Người đàn ông 30 tuổi bị viêm niệu đạo sau khi quan hệ với 20 bạn tình

Hy hữu người đàn ông 30 tuổi phát hiện bị viêm niệu đạo sau khi quan hệ với hơn 20 người, hoang mang không biết lây bệnh từ bạn tình nào. 

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Khoa Nam Học và Y học giới tính – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trao đổi PV với báo Vnexpress, khoa vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân bị viêm niệu đạo sau khi quan hệ với hơn 20 bạn tình.

Người đàn ông 30 tuổi bị viêm niệu đạo sau khi quan hệ với 20 bạn tình - Ảnh 1
Người đàn ông đã đi khám Nam khoa sau khi có những triệu chứng lạ. (Ảnh minh họa)

Trước đó, ngày 11/1, nam bệnh nhân đi khám tại Khoa Nam Học và Y học giới tính – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Trao đổi với bác sĩ về tình trạng cơ thể, người đàn ông 30 tuổi cho biết, anh cảm thấy khó chịu trong đường tiểu vào lần quan hệ gần nhất. Tuy nhiên, anh chàng chủ quan nên chỉ ra hiệu thuốc mua kháng sinh uống. Mãi đến khi triệu chứng tiếp tục kéo dài và ngày một nặng hơn bệnh nhân mới đến bệnh viện khám.

Người đàn ông 30 tuổi bị viêm niệu đạo sau khi quan hệ với 20 bạn tình - Ảnh 2
Người đàn ông đau đớn khi biết mình mắc viêm niệu đạo do lậu. (Ảnh minh họa)

Đáng nói, nam bệnh nhân hoang mang không biết lây từ người bạn gái nào. Hiện anh chàng có dấu hiệu chảy mủ vàng như tiểu dầm.

Dựa trên kết quả xét nghiệm cũng như lời kể của bệnh nhân, bác sĩ Bắc chẩn đoán nam thanh niên bị viêm niệu đạo. Nguyên nhân được cho là do nhiễm vi khuẩn lậu, lây truyền qua đường quan hệ tình dục.

Cùng ngày, Khoa Nam Học và Y học giới tính – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng tiếp nhận thêm 3 bệnh nhân khác mang bệnh lý tương tự như trường hợp trên, song mỗi người có những hoàn cảnh lây bệnh khác nhau.

Người đàn ông 30 tuổi bị viêm niệu đạo sau khi quan hệ với 20 bạn tình - Ảnh 3
Không ít nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo do quan hệ ngoài luồng. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, một người đàn ông 32 tuổi, đã có vợ và hai con thừa nhận quan hệ ngoài luồng. Sau khi xuất hiện nhiều biểu hiện lạ, anh đã tìm đến bệnh viện thăm khám và phát hiện mắc viêm niệu đạo. Hiện bệnh nhân vẫn chưa dám thú tội để đưa vợ đi khám và điều trị. Còn hai bệnh nhân khác mắc bệnh do quan hệ đồng giới không an toàn.

Được biết, bệnh có khả năng lây truyền ngay từ khi người bệnh chưa xuất hiện triệu chứng. Trường hợp chồng quan hệ với bạn tình rồi lây truyền bệnh sang vợ đã vô tình biết vợ thành nạn nhân chỉ vì thói trăng hoa của chồng.

Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra khỏi cơ thể. Nguyên nhân dẫn đến viêm niệu đạo thường do quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh bộ phận sinh dục kém.

Biểu hiện thường gặp là nóng, rát, ngứa dọc đường tiểu và cảm nhận rõ nhất khi đi tiểu. Nhiều người đi tiểu buốt và rát, chảy mủ ở đường tiểu. Tùy theo độc lực và nồng độ vi khuẩn, thời gian ủ bệnh của mỗi người nhiễm vi khuẩn lậu là khác nhau, thường kéo dài từ 2 ngày đến 2 tuần.

Biện pháp tốt nhất để phòng bệnh lậu chính là quan hệ một vợ, một chồng. Bên cạnh đó, nam giới cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục và sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ. Đặc biệt, trường hợp bị hẹp bao quy đầu cần tới bệnh viện thăm khám và xử lý kịp thời.