Người đàn ông qua đời khi về quê tránh dịch, đám tang không người thân

Anh Vũ Ngọc Tĩnh không giấu nỗi niềm đau đớn, nghẹn ngào nhớ lại: “Cả đời bố em khổ, mà đến lúc bố đi, không về tiễn bố được đoạn đường nào cả.”

Theo thông tin trên báo Lao Động, hơn 1 tháng trước, nhóm lao động 10 người (quê ở Thanh Hóa), đã cùng nhau đi trên 5 xe máy từ miền Nam về quê để tránh dịch. Những tưởng, cuộc hành trình dài cả nghìn km sẽ được trở về với vùng quê yên bình. Nhưng không, khi mới rời thành phố lớn được chừng vài trăm cây số, một chiếc xe của đôi vợ chồng thợ hồ trong đoàn bị gặp nạn, người chồng qua đời, còn người vợ bị thương phải đi cấp cứu và cuộc hồi hương của họ đã mãi mãi không về được tới đích.

Trong ngôi nhà cấp bốn nhỏ ở thôn Xuân Thành, xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, bà Phạm Thị Vui vợ ông Vũ Văn Bình người gặp nạn trong chuyến hành hương cách đây 1 tháng vẫn chưa hết bàng hoàng, nguôi ngoai vì sự ra đi đột ngột của chồng.

Bà Phạm Thị Vui vẫn chưa thể nguôi ngoai và chấp nhận được việc ra đi của chồng

Mỗi lúc có người hỏi chồng bà vui lại òa khóc và nhớ lại trong nước mắt: “Sang đến tỉnh Bình Thuận thì ông ấy đi rất nhanh, ý tôi là muốn gàn (ngăn) ông ấy đi từ từ, nhưng mà mắt tôi thì mờ không nhìn thấy gì tôi cũng không nói được. Lúc sau ông ấy va vào đâu thì tôi không biết đến khi các cháu dừng lại mang hai ông bà vào bệnh viện, bác sĩ gây mê thì tôi cũng không biết ông còn hay đã mất. Mãi đến khi hết thuốc mê tôi tỉnh lại đưa cháu nói  mới biết ông ấy qua đời.”

Cũng qua lời kể của anh Lê Văn Vinh (cháu họ của nạn nhân Vũ Văn Bình) cho biết: “Em không biết lúc đó tại sao chú Bình lại chạy nhanh như vậy, em cũng đuổi theo để bảo chú ở lại ăn tạm thứ gì cho đỡ đói rồi hãy đi tiếp, thế nhưng chú chạy nhanh quá nên em không đuổi kịp. Mãi khi đến nơi đã thấy chú tông vào cái xe 7 chỗ.”

Anh Lê Văn Vinh (cháu họ của nạn nhân Vũ Văn Bình) vẫn còn bàng hoàng sau sự việc thương tâm.

Vợ chồng bà Vui sinh được hai người con trai và cũng làm ăn mưu sinh cùng bố mẹ tại tỉnh Bình Dương. Trước khi xảy ra sự việc hai người con trai cũng chạy xe máy hơn 1000 cây số từ Bình Dương về quê trách dịch, còn bố mẹ về sau. Nào ngờ về đến quê khi đang trong khu cách ly tập trung thì nghe hung tin bố mẹ gặp tai nạn giao thông ở Bình Thuận bố qua đời còn mẹ bị thương đi cấp cứu.

Anh Vũ Ngọc Tĩnh không giấu nỗi niềm đau đớn, nghẹn ngào nhớ lại: “Khi đưa bố về đến nhà, người nhà gọi điện qua video cho em. Nhìn bố được bế từ trên xe xuống chỉ có cái chăn và bộ quần áo thôi mà thương bố. Cả đời bố em khổ, mà đến lúc bố đi không về tiễn bố được đoạn đường nào cả.”

Anh Vũ Ngọc Tĩnh không giấu nỗi niềm đau đớn, nghẹn ngào vì sự ra đi đột ngột của bố.

Do trở về từ vùng có dịch, nên ngày làm lễ tang cho chồng bà Vui và hai người con trai đang ở trong khu cách ly không thể về được. Mọi công việc ở nhà đều phải nhờ đến người con dâu cả trong gia đình và sự giúp đỡ của chính quyền thôn xã.

Theo ông Nguyễn Hữu Đại, Phó chủ tịch UBND xã Yên Thọ cho biết: “Gia đình ông Vũ Văn Bình và Phạm Thị Vui thuộc hộ khó khăn trong xã, không may ông Bình gặp tai nạn qua đời, bà Vui và hai con trai đều đang trong khu cách ly không về được. Địa Phương đã báo cáo và xin ý kiến của cấp huyện, cấp tỉnh ban chỉ đạo phòng chống dịch, để lo hậu sự đưa ông Bình về nơi an nghỉ cuối cùng.”

Ông Nguyễn Hữu Đại, Phó chủ tịch UBND xã Yên Thọ.

Được biết, dự định của hai người con trai của bà Vui sẽ tu sửa lại khu vườn, để bà Vui ở nhà chăn nuôi lợn gà. Và mong rằng dịch bệnh sớm tạm ổn, để được quay trở lại nơi làm việc, mưu sinh và trang trải cuộc sống.

Khi sự việc dần nguôi ngoai họ mong dịch bệnh sẽ ổn hơn để tiếp tục mưu sinh.

Tổng hợp