Người đàn ông có quả thận khổng lồ, bụng phình to như chửa

Quả thận khổng lồ của người đàn ông này nặng tới 30-40 kg mỗi quả. Các bác sĩ chỉ định phẫu thuật loại bỏ toàn bộ thận nếu không sẽ nguy hiểm tới tính mạng. 

Ông Warren Higgs (54 tuổi, đến từ Windsor) mắc bệnh thận đa nang (PKD). Tình trạng của người đàn ông này đang ở mức độ nguy hiểm đến tính mạng. Bụng của ông Warren phình to, các bác sĩ cho biết kích thước thận của ông lớn gấp 5 lần so với người bình thường, ước tính có trọng lượng khoảng 30-40 kg/ quả.

Thận của Warren Higgs đã phát triển lớn đến mức có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. (Ảnh: Just Giving)

Được biết, ông Warren bắt đầu mắc chứng bệnh này từ năm 35 tuổi. Đặc biệt, người đàn ông này trước đó bị chứng phình động mạch dẫn đến đột quỵ. Dù giữ được mạng sống nhưng ông không cử động được nửa người bên phải. Căn bệnh thận đa nang gây ra các u nang nhỏ chứa đầy chất lỏng tích tụ trong hai quả thận.

Warren đang chia sẻ những gì đã xảy ra với anh ấy để kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng. (Ảnh: Warren Higgs)

Đến nay, chúng đã phát triển đến kích thước 'kỷ lục thế giới' và ông Warren được các bác sĩ điều trị chỉ định phẫu thuật loại bỏ cả hai quả thận trong cơ thể mình. Kết quả siêu âm gần nhất cho thấy, quả thận trái có kích thước 42cm x 27cm, còn thận phải đã đạt đến kích thước kỷ lục thế giới 49cm x 28cm.

Các bác sĩ trực tiếp điều trị cho nam bệnh nhân này tiết lộ, quả thận của anh ấy có thể nặng gấp 3 lần quả thận nặng 7,4 kg được lấy ra ở Ấn Độ trước đây được cho là nặng nhất thế giới.

Warren bắt đầu mắc hội chứng này sau khi anh ấy bị phình động mạch ở tuổi 35

Warren chia sẻ với BBC: "Thận của tôi đã phát triển liên tục và đã đạt đến kích thước cực đại. Nếu thận của bạn có kích thước bằng một bàn tay nắm chặt thì quả thận của tôi lớn gấp nhiều lần như thế.

Những khối u trong thận đang chèn ép các bộ phận khác trong cơ thể tôi như phổi và dạ dày. Thật kinh khủng vì tôi không thể cử động, tôi khó thở và không thể làm bất cứ điều gì."

Trước đây, người đàn ông này từng đạp xe và tham gia ba môn phối hợp nhưng giờ đây buộc phải từ bỏ vì căn bệnh quái ác. Ông hy vọng sẽ sớm hồi phục sức khỏe và trở lại như trước kia sau cuộc đại phẫu loại bỏ cả hai quả thận diễn ra vào ngày 12/7 tới.

"Tôi muốn trở lại như trước, có thể đi xe đạp và tham gia cuộc thi thể thao. Điều đó cực kỳ ý nghĩa đối với tôi", ông Warren cho hay.

Hiện Warren không thể tham gia các bộ môn thể thao như trước đây

Sau khi phẫu thuật loại bỏ hai quả thận, ông Warren sẽ chạy thận nhân tạo trong suốt quãng đời còn lại và có thể phải phẫu thuật thêm 3-4 lần nữa. Ông Warren dự định sẽ tặng một quả thận cho mục đích nghiên cứu và mang quả còn lại về nhà, cất trong bình thủy tinh làm kỷ niệm.

Theo đó, ông Warren chia sẻ tình trạng bệnh của mình và kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm để quyên góp tiền mua một chiếc xe ba bánh nằm nghiêng hậu phẫu thuật.

Các bác sĩ cho biết, thận của Warren lớn gấp 5 lần so với người bình thường

Hãng taxi Windsor Cars và tổ chức từ thiện Driven Forward đã thành lập trang Go Fund Me cho Warren để giúp anh quyên góp đủ tiền mua chiếc xe ba bánh như mong muốn.

Vào năm 2017, sách kỷ lục Guinness thế giới từng ghi nhận một người đàn ông ở Dubai đã loại bỏ quả thận khổng lồ nặng 4,25 kg. Đến năm 2019, một bệnh nhân ở Ấn Độ cũng phải phẫu thuật cắt bỏ quả thận nặng 7,4 kg vì nó khiến sức khỏe người này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.!

Lược dịch theo Mirror