Người con xa quê thổn thức vì hương vị quê hương qua tay ông Thọ Vlog

Trào lưu người già làm Vlog ngày càng trở nên phổ biến. Dạo một vòng quanh YouTube, dễ thấy vô số các video clip “phát sốt” về ẩm thực của các ông lão bà lão.

Giản dị và bình yên, kênh YouTube Hương Vị Quê Hương của ông Thọ với hơn 700 nghìn lượt theo dõi là một ví dụ điển hình hình.

Người con xa quê thổn thức vì hương vị quê hương qua tay ông Thọ Vlog - Ảnh 1
Kênh Hương Vị Quê Hương của Ông Thọ thu hút hơn 700N lượt theo dõi

Ông Thọ là một lão nông 62 tuổi, hiện đang sinh sống tại Hà Nội giữa một khu vườn rộng 2ha. Không chịu nép vế trước bàn tay khéo léo của chị em phụ nữ, ông Thọ đã “nhập cuộc" trong sân chơi thú vị này bằng hàng trăm công thức nấu món ngon đủ các vùng miền. Mỗi lần ra vlog mới, lão nông triệu view này lại đầu tư thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng cách chế biến món ăn và điều chỉnh theo khẩu vị của riêng mình.

Người con xa quê thổn thức vì hương vị quê hương qua tay ông Thọ Vlog - Ảnh 2
Các món ăn dân dã của ông Thọ

Người con xa quê thổn thức vì hương vị quê hương qua tay ông Thọ Vlog - Ảnh 3
Cuộc sống bình dị của lão nông dân dã, các món ăn đều được chế biến từ cay nhà lá vườn

Xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, hình ảnh ông Thọ nấu ăn bên bếp lửa đem đến cho người xem cảm giác thảnh thơi hiếm có giữa chốn đô thị phồn hoa. Dù có nấu món gì, lão nông dân dã cũng tìm hiểu kỹ lưỡng về cách chế biến rồi điều chỉnh để tạo ra phong cách của riêng mình.

Người con xa quê thổn thức vì hương vị quê hương qua tay ông Thọ Vlog - Ảnh 4
Ông Thọ lặng lẽ nấu các món ăn bên bếp lửa

Người con xa quê thổn thức vì hương vị quê hương qua tay ông Thọ Vlog - Ảnh 5
Mỗi ánh lửa được nhen lên là hình ảnh về tuổi thơ lại ùa về, hương vị quê hương khiến ai đi xa cũng nhớ nhà

Chỉ một thời gian ngắn làm Vlog, kênh Hương Vị Quê Hương của ông Thọ Vlog đã nhận được sự yêu mến đặc biệt từ người xem. Thậm chí, người hâm mộ và những người con xa nhà vẫn luôn theo dõi và ủng hộ nhiệt tình cách ông chế biến các món ăn mang màu sắc đậm vị quê hương.

Đối với người cao tuổi mà nói, để thực hiện thành công các Vlog, có lẽ họ phải cố gắng và nỗ lực hơn gấp nhiều lần người bình thường khác. Mỗi video kết thúc, thứ đọng lại mãi trong lòng người xem là nụ cười rạng rỡ của ông. Nó giống như một lời tri ân tới cộng đồng, tiếp thêm động lực cho thế hệ Vlogger tương lai.

Người con xa quê thổn thức vì hương vị quê hương qua tay ông Thọ Vlog - Ảnh 6
Ở chốn Thủ đô đông đúc, ông Thọ hòa mình vào cuộc sống trong khu vườn xanh mướt bóng cây và tự do thỏa mãn niềm đam mê nấu các món ăn dân dã

Ở tuổi này, thứ người ta mưu cầu không còn là vật chất xa hoa, mà chỉ đơn thuần là thú vui tuổi già. Ông Thọ hiện lên hình ảnh về gia đình, quê hương, là người cha luôn dang rộng vòng tay đón những đứa con từ nơi xa trở về, bên bếp lửa đượm hồng và mâm cơm nồng ấm hương vị quê hương.

Tổng Hợp