Người bố làm việc 18 tiếng/ngày để nuôi con, 1 giờ sáng mới về nhà

Sơn Nguyễn - 28/09/2020

Chẳng cha mẹ nào là không yêu thương con, thậm chí cho dù họ có phải hy sinh hay đánh đổi nhiều thứ để mong con mình có cuộc sống tốt nhất.

Thời buổi kinh tế khó khăn và nhất là sau khi phải chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhiều bậc làm cha mẹ vì con cái chẳng dám dành cho mình chút thời gian để nghỉ ngơi, và mới đây câu chuyện về ông bố làm việc suốt 18 giờ đồng hồ một ngày đã để mong con có cuộc sống đủ đầy đã khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Theo tờ Sanli News, một ông bố tên Hei Shou có hai cô con gái đang học lớp 2 và lớp 4 do trong giai đoạn khó khăn nên người bố trẻ phải làm việc cật lực để có tiền trang trải cho cuộc sống gia đình cũng như đóng học phí cho con.

Người bố làm việc 18 tiếng/ngày để nuôi con, 1 giờ sáng mới về nhà - Ảnh 1
Công việc chính của anh Hei Shou là sửa xe máy.

Anh Hei Shou mở một cửa hàng sửa xe nhỏ, công việc bắt đầu lúc 7 giờ sáng đến 9 giờ tối, sau khi đóng cửa anh tiếp tục khoác lên mình chiếc áo của một shipper, rong ruổi giao hàng tới 1 giờ sáng mới bắt đầu về nhà nghỉ ngơi. Nhiều người sau khi biết đến câu chuyện của anh Hei Shou lo lắng rằng nếu cứ làm việc như vậy thì chẳng mấy mà cơ thể anh sẽ đổ bệnh.

Người bố làm việc 18 tiếng/ngày để nuôi con, 1 giờ sáng mới về nhà - Ảnh 2
Anh Hei Shou trong trang phục giao hàng.

Người bố làm việc 18 tiếng/ngày để nuôi con, 1 giờ sáng mới về nhà - Ảnh 3

Đáp lại sự quan tâm của mọi người anh Hei Shou cũng chỉ biết cười trừ rồi tâm sự: "Sau nửa năm chẳng thể làm gì vì dịch bệnh, giờ đây nếu không lao lực thì chẳng biết lấy tiền đâu ra nuôi con, cuối tháng đối với tôi là khoảng thời gian ác mộng, 'nào là chi phí sinh hoạt, tiền đóng học cho con, tiền vay ngân hàng' mọi thứ cứ lu bù như vậy nên cũng chỉ biết tự động viên mình cố gắng".

"Ngày trước cửa hàng sửa xe máy của tôi làm ăn được lắm", nhưng khoảng 2 - 3 năm trở lại đây loại phương tiện này đang dần bị thay thế bởi, xe đạp, xe điện và phương tiện công cộng, mặc dù làm chẳng đủ ăn nhưng tôi không nỡ bỏ nghề, nó chính là công việc đầu tiên mà tôi làm và tính đến nay thì cũng đã hơn 10 năm tôi làm cái nghề này rồi.

Người bố làm việc 18 tiếng/ngày để nuôi con, 1 giờ sáng mới về nhà - Ảnh 4 Người bố làm việc 18 tiếng/ngày để nuôi con, 1 giờ sáng mới về nhà - Ảnh 5 Người bố làm việc 18 tiếng/ngày để nuôi con, 1 giờ sáng mới về nhà - Ảnh 6

Từng có rất nhiều người bạn khuyên tôi bỏ cái nghề sửa xe máy này và tìm một công việc khác tốt hơn, thế nhưng tôi kiên trì bởi bản thân luôn nghĩ rằng nếu công việc làm ăn không suôn sẻ thì nên tìm cách để cải thiện nó chứ từ bỏ tức là tự nhận mình thất bại".

Vậy nên cùng với việc sửa xe tôi chạy thêm cả giao hàng nhanh để tăng thu nhập, nghề giao hàng này tưởng đơn giản mà sự thực lại vất vả hơn suy nghĩ của mọi người rất nhiều.

Vào những ngày thời tiết bình thường thì đơn cũng không có quá nhiều, thế nhưng cứ khi nào thời tiết xấu là đơn sẽ nổ liên tục, biết là cái nghề phải di chuyển trên đường nguy hiểm rình rập có thể ập đến bất kỳ lúc nào nhưng thôi cũng đành chấp nhận chứ biết làm thế sao? Cũng vì đồng tiền cả thôi mà, chẳng còn cách nào khác cả, thôi thì cứ cố gắng để vợ con không phải khổ!" Anh Hei Shou tâm sự.

Sơn Nguyễn/TH