đàn ông này bình tĩnh tránh lại xảy ra tình huống đau lòng khác. Theo như kể lại thì ông chú này đã bất ngờ lao ra đường nhưng may mắn tài xế bẻ lái kịp thời tránh được vụ tai nạn.

Nhìn biểu hiện không sợ chết lao vào đầu xe tải của người đàn ông, nhiều người dân chứng kiến đã nghi ngờ ông chú này có điểm bất thường. Khi lục túi áo để tìm thông tin cá nhân thì có người đã phát hiện ra mẩu giấy nhỏ được gấp gọn gàng bên trong. Lập tức người này đã giở ra xem.

Người đàn ông tuyệt vọng lao đầu vào ô tô bất thành, đọc mảnh giấy giấu trong áo ai cũng thương xót - Ảnh 2
Người chú trung niên đã được người dân khống chế để bình tĩnh lại

Dù rất giận dữ trước hành vi coi thường mạng sống của bản thân cùng người khác từ người đàn ông này thế nhưng sau khi đọc mảnh giấy, ai nấy đều cay sống mũi, không kìm được nước mắt. Đúng là vừa giận lại vừa thương nên chỉ biết để im cho người đàn ông này bình tĩnh lại.

Người đàn ông tuyệt vọng lao đầu vào ô tô bất thành, đọc mảnh giấy giấu trong áo ai cũng thương xót - Ảnh 3
Nơi xảy ra vụ việc.

Thì ra sau khi phát hiện bản thân mắc căn bệnh không chữa nổi, ông chú này sợ vợ con khổ nên nghĩ quẩn lao vào đầu xe tải để giải thoát. Trong mẩu giấy nhỏ với dòng chữ viết gọn gàng nhưng ai cũng có thể cảm nhận khi viết những dòng tuyệt mệnh này, người chú trung niên đã run rẩy, xót xa thế nào.

Trên mảnh giấy nhỏ có ghi lại địa chỉ cư trú và lời nhắn nhủ tới gia đình: "Sau này các con cố lên, tập trung giúp mẹ thay bố. Bố có lỗi với tất cả gia đình nhưng không còn cách nào nữa. Sau khi bố đi, các con hãy gắng nghe lời mẹ, giúp mẹ mọi công việc. Anh, em bảo ban, đỡ đần nhau. Mọi công việc phải bình tĩnh, lắng nghe, giải quyết."

Người đàn ông tuyệt vọng lao đầu vào ô tô bất thành, đọc mảnh giấy giấu trong áo ai cũng thương xót - Ảnh 4
Trên mẩu giấy là địa chỉ cư trú và lời nhắn nhủ các con.

Người đàn ông tuyệt vọng lao đầu vào ô tô bất thành, đọc mảnh giấy giấu trong áo ai cũng thương xót - Ảnh 5
Dù giận dữ nhưng đọc xong dòng chữ này ai nấy đều thương xót.

Lòng người chồng lo cho vợ, người cha gửi gắm mong muốn cho các con trong thư tuyệt mệnh khiến tất cả phải thương xót. Thế nhưng việc tự tử là không nên dù là ai và trong hoàn cảnh nào vì mạng sống vốn trân quý, còn sống ngày nào chúng ta cần trân trọng và sống ý nghĩa ngày đó để người thân không phải đau lòng.

Huệ S/TH