Người bán tiết lộ cách bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh 6 tháng không hỏng

Nếu biết cách bảo quản, các bà nội trợ có thể giữ thịt lợn trong tủ lạnh lên tới nửa năm mà không lo chất lượng thịt bị giảm hay thịt bị hư hỏng.

Bảo quản thực phẩm trong mùa hè sao cho tươi ngon, giữ được lâu, là vấn đề khiến không ít người đau đầu. Đặc biệt là đồ tươi sống như rau củ, thịt cá. Thông thường, các bà nội trợ sẽ trữ đông thịt để có thể sử dụng bất cứ lúc nào cần, đặc biệt là thịt lợn.

Quảng cáo

Nếu thịt lợn mua về không chế biến ngay, để nhiệt độ thường, chỉ tới ngày hôm sau là sẽ bị ôi thiu, hư hỏng. Tuy nhiên, để thịt trong tủ lạnh cũng phải học cách bảo quản. Vì nếu trữ đông không cẩn thận, thịt cũng sẽ sớm bị mất chất, bị hỏng, không còn tươi ngon.

Không phải cứ mua thịt về bỏ luôn ngăn đá là để tới khi nào cũng được. Muốn giữ thịt tươi ngon lâu nhất có thể, cần nắm được "mẹo" bảo quản thịt trong tủ lạnh,.

Theo tiết lộ của một số người bán thịt, muốn giữ thịt lợn tươi lâu, bạn có thể áp dụng thử cách dưới đây. Làm theo hướng dẫn sau là có thể giữ thịt tới nửa năm mà không lo biến chất, khi lấy ra chế biến vẫn tươi ngon vô cùng.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt lợn tươi.

- Màng bọc thực phẩm.

- Dầu ăn.

- Rượu gạo trắng.

- Túi nilon đựng đồ ăn.

Khi mua thịt chọn miếng có màu sắc tươi sáng, ấn tay thấy đàn hồi tốt, thớ thịt săn chắc, ngửi không có mùi tanh hôi.

Cách bảo quản thịt

- Sau khi mua thịt lợn về, tuyệt đối không mang đi rửa ngay. Hầu hết các bà nội trợ thường rửa thịt thật sạch để loại bỏ cặn bẩn, máu thừa nhưng lại không biết rằng, chính điều này càng dễ làm thịt nhiễm khuẩn và khó bảo quản hơn.

- Nếu tảng thịt lớn, bạn cắt thành các miếng nhỏ có trọng lượng vừa đủ cho một lần sử dụng. Hoặc thái miếng thịt thành các khối đều nhau để tiện mỗi lần lấy ra một lượng đủ để nấu.

Thịt sau khi mua về cần đem chia miếng đều nhau hoặc thái thành các phần nhỏ hơn tùy theo ý định của bạn cho một lần nấu.

- Dùng chổi quét thức ăn nhúng vào bát rượu gạo trắng rồi phết rượu lên khắp bề mặt miếng thịt. Chú ý quét đều rồi dùng một chổi khác, nhúng qua dầu ăn, tiếp tục trải một lớp khác lên bề mặt miếng thịt vừa phết rượu gạo.

- Chờ 3 - 5 phút rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc từng miếng thịt lại. Khi quấn nên làm chặt tay, quấn chặt, tránh tạo khe hở để lọt không khí vào bên trong.

Dùng màng bọc thực phẩm quấn thật chặt, không để lọt không khí vào trong.
- Bọc xong, bạn cho từng miếng vào túi nilon riêng, buộc kín rồi đặt lên ngăn đá. Nếu có túi hút chân không, có thể sử dụng để đựng thịt đã bọc.
Bạn có thể giữ thịt trong ngăn đá tủ lạnh hoặc để riêng trong tủ cấp đông đều được.

Làm cách này, thịt sẽ có thêm lớp bảo vệ, giữ lại hương vị ngay cả khi được đem cấp đông. Không những giữ được thịt lâu mà khi chế biến, thịt vẫn tươi ngon như mới. Với phương pháp này, các bà nội trợ có thể giữ thịt được 6 tháng. Dù vậy, các chuyên gia khuyến khích nên sử dụng càng sớm càng tốt, như vậy là đảm bảo chất lượng nhất.