Ngũ động Bản Ôn - Nét đẹp hoang sơ trên cao nguyên Mộc Châu

Ngũ động Bản Ôn ở đâu? Đường đi đến Ngũ Động Bản Ôn Mộc Châu?  Để nắm rõ hơn về nơi này hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Ngũ động Bản Ôn - là địa điểm được người dân tộc sinh sống ở cao nguyên Mộc Châu khám phá ra sau cơn lũ lịch sử diễn ra vào năm 2006. Mặc dù Ngũ động Bản Ôn đã được đưa vào danh sách những địa điểm du lịch Mộc Châu hấp dẫn, nhưng do địa thế hiểm trở khó chinh phục nên địa danh này vẫn còn khá mới lạ đối với khách du lịch. Cũng vì lẽ đó mà nơi đây vẫn giữ được nét đẹp nguyên sơ như thuở ban đầu.

Ngũ động Bản Ôn Mộc Châu ở đâu?

Ngũ động Bản Ôn Mộc Châu ở đâu?

Ngũ Động Bản Ôn Mộc Châu là một hệ thống 5 hang động nằm sâu dưới mặt đất, nằm tại bản Ôn, thị trấn Nông trường Mộc Câu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Kể từ sau trận lũ năm 2006, người địa phương sinh sống ở bản Ôn đi núi và dần phát hiện ra và đặt cho tên gọi là Ngũ Động Bản Ôn. Cho đến giờ, dường như vẫn còn rất ít người biết đến sự tồn tại của nơi này thế cho nên chúng vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên và có chút kỳ bí.

Mùa nào đi Ngũ động Bản Ôn đẹp nhất?

Mùa nào đi Ngũ động Bản Ôn đẹp nhất?

Mộc Châu nằm ở vùng cao nguyên đầy mát mẻ, sở hữu nền khí hậu dễ chịu với nắng nhẹ quanh năm. Ở một vài thời điểm nền nhiệt khu vực này rất thấp và thường xuất hiện mưa nhiều vào khoảng độ đầu tháng 8.

Mỗi mùa mảnh đất cao nguyên này lại khoác lên mình một tấm áo mới, ngọt ngào mà dịu êm.

  • Tháng 1: Sắc trắng hoa mận phủ khắp các sườn đồi.
  • Tháng 3: Mùa hoa ban bung nở tạo nên khung cảnh nên thơ như rót mật.
  • Tháng 9: Sắc hồng nhẹ nhàng của màu hoa tam giác mạch trên các cao nguyên.
  • Tháng 11: Hoa dã quỳ nhỏ nhắn vàng rực cả vùng trời, trông đầy nhựa sống.

Hãy thử tận hưởng cảm giác giữa không khí lạnh giá mùa đông, chúng ta có thể đắm mình trong rừng hoa mai, hoa mận trắng rừng mà xem. Chắc hẳn chuyến hành trình khám phá Ngũ động Bản Ôn của bạn sẽ càng hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đường đi đến Ngũ Động Bản Ôn Mộc Châu

Đường đi đến Ngũ Động Bản Ôn Mộc Châu

Ngũ động Bản Ôn hình thành từ trận lũ, nằm sâu trong những hốc núi đá nên tách biệt so với bên ngoài. Để có thể khám phá hết vẻ đẹp nơi đây khách du lịch Mộc Châu sẽ phải đi qua một chặng đường dài và vô cùng nguy hiểm, trắc trở. Nếu đã quyết định đến khám phá Ngũ động Bản Ôn thì các bạn nên lập thành nhóm ít nhất khoảng 4 – 5 người để hỗ trợ lẫn nhau. Nếu không được thì chúng ta có thể cân nhắc đến việc đặt tour du lịch giá rẻ để được ghép đoàn và có hướng dẫn viên bản địa giúp đỡ.

Đi theo nhóm du khách có thể thuê xe máy để di chuyển và mục sở thị được hết mọi ngóc ngách và cảnh đẹp tại đây. Từ ngã ba Mộc Châu rẽ phải sang thị trấn Nông Trường, chúng ta đi thẳng khoảng 7km sẽ thấy biển chỉ dẫn vào động. Đoạn đường khá nhỏ hẹp chỉ vừa đủ cho 1 chiếc xe máy chạy nên nhớ cẩn thận tay lái.

Tốt nhất khách du lịch nên lựa chọn phương tiện xe số thay vì xe tay ga, bởi sẽ dễ dàng xử lý và cũng dễ đi hơn trên các cung đường ngoằn ngoèo như thế này. Đến Ngũ động Bản Ôn bạn có thể yên tâm là có khá nhiều điểm gửi xe tự phát men theo bìa rừng để chọn đỗ lại và đi sâu vào khám phá.

Ngũ Động Bản Ôn có những gì?

Khám phá và trải nghiệm 5 động với những cung đường uốn lượn và đặc biệt đó là đường rừng, hãy chuẩn bị những hành lý của mình để sẵn sàng để chinh phục nhé.

Nếu như chọn đây là cách trải nghiệm du lịch sinh thái đi bộ thì đó là điều thú vị, xa xa nhìn thấy một ngôi nhà nhỏ, bạn có thể dừng chân ở đó để nghỉ ngơi.

Vượt qua chặng đường có những cây gỗ lớn, du khách sẽ được tham gia và khám phá vào những hang động. Những cung đường hang động thần bí bên trong cùng với những ánh đèn sẽ giúp du khách thêm thích thú.