Người bố mua bình oxy cứu con được dân mạng ủng hộ món quà lớn

Dân mạng xúc động khi biết câu chuyện của anh đã ủng hộ số tiền lớn trong vòng 1 tiếng để mua máy tạo oxy gửi anh

Vào đêm qua, câu chuyện về người bố lo lắng vì con trai không qua khỏi vì căn bệnh ung thư đã tìm mua bình oxy giữa đêm khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Câu chuyện của anh Lê Đình Vân (40 tuổi) sau khi được chia sẻ đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người đồng thời thương xót cho hoàn cảnh của anh. Nhiều người đã có mong muốn ủng hộ, gửi chút tiền để anh và gia đình có thêm động lực chạy chữa căn bệnh hiểm nghèo cho con.

Anh Lê Đình Vân giữa đêm đi mua bình oxy cho con

Anh Nguyễn Quang Vinh, sống ở TP. Hồ Chí Minh sau khi biết được câu chuyện của anh Vân và con trai đã ngay lập tức đứng ra kêu gọi CĐM chung tay cùng giúp đỡ anh.

Con trai anh Vinh là cháu Lê Gia Huy từng xuất hiện trong một số chương trình

Chỉ sau 1 giờ kêu gọi ủng hộ, số tiền mà anh Vinh nhận được lên tới 12 triệu đồng. Với số tiền này anh Vinh quyết định mua máy tạo oxy tặng lại anh Vân để anh không còn vất vả vận chuyển đi đổi máy oxy hàng ngày với tình hình dịch bệnh nguy hiểm như thế này nữa.

Được biết, ngay 1 giờ sáng ngày 27/07, anh đã liên hệ trực tiếp với anh Vân và có ngỏ ý muốn trao tặng máy tạo oxy 9 lít nhập khẩu Đức. Nhận được món quà của các mạnh thường quân, anh Vân rất xúc động và gửi lời cảm ơn trước tấm lòng của mọi người đã giúp đỡ anh.

Tin nhắn cảm ơn của anh Lê Đình Vân gửi tới mọi người

"Thay vì 400k thay 1 lần 1 bình oxy thì mình muốn kêu gọi mọi người giúp đỡ chú, mua luôn chiếc máy thở để tiết kiệm chi phí chạy chữa. Mình đã chuyển 10 triệu cho công ty lắp đặt máy và đang chờ ngày giao cho chú"- anh Vinh chi sẻ.

"Có nguồn tin báo chí xác minh uy tín nên mình mạnh dạn đứng ra kêu gọi. Trong 1 tiếng nhận được hơn 10 triệu, moi người chia sẻ quá nhiều quá nhanh, quá thần tốc nên mình khá bất ngờ. Có người tận Hàn Quốc gửi tiền về, có người tận Hà Nội, các tỉnh vùng sâu xa... mong muốn được chung tay giúp chú".

Anh Quang Vinh cũng cam kết sẽ minh bạch số tiền còn dư trong tài khoản: "Sau khi nhận đủ số tiền mua máy, mình đã xóa số tài khoản, tạm dừng quyên góp. Toàn bộ số tiền còn dư mà phát sinh mình sẽ trao gửi tận tay cho chú".

Hiện nay, dù con trai vẫn phải thở oxy liên tục nhưng anh Vân cho biết, anh sẽ không nhận nhiều sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Đối với anh, dù gia đình có khó khăn nhưng anh vẫn sẽ cố gắng để lo cho con trai của mình.