Người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe cứu trợ Trà Leng để tìm người thân

Vì lo lắng và hoảng loạn, nước mắt anh đã không ngừng rơi, được cho tiền anh chỉ run rẩy nhờ vả: Em không cần tiền, em chỉ cần đi nhờ xe thôi…

Theo báo Plo đưa tin, ngày 28/10, trong lúc đi làm thuê ở Phước Sơn, Quảng Nam, anh Nguyễn Cao Tùng (Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam) nghe tin nhiều người mất tích do sạt lở ở Trà Leng nên vội vã đón xe đò để về.

Clip: Người đàn ông giàn giụa nước mắt tìm đường vào bệnh viện thăm vợ con gặp nạn ở Trà Leng (Nguồn: Báo Đất Việt)

Người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe cứu trợ Trà Leng để tìm người thân - Ảnh 1
Người đàn ông khóc nghẹn xin đi nhờ xe đến chỗ vợ con gây xúc động.

Khi về tới con suối nơi xã Phước Lộc thì xe không đi được nữa vì nước quá lớn. Không hiểu bằng cách nào, anh tìm cách để lội qua rồi đi bộ mất hơn một ngày để về được Trà Leng. Về tới nhà, anh Tùng nhận được tin bố vợ bị vùi lấp trong trận sạt lở, người vợ đnag mang bầu và con của anh đều được đưa xuống bệnh viện Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) điều trị vì bị thương khá nặng.

Người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe cứu trợ Trà Leng để tìm người thân - Ảnh 2

Thông tin này khiến anh Tùng vô cùng hoảng loạn, lo lắng cho vợ con. Theo Báo Đất Việt đưa tin, khi sạt lở xảy ra vợ anh vắng nhà nên thoát nạn, 2 con nhỏ 8 tuổi và 5 tuổi ở nhà cùng ông bà ngoại thì bị sạt lở vùi lấp, mẹ vợ và 2 con của anh Tùng được cứu sống, ngay sau đó nạn nhân của bố vợ anh cũng được tìm thấy.

Người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe cứu trợ Trà Leng để tìm người thân - Ảnh 3
Bé gái con anh TÙng bị thương sau vụ sạt lở.

Khi thấy xe của nhóm thiện nguyện đang trên đường đến Trà Leng, anh Tùng đã xin xe đưa xuống bệnh viện Tam Kỳ để thăm vợ con. Trong lúc hoảng loạn, anh đã kìm nén được nước mắt của mình khiến ai chứng kiến cũng đau xót theo.

Khi có người trong đoàn cứu trợ cho tiền anh đã từ chối và run rẩy nhờ vả: “Em không cần tiền, cho em xin xe đi thôi”. Được biết nếu muốn tới được bệnh viện nơi vợ và con anh đang trú nạn thì phải mất 7 tiếng xe đò mới tới. Thế nhưng vì đợi đoàn xe phát quà lâu nên anh sốt ruột tự tìm đường tới chỗ vợ con.

Người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe cứu trợ Trà Leng để tìm người thân - Ảnh 4
Anh Tùng đã đến được chỗ vợ con ở bệnh viện.

Theo Báo Đất Việt đưa tin, sáng 31/10, anh Tùng đã gặp được vợ con tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. May mắn vợ mang bầu và 2 con nhỏ của anh đều bình an. Tuy nhiên, một bé bị thương vùng đầu, một bé thương ở chân. Vì mẹ vợ cũng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Bắc Trà My nên anh Tùng phải chạy lên chạy xuống 2 bệnh viện để lo cho người thân.

Nam sinh 17 tuổi mất 8 người thân trong vụ sạt lở ở Trà Leng

Ai có thể ngờ chỉ sau 1 đêm, nam sinh 17 tuổi ấy phải chịu nỗi đau mất đi ba mẹ, 2 em, anh rể và các bác

Theo báo Vnexpress đưa tin, tại hiện trường nơi xảy ra trận sạt lở kinh hoàng, có rất nhiều những nấm mồ mới được mọc lên. Cứ mỗi khi tìm được nạn nhân người mất tích, người thân lại làm lễ chôn cất họ luôn theo phong tục địa phương. Những tiếng khóc, nhưng ánh mắt buồn thương, chờ mong tìm thấy người thân ám ảnh tâm can tất cả những ai chứng kiến.

Tại hiện trường, nam sinh đờ đẫn, vô thức cố rướn nhìn mặt người bị nạn để tìm người thân của mình. Tên em là Hồ văn Hải (17 tuổi), do học nội trú nên Hải đã may mắn thoát nạn tuy nhiên bố mẹ, hai em trai ruột, anh rể và các chú bác của em lại không qua khỏi trận sạt lở kinh hoàng này.