Người bố ngã khuỵu vì mất 2 đứa con sau vụ sưởi ấm bằng than

Chứng kiến cảnh 2 đứa con qua đời do sưởi ấm bằng than, vợ vẫn đang hôn mê sâu trong viện, người chồng không giữ nổi bình tĩnh đã ngất lịm vì quá đau đớn.

Liên quan đến vụ 4 mẹ con thương vong do sưởi ấm bằng than củi, mới đây người chồng đi làm xa vừa trở về, suy sụp ngất lịm khi hay tin 2 người con của mình đã qua đời.

Cảnh tượng người chồng ngất lịm, ngã ra đất khi hay tin 2 đứa con qua đời, vợ đang hôn mê sâu trong bệnh viện khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt. Trả lời báo Đất Việt, chị Phan Thị Thu Hà, hàng xóm thân thiết của gia đình chị Lan – người gặp nạn vì sưởi ấm bằng than cho hay, khoảng 7h30 sáng 3/12, khi sang nhà chở cháu đi học, em chồng chị Lan thấy cửa khóa bất thường nên gọi hàng xóm đến phá cửa. Lúc này, mọi người phát hiện 4 mẹ con chị Lan nằm bất động trên giường.

Người bố ngã khuỵu vì mất 2 đứa con sau vụ sưởi ấm bằng than - Ảnh 1
Chồng nạn nhân vẫn chưa thể chấp nhận nổi nỗi đau này. Ảnh Báo Đất Việt

Được biết, 2 nạn nhân tử vong là cháu D.T.H.T (9 tuổi) và cháu D.Đ.H (4 tuổi) đã tử vong. Chị Lan và người con trai út 1 tháng tuổi hiện vẫn đang được điều trị trong bệnh viện. Riêng chị Lan vẫn hôn mê sâu cho hít nhiều khí CO dẫn đến nguy kịch tính mạng.

Hai cháu bé tử vong đã được đưa về nhà làm tang lễ, cảnh tượng 2 chiếc quan tài đỏ xếp trong nhà trong tiếng khóc xé lòng của người thân làm ai cũng nghẹn ngào.

Được biết, chồng chị Lan là anh Dương Sỹ Thanh đi làm thợ xây 2 năm nay ở bên Lào. Nghe tin gia đình gặp nạn, anh lặn lội về nhà ngất lịm vì không chịu nổi cú sốc này. Hai gia đình vay mượn tiền của xây nhà riêng, chưa trả hết nợ mà đã phải chứng kiến nỗi đau đớn khôn nguôi.

Người bố ngã khuỵu vì mất 2 đứa con sau vụ sưởi ấm bằng than - Ảnh 2
Người chồng ngất lịm khi biết tin 2 con nhỏ qua đời.

Đêm ngày 3/12, trở về nhà nhưng không kịp gặp hai con lần cuối, anh Thanh tuyệt vọng. ‘Anh nói đi làm để có tiền nuôi con, về không thấy con đâu anh đứng không vững. Anh nói còn chi để mất nữa, muốn chết theo con thôi’ – người hàng xóm kể lại.

Khi vợ vẫn đang nguy kịch, chỉ còn mình anh là trụ cột chính trong nhà nên anh Thanh đành gượng dậy lo toan cho tang lễ hai con. Đến khi đưa con đến mộ, người bố không kìm nổi cảm xúc, ngất lịm vì đau đớn.

Gia cảnh khó khăn của gia đình được nhiều hàng xóm chia sẻ và quan tâm. Được biết, mỗi ngày chị Lan phải tiêm thuốc nuôi tế bào não hết hơn 2 triệu đồng, bé út đang phải thở oxy và nằm lồng kính theo dõi thêm

Người bố ngã khuỵu vì mất 2 đứa con sau vụ sưởi ấm bằng than - Ảnh 3
Hai chiếc quan tài đỏ xếp trong nhà sau sự cố đau lòng.

Vụ việc đáng tiếc xảy ra tại xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Cả 4 nạn nhân là 4 mẹ con, gồm chị T.T.T.L. và 3 con nhỏ của chị. Chồng chị do đi làm ăn xa tại Lào nên khi đó không có mặt tại nhà.

Gia đình 4 nạn nhân đau đớn khi biết tin về tai nạn đáng tiếc. (Ảnh: Tiền Phong)

Sáng 3/12, hàng xóm tìm thấy 4 mẹ con chị T.T.T.L. nằm bất động trên giường, người vẫn đắp chăn. Dưới giường có 3 chậu than đang cháy dở, nhiều khả năng chị L đã đốt than để sưởi ấm ban đêm khi đi ngủ.

2 chậu than lớn được tìm thấy tại căn phòng nơi 4 mẹ con nằm ngủ. (Ảnh: Tiền Phong)

Khi được tìm thấy, 2 bé lớn D.T.H.Th. (9 tuổi) và con thứ hai D.Đ.H. (4 tuổi) đã không qua khỏi. Chị T.T.T.L. và cháu út mới sinh đầy tháng tuổi trong tình trạng hôn mê, nguy kịch. Ngay sau đó, đã được hàng xóm đưa đi cấp cứu.

Bước đầu cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân của vụ việc là do ngộ độc khí than. Phía dưới giường ngủ của 4 mẹ con chị L. có nhiều chậu than củi.