Người đàn ông Thái Lan lấy hai vợ: vợ bé thường bị nhầm là con gái vợ cả

Người đàn ông số hưởng lấy hai vợ cùng lúc. Ngoại hình trẻ trung của vợ bé thường xuyên gây hiểu nhầm là con gái của người vợ đầu tiên. 

Tờ Chiangrai Times đưa tin, ông chủ tiệm mì Wacharatorn Srionam (44 tuổi, tên gọi khác là Tum) sống tại tỉnh Ratchaburi, miền trung Thái Lan gây sốt mạng xã hội khi lấy hai vợ cùng lúc. Người đàn ông nhiều vợ này khẳng định cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn khi có cả hai người vợ ở bên mỗi ngày. Và thật kì lạ, vợ cả và vợ bé không hề xảy ra tranh cãi trong quá trình chung sống.

Người đàn ông Thái Lan lấy hai vợ: vợ bé thường bị nhầm là con gái vợ cả - Ảnh 1
Hai người vợ thường xuyên bị người lạ nhầm lẫn là mẹ con.

Wacharatorn Srionam cho biết, anh đã sống cùng hai bà vợ suốt 7 năm qua. Đặc biệt, họ không chỉ là người yêu mà còn là bạn thân của anh Tum. Do đó, mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà đều rất tốt và ông chồng này dành tình yêu cho cả hai người vợ như nhau. cả ba cùng nhau làm việc, chăm sóc gia đình và con cái.

Anh Tum thường gọi người vợ thứ nhất là “vợ cả", còn bà hai là “vợ bé" có tên lần lượt là Worapat “Pla” Sroinam và Kochakorn “Wan” Tapchom. Nhiều người không biết chuyện thường lầm tưởng rằng vợ bé là con gái của vợ cả.

Người đàn ông Thái Lan lấy hai vợ: vợ bé thường bị nhầm là con gái vợ cả - Ảnh 2
Mỗi người vợ được nhận 7.5 triệu đồng/tháng từ công việc kinh doanh của gia đình.

Giới truyền thông nước này thông tin thêm, Pla và Wan nhiều năm sống cảnh chung chồng nhưng giữa họ không hề xảy ra ghen tuông hay mâu thuẫn nội bộ, không ai trong số họ muốn trở thành “chính thất".

Người vợ đầu tiên kể rằng, cô kết hôn với anh Tum đã được 18 năm. Cô Pla làm quen chồng từ năm 20 tuổi qua một người quen mai mối, cho anh Tum số điện thoại của cô. Cả hai trò chuyện mỗi ngày qua điện thoại, lâu dần nảy sinh tình cảm yêu đương. Anh Tum nói với người vợ cả rằng người vợ đầu tiên của anh đã qua đời nên không có vướng bận gì. Sau đó ít lâu, cả hai quyết định về chung một nhà và có với nhau hai mặt con đủ cả trai lẫn gái. Bé lớn năm nay đã được 15 tuổi, còn cậu con trai 14 tuổi.

Người đàn ông Thái Lan lấy hai vợ: vợ bé thường bị nhầm là con gái vợ cả - Ảnh 3
Mỗi người vợ sinh cho anh Tum 2 đứa con.

Sau một thời gian chung sống vợ chồng, anh Tum đưa ra lời đề nghị với cô Pla về chuyện muốn lấy vợ hai với lý do người phụ nữ này sẽ cùng họ vun vén gia đình. Cô Pla nghe xong không khỏi sốc nặng. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ thấu đáo, người vợ cả đã đồng ý với nguyện vọng của chồng với một điều kiện phải công bằng và quan tâm hai người như nhau.

Ông chủ quán mì trước khi hỏi cưới cô Wan cũng thẳng thắn nói rằng mình đã có vợ. Anh muốn cô Wan trở thành người vợ thứ hai để cùng nhau giúp đỡ, chăm sóc gia đình. Cô Wan chấp thuận và đến nay cả hai có với nhau 2 đứa con chung, một bé gái 6 tuổi và một bé trai 2 tuổi.

Người vợ hai chia sẻ, ban đầu cô sống trong lo âu khi trở thành vợ lẽ của anh Tum. Thế nhưng trong quá trình chung sống, cô nhận ra Pla là một người phụ nữ vị tha và tốt bụng. Cô Pla luôn nhiệt tình giúp đỡ Wan trong mọi việc dù cho người đời luôn dị nghị, lời ra tiếng vào.

Người đàn ông Thái Lan lấy hai vợ: vợ bé thường bị nhầm là con gái vợ cả - Ảnh 4
Hai bà vợ cùng phụ ông công việc kinh doanh.

Bí quyết để giữ lửa hôn nhân của anh Tum đó là chia lịch cụ thể để ở bên hai người vợ. Hơn nữa, mỗi người vợ cũng được nhận lương hàng tháng với khoản tiền 10.000 bath (tương đương hơn 7,5 triệu đồng) từ việc phụ chồng kinh doanh buôn bán.

Ngoài tiệm mì, anh Tum còn kinh doanh bất động sản. Thế nhưng, người đàn ông này từng mất trắng 16.000 bath (hơn 12 tỷ đồng) sau một lần kinh doanh thua lỗ. Đáng quý thay, hai người vợ vẫn ở bên động viên anh vực dậy thay vì rời bỏ.

Trên thực tế, luật pháp Thái Lan chỉ công nhận hôn nhân một vợ một chồng. Chính vì vậy, anh Tum có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì đã kết hôn chính thức với 2 người vợ. Câu chuyện hôn nhân của người đàn ông 2 vợ đã gây ra một làn sóng tranh cãi. Đa phần mọi người đều buông lời chỉ trích bởi xét trên phương diện đạo đức hay pháp luật đều không thể chấp nhận được. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng không có chuyện giữa hai bà vợ không xảy ra ghen tuông, mâu thuẫn như người trong cuộc chia sẻ.

(Lược dịch theo Chiangrai Times)