Người đàn ông thuê 2 chuyến bay đưa đồng hương về quê tránh dịch

Xuất thân từ nhà nông, ông Cảnh thấu hiểu nỗi cơ cực của người dân đi tha hương cầu thực nên đã chi tiền thuê 2 chuyến bay đưa đồng hương về quê.

Theo Vnexpress đưa tin ngày 2/8, ông Võ Xuân Ca - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam cho biết, trong quá trình tiếp nhận người dân sinh sống và làm việc tại TP.HCM hồi hương tránh dịch, UBND tỉnh nhận được hỗ trợ tận tình từ ông Trần Công Cảnh (80 tuổi, quê ở xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Quảng cáo
Đây không phải lần đầu tiên vợ chồng ông Cảnh làm việc thiện

Được biết, ông Cảnh là Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại tỉnh Bình Phước. Ông rời quê hương vào Bình Phương sinh sống nhiều năm nay, công việc chính làm nghề bất động sản. Mặc dù không cư trú tại TP.HCM nhưng ông thấu hiểu những khó khăn của các đồng hương đang sinh sống tại đây nên đã quyết định hỗ trợ hai chuyến bay đưa người dân về quê hương Quảng Nam. Chi phí ước tính khoảng 400 triệu đồng.

Ông Cảnh bộc bạch: "Tôi lớn lên từ gia đình nông dân, từng có lúc thiếu ăn, thiếu mặc nên thấm thía khổ cực của người xa quê hương.

Hơn nữa, chứng kiến những người già, phụ nữ có thai, trẻ em đi ô tô, thậm chí đi xe máy hàng trăm km về quê, tôi thấy tội nghiệp quá nên muốn chia sẻ một phần nhỏ để giúp đồng hương về quê thuận lợi".

Đối tượng ưu tiên là người già, phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ

Ngoài ra, ông Cảnh cũng sẵn lòng tiếp tục hỗ trợ bà con khó khăn nếu tỉnh Quảng Nam có chủ trương đón người dân về tránh dịch.

Nhờ sự hỗ trợ tận tình của ông Cảnh, gần 400 người dân Quảng Nam ở TP.HCM đã được đi máy bay đáp xuống sân bay Đà Nẵng. Sau đó, họ tiếp tục được chính quyền tỉnh Quảng Nam điều động xe đón về khu cách ly tập trung 14 ngày.

Anh Nguyễn Văn Khánh (31 tuổi, quê ở xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) là một trong những người may mắn có mặt trên chuyến bay hồi hương. Anh Khánh cho biết, anh vào TP.HCM lập nghiệp đã 8 năm nay, anh làm tài xế còn vợ làm thợ phụ trong tiệm cắt tóc. Hai vợ chồng anh có một bé 5 tuổi, thuê nhà trọ tại TP Thủ Đức. Từ ngày dịch bệnh tại TP.HCM diễn biến phức tạp, cả hai vợ chồng anh đều thất nghiệp 2-3 tháng nay, không còn đủ tiền bám trụ mưu sinh nơi đất khách.

Gần 400 người lần lượt lên máy bay về Quảng Nam nhờ được ông Cảnh tài trợ

"May mắn có ông Cảnh giúp đỡ, gia đình tôi đăng ký qua Hội đồng hương ở TP HCM và được về quê an toàn", anh Khánh bày tỏ lòng biết ơn.

Hiện tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Hội đồng hương tại TP HCM tổ chức 50 chuyến xe và hai chuyến bay đưa 2.500 người về quê tránh dịch.