Người có kinh nguyệt hết sau 3 ngày, người lại hết sau 7 ngày: theo bạn kiểu người nào dễ bị lão hóa sớm hơn?

Thước đo tuổi thọ của nữ giới có thể được xác định thông qua chuỗi ngày hành kinh mà bất kỳ cô nàng nào cũng sẽ phải gặp phải một lần trong tháng.

Kỳ kinh nguyệt hàng tháng được biết tới là hiện tượng sinh lý bình thường của nữ giới. Những ngày này, đa số các nàng đều sẽ gặp phải các vấn đề như đau bụng, đau lưng, người ngợm mệt mỏi, ăn uống kém… Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày sạch kinh là tình trạng này sẽ hoàn toàn biến mất.

Kỳ kinh nguyệt kéo dài chỉ 3 ngày hay kéo dài tới 7 ngày: kiểu người nào dễ bị lão hóa sớm hơn?

Kinh nguyệt được sản sinh từ nội mạc tử cung của nữ giới hàng tháng. Phần lớn máu kinh đều có chứa nhiều độc tố, rác thải nên quá trình kinh nguyệt diễn ra sẽ là thời điểm lý giúp cơ thể bạn trao đổi chất, lọc sạch độc tố tồn đọng. Mỗi tháng, chỉ cần kinh nguyệt tới đúng thời điểm là bạn có thể yên tâm về tình trạng sức khỏe của mình vẫn hoạt động bình thường.

1. Dưới góc độ bài tiết hormone

Kể từ khi xuất hiện, kinh nguyệt và estrogen đều có mối liên hệ rất chặt chẽ với nhau. Chính việc tiết hormone estrogen ổn định sẽ giúp nữ giới duy trì được tinh thần và thể chất thoải mái, từ đó đẩy lùi được nguy cơ lão hóa sớm.

Nếu nữ giới chỉ có kinh nguyệt trong 3 ngày đã kết thúc thì chứng tỏ cơ thể họ tiết hormone kém. Còn nếu kinh nguyệt lại diễn ra tới 7 ngày thì điều này cho thấy lượng hormone estrogen trong cơ thể họ tương đối cao, từ đó sẽ ít có nguy cơ bị lão hóa sớm.

2. Từ góc độ thể chất

Một góc độ nữa để bạn phán đoán được tình trạng sức khỏe kinh nguyệt của mình là bình thường hay bất thường, đó là ở vấn đề thể chất. Những cô nàng có kinh nguyệt chỉ kéo dài trong 3 ngày thường có thể trạng yếu hơn, máu kinh thải ra ít nên làm độc tố và rác thải càng có cơ hội tích tụ.

Ngược lại, những cô nàng có kinh nguyệt kéo dài tới 7 ngày thường có khí huyết dồi dào, các chất độc và rác thải được lọc sạch, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, ít bị lão hóa sớm.

Kết luận: Người có kinh nguyệt kéo dài trong 3 ngày thường có tuổi thọ ngắn hơn so với những người có kinh nguyệt kéo dài tới 7 ngày.

Nguồn: Sohu