Người đàn ông lấy nhiều vợ nhất thế giới qua đời, để lại 38 vợ 89 con

Ông Ziona Chana (Ấn Độ) - người đàn ông lấy nhiều vợ nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 76 để lại 38 người vợ và 89 người con. 

Ngày 13/6, thông tin người đàn ông lấy nhiều vợ nhất thế giới qua đời được Thủ hiến Mizoram Zoramthanga đăng tải trên Twitter tạo cơn địa chấn trên mạng xã hội. Giám đốc bệnh viện Trinity, Lalrintluanga Zahau, cũng xác nhận ông Ziona qua đời.

Ông Ziona Chana được các bà vợ nhận xét là người đẹp trai nhất làng.

Nguyên văn bài đăng của Thủ hiến Mizoram Zoramthanga như sau: "Với trái tim nặng trĩu nỗi buồn, bang Mizoram đã phải chia tay ông Ziona, 76 tuổi, người được cho là chủ gia đình đông nhất thế giới, với 38 người vợ và 89 người con. Mong ông yên nghỉ".

Đại gia đình hơn một trăm thành viên của ông Ziona.
Thật khó để có thể chụp đông đủ thành viên trong một tấm hình tập thể.

Theo đó ông Ziona Chana (SN 1945) sinh sống tại làng Bakwang (Ấn Độ), nằm sát biên giới với Bangladesh và Myanmar đã qua đời sau thời gian điều trị bệnh tiểu đường và tăng huyết áp nghiêm trọng.

Ông Ziona chụp cùng các cô con gái của mình.

Ziona bị ốm từ ngày 7 tháng 6 và không thể ăn bất cứ thứ gì. Ông rơi vào tình trạng nguy hiểm khi bất tỉnh từ ngày 11 tháng 6. Người đàn ông 76 tuổi đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Trinity ở thành phố Aizawl ngay sau khi nhập viện.

Đại gia đình.
Ngôi nhà 4 tầng với 100 phòng ngủ của gia đình ông Ziona Chana.

Ông Ziona Chana được mệnh danh là người đàn ông lấy nhiều vợ nhất thế giới với tổng số 38 người vợ. Các thành viên trong gia đình đã lên tới hơn 100 thành viên gồm 38 người vợ, 89 người con, 14 con dâu, 33 cháu và một chắt.

Mặc dù chung sống trong một gia đình nhưng các bà vợ rất hòa thuận và yêu thương nhau.

Ông Ziona Chana không chỉ nổi tiếng bởi có nhiều vợ, mà còn là người đứng đầu một giáo phái tại Ấn Độ. Theo đó, ông ủng hộ các thành viên thuộc giáo phái được phép lấy nhiều vợ. Điều này đi ngược với Bộ luật Hình sự Ấn Độ bởi đất nước này đã cấm chế độ đa thê kể từ năm 1860.

Phụ nữ trong nhà sẽ đảm nhiệm việc nấu ăn, giặt giũ, làm nông để tự cung tự cấp thực phẩm cho cả nhà.

Gia đình 3 thế hệ của ông Ziona cùng sinh sống trong một ngôi nhà “Chhuanthar Run” – “House of the new Generation” (Tạm dịch: Ngôi nhà của thế hệ mới), bao gồm 4 tầng và 100 phòng ngủ.

Các bà vợ được chia lịch để lần lượt ngủ cùng ông mỗi đêm.

Nơi ở của đại gia đình này có mô hình giống như một khu ký túc xá dành cho sinh viên. Trong gia đình ông Ziona, chỉ có duy nhất mình ông được nằm giường đôi, các bà vợ muốn ngủ với ông đều phải tuân theo lịch đã được sắp xếp.

Còn lại con cháu trong nhà sẽ sử dụng những chiếc giường đơn để tiết kiệm diện tích nhất có thể. Gia đình tự trang trải chi phí do đóng góp từ các thành viên và nguồn ủng hộ không thường xuyên của những người quan tâm.

Ông Ziona lấy nhiều vợ với mục đích có thể chia sẻ gánh nặng với những người phụ nữ nghèo trong làng.

Một trong số những người con trai của ông Ziona chia sẻ rằng, trước đây ông nội của ông Ziona cũng từng kết hôn với rất nhiều người phụ nữ. Tuy nhiên, điều này không đơn thuần chỉ để có nhiều vợ, mà trên hết là muốn giúp đỡ được nhiều người phụ nữ nghèo trong làng có cơm ăn áo mặc đầy đủ.

Tổng Hợp