Người đàn ông Trà Leng 'không cần tiền, chỉ cần xe' đã gặp được vợ con 

Anh Nguyễn Cao Tùng - người nói câu “Em không cần tiền, cho em xin xe đi thôi” đã được gặp vợ con ở Bệnh viện đa khoa Quảng Nam.

Theo báo Tuổi Trẻ Online đưa tin, anh Nguyễn Cao Tùng (32 tuổi) - người đàn ông 'không cần tiền chỉ cần xe' xin đi nhờ xe của đoàn cứu hộ Trà Leng đã gặp được vợ con tại bệnh viện. Tình hình của chị Hồ Thị Hà (vợ anh Tùng) và 2 con gái đều đã an toàn dù bị thương nhiều nơi.

Anh Tùng đã gặp được vợ con

Hiện tại con gái và mẹ vợ của anh Tùng đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My còn vợ anh Tùng ở cùng con bị gãy xương đùi nằm tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam. May mắn là hai con nhỏ của anh là bé Hồ Hà My (8 tuổi) và Hồ Sa Ny đã hết hoảng sợ, sức khỏe đang được phục hồi tốt. Anh Tùng phải chạy đi chạy lại hai nơi để chăm sóc người thân.

Anh Tùng cùng đứa con gái của mình, là nạn nhân sống sót sau vụ sạt lở. Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ Online, vợ anh Tùng cho biết gia đình rất khó khăn, anh Tùng là trụ cột chính nhưng đồng lương ít ỏi, chị bầu bí ở nhà làm vườn và chăm hai con nhỏ. Vụ sạt lở ở Trà Leng đã lấy đi người cha của chị, ngôi nhà gia đình ở cũng bị san phẳng, chị vẫn chưa biết sẽ sống sao sau trận sạt lở này.

Vợ anh Tùng là chị Hồ Thị Hà đang chăm các con tại bệnh viện. Nguồn: PLO

Trước đó báo PLO đưa tin về anh Nguyễn Cao Tùng - Người đàn ông trong đoạn clip xin đi nhờ xe được cộng đồng mạng quan tâm với câu nói “em không cần tiền, cho em xin xe đi thôi” để đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam thăm vợ con đang bị thương sau trận sạt lở ở Trà Leng.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình anh Tùng. Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Chia sẻ về thời điểm ấy, anh Tùng cho biết: "Chân tôi đi như chạy, bụng đói. Gặp mấy anh chị từ thiện, tôi xin đi xe mà họ cho tiền, tôi sợ họ không cho đi nên nói 'em không nhận tiền, em chỉ cần xin xe đi thôi'".

Chỉ đến khi gặp được vợ con nhìn họ còn sống anh Tùng mới hết lo sợ và bình tĩnh lại. "Không có gì bằng được ở bên người thân. Chỉ quá buồn vì bố vợ mất rồi", mắt anh vẫn đỏ hoe khi nhắc về chuyện người bố vợ bị núi vùi lấp.

Người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe cứu trợ Trà Leng để tìm người thân

Theo báo Plo đưa tin, ngày 28/10, trong lúc đi làm thuê ở Phước Sơn, Quảng Nam, anh Nguyễn Cao Tùng (Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam) nghe tin nhiều người mất tích do sạt lở ở Trà Leng nên vội vã đón xe đò để về.

Người đàn ông khóc nghẹn xin đi nhờ xe đến chỗ vợ con gây xúc động.

Khi về tới con suối nơi xã Phước Lộc thì xe không đi được nữa vì nước quá lớn. Không hiểu bằng cách nào, anh tìm cách để lội qua rồi đi bộ mất hơn một ngày để về được Trà Leng. Về tới nhà, anh Tùng nhận được tin bố vợ bị vùi lấp trong trận sạt lở, người vợ đnag mang bầu và con của anh đều được đưa xuống bệnh viện Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) điều trị vì bị thương khá nặng.