Người đàn ông bật khóc 'xin đi xe chứ không cần tiền' được tặng xe máy

Người đàn ông bật khóc “xin đi xe chứ không cần tiền" được nhóm thiện nguyện tặng chiếc xe máy. Nụ cười hạnh phúc đã nở trên môi người đàn ông Trà Leng.

Thời gian vừa qua, câu chuyện về người đàn ông bật khóc ‘xin đi xe chứ không cần tiền’ đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 28/10, trong lúc đi làm thuê ở Phước Sơn (Quảng Nam) anh Nguyễn Cao Tùng (xã Trà Leng, H.Nam Trà My, Quảng Nam) nghe tin nhiều người mất tích do sạt lở ở Trà Leng nên vội vã đón xe đò để về thăm nhà.

Về tới nhà, anh Tùng nhận được tin bố vợ bị vùi lấp trong trận sạt lở, người vợ đang mang bầu và 2 con của anh đều đã được đưa xuống bệnh viện Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) điều trị vì bị thương khá nặng.

Khi thấy xe của nhóm thiện nguyện đang trên đường đến Trà Leng, anh có xin đi nhờ xe để xuống bệnh viện Tam Kỳ thăm vợ con. Trong lúc hoảng loạn, anh Tùng đã không kìm nén được nước mắt khiến ai chứng kiến cũng đau xót theo.

Người đàn ông bật khóc xin đi xe chứ không cần tiền được tặng xe máy - Ảnh 1
Anh Tùng rơi nước mắt xin đi nhờ xe vào viện thăm vợ con.

Theo thông tin từ báo Pháp Luật và Bạn Đọc, ngày 3/11, một nhóm thiện nguyện thuộc Câu lạc bộ Nhịp Sống Trẻ đã tìm đến bệnh viện Tam Kỳ (nơi vợ con anh Tùng đang điều trị) để hỏi thăm và thay mặt các nhà hảo tâm khác gửi tặng gia đình anh 1 chiếc xe máy có giá trị 21 triệu đồng.

Người đàn ông bật khóc xin đi xe chứ không cần tiền được tặng xe máy - Ảnh 2
Vợ con anh Tùng hiện đang được điều trị tại bệnh viện Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Nhóm thiện nguyện thông tin thêm, 2 con gái của anh Tùng là bé Hà My (8 tuổi) bị gãy xương đùi, chấn thương đầu và bé Sa Ny (5 tuổi) chỉ bị thương nhẹ, hiện tình hình sức khỏe của vợ con anh Tùng đều ổn định.

Người đàn ông bật khóc xin đi xe chứ không cần tiền được tặng xe máy - Ảnh 3
Câu lạc bộ Nhịp Sống Trẻ tới bệnh viện Tam Kỳ hỏi thăm và hỗ trợ gia đình anh Tùng chiếc xe máy có giá trị 21 triệu đồng.

Ngày 3/11, anh Tùng cùng nhóm thiện nguyện đi mua xe máy. Sau chuỗi ngày lo lắng, nụ cười hạnh phúc cuối cùng cũng đã nở trên môi người con Trà Leng.

Người đàn ông bật khóc xin đi xe chứ không cần tiền được tặng xe máy - Ảnh 4
Anh Nguyễn Cao Tùng cùng CLB đi mua xe máy ngày 3/11.

Người đàn ông bật khóc xin đi xe chứ không cần tiền được tặng xe máy - Ảnh 5
Nụ cười hạnh phúc của anh Tùng khiến nhiều người cảm thấy vui lây.

Đại diện Câu lạc bộ Nhịp Sống Trẻ – anh Nguyễn Trung Hiếu cho biết CLB sẽ giúp anh Tùng và vợ có công việc ổn định hơn để trang trải cuộc sống và lo cho các con.

“Được các mạnh thường quân hỗ trợ Tùng mừng lắm, nói là để sau khi điều trị xong cho các con, 2 vợ chồng sẽ quay lại Trà Leng lợp lại nhà, cúng bái cho cha vợ và chăm sóc vết thương cho mẹ vợ rồi ổn định lại cuộc sống", anh Hiếu chia sẻ.

Một thông tin vui khác từ anh Tùng là một chủ trang trại thanh long sẵn sàng tạo công ăn việc làm giúp đỡ vợ chồng anh Tùng. Theo PLO, gia đình anh Tùng khó khăn nên gần một năm qua anh đi làm phu vàng mướn ở Phước Sơn vô cùng khổ cực và nguy hiểm nhưng chỉ được trả công 200 ngàn đồng/ngày.

Ba tháng, anh Tùng mới được chủ bãi vàng cho về thăm nhà mang tiền về cho vợ con một lần. “Tuy nhiên lần này em mới làm được hơn một tháng thì nghe tin dữ từ Trà Leng nên trốn ông chủ về với vợ con luôn”, anh Tùng cho biết.

Để giúp vợ chồng anh Tùng thoát khỏi cảnh phu vàng, nhiều người tốt bụng đã hỗ trợ liên hệ với chủ vườn thanh long, chủ vườn cũng vui vẻ nhận lời, sẽ sẵn sàng giúp đỡ cặp vợ chồng nghèo.

Hiện tại, anh Tùng vẫn đang ở viện chăm sóc cho vợ con, anh cho biết được nhiều người cho mấy chục triệu, sau khi điều trị xong cho 2 con gái, vợ chồng Tùng sẽ quay lại Trà Leng lợp lại căn nhà tạm bợ đã tốc mái của mình; lo cúng cho cha vợ và chăm sóc vết thương cho mẹ vợ xong sẽ cân nhắc, tính toán và liên lạc lại.