Người đàn ông không đeo khẩu trang đi tập thể dục giữa giãn cách XH

Người đàn ông bị lực lượng bắt gặp khi đang đi tập thể dục trên một tuyến phố ở Hà Nội có hành động không hợp tác khi bị nhắc nhở. 

Những ngày gần đây, người dân thủ đô đang thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 6h ngày 24/7. Thế nhưng, vẫn có không ít trường hợp bị phạt tiền do vẫn cố chấp ra đường với những lý do không chính đáng. Người đàn ông xuất hiện trong đoạn clip dưới đây là một ví dụ điển hình.

Quảng cáo

Clip: Người đàn ông ra đường tập thể dục giữa giãn cách

Trong video ghi lại cảnh các chiến sĩ cảnh sát bắt gặp một người đàn ông lớn tuổi đang đi bộ tập thể dục trên một tuyến phố ở Hà Nội. Người này không những tự ý ra đường trong lúc cả thành phố giãn cách, mà còn không đeo khẩu trang.

Người đàn ông đi bộ thong dong ngoài phố bất chấp lệnh giãn cách xã hội

Mãi đến khi lực lượng chức năng lại gần nhắc nhở, người đàn ông mới lấy chiếc khẩu trang từ túi quần ra đeo. Đáng chú ý, lối hành xử của người này sau đó khiến người xem không khỏi bất bình.

Ông chú lớn tiếng: "Đứng làm gì, xử lý cái gì... Mày mất lịch sự, người ta đi tập thể dục". Không chỉ vậy, người đàn ông còn cố tình đẩy vị cán bộ vì vẫn có ý định ngoan cố tiếp tục tập thể dục sau khi được nhắc nhở nhẹ nhàng". Trước hành động như vậy với người thi hành công vụ, người đàn ông này sau đó đã được mời về phường làm việc và xử phạt theo quy định.

Khi bị công an nhắc nhở thì lấy khẩu trang ra đeo

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều không đồng tình với thái độ của người đàn ông trong video. Không ít người cho rằng nếu ai cũng nghĩ như người này thì còn gọi gì là giãn cách xã hội nữa. Số khác khuyên bà con thủ đô nên nghiêm chỉnh chấp hành để sớm dập dịch, cuộc sống được trở lại bình yên như trước đây.

Người đàn ông này còn khăng khăng rằng: "Người ta đi tập thể dục chứ làm gì đâu"

Một số bình luận từ cư dân mạng:

Phản ứng từ cộng đồng mạng

"Trong khi cả nước chống dịch thì vẫn có những cá nhân hành động thiếu ý thức thế này"

"Các bô lão lớn tuổi, ở nhà con cái góp ý không ra đường thì không chịu nghe đâu, cố đi cho bằng được, phải ra đường để Công An mời lên phường lúc đó mới chịu nghe."

"Bọn cháu là lớp trẻ đang cống hiến cho xã hội cho gia đình còn phải ở nhà. Bọn cháu thiệt hại kinh tế rất nhiều tiền thuê kho, tiền nhân công tiền nhà ở,... đủ mọi thứ tiền nhưng vì đại cục chống dịch bọn cháu còn chấp hành. Các cụ lớn tuổi rồi làm ơn vì cả một thế hệ con cháu các bác nữa. Đây là thông điệp cho các bác. Vì một Việt Nam mọi người cùng cố gắng."

"Dắt về phường làm bài thi lý thuyết, lệ phí 2 triệu/ người."

Hiện đoạn clip vẫn đang gây xôn xao mạng xã hội!

Tổng hợp